(HBĐT) - Ngày 6/7, Sở VH,TT&DL tổ chức Hội nghị sơ kết công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.


Toàn cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Sở VH,TT&DL đã chủ động triển khai thực hiện và đạt được những kết quả trên các lĩnh vực công tác, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của ngành đề ra. Công tác quản lý nhà nước về hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn được tiến hành thường xuyên, giảm thiểu đáng kể các biểu hiện vi phạm pháp luật. Phong trào văn nghệ quần chúng được tổ chức đều khắp, chất lượng ngày càng được nâng lên, thu hút nhiều đối tượng tham gia. Lĩnh vực thể dục thể thao được quan tâm phát triển cả về số lượng và chất lượng. Công tác thông tin xúc tiến quảng bá du lịch được chú trọng triển khai hiệu quả. Cụ thể, trên lĩnh vực thể thao, đã tham mưu tổ chức thành công Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI, tổ chức thành công 4 giải thể thao cấp tỉnh, phối hợp tổ chức thành công giải Vô địch xe đạp đường trường trẻ toàn quốc và giải xe đạp địa hình trẻ toàn quốc năm 2018. Trên lĩnh vực du lịch, đã đón trên 1.650 nghìn lượt khách đến tham quan, du lịch, thu nhập du lịch ước đạt 864 tỷ đồng...

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế còn gặp như: công tác quản lý bảo vệ, phát huy các di tích lịch sử danh lam thắng cảnh, nhất là đối với công tác tu bổ, tôn tạo, di tích bằng nguồn xã hội hóa chưa chặt chẽ; chất lượng tuyển chọn, đạo tạo một số môn năng khiếu thể thao còn hạn chế; hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư du lịch chưa cao…

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, ngành văn hóa tiếp tục tham mưuy cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về các lĩnh vực của ngành; tổ chức thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình của Tỉnh ủy và các Đề án, Kế hoạch của UBND tỉnh về phát triển văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch của tỉnh. Tổ chức triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình.


                                                                             Đỗ Hà

Các tin khác


Vai trò Phật hoàng Trần Nhân Tông với lịch sử dân tộc và tư tưởng Phật giáo

Sáng 5-12, nhân kỷ niệm 760 năm ngày sinh và 710 năm ngày Vua Trần Nhân Tông (1258 – 1308) nhập niết bàn, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm khoa học "Từ Hoàng cung Thăng Long đến Thánh địa Trúc Lâm – Hành trình từ bậc minh quân đến đức Phật hoàng”.

Ra mắt công trình khảo cứu “Lịch sử chiến tranh”

Lần đầu tiên, toàn bộ các hình thức chiến tranh qua không gian và thời gian được chắp ghép lại thành một bức tranh toàn diện, cho người đọc cái nhìn từ góc độ nhân chủng học của chiến tranh, cũng như mối quan hệ của chiến tranh với kinh tế, ngoại giao và chính trị.

Thôn Hồng Phong 3 đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(HBĐT) - Thôn Hồng Phong 3, xã Yên Bồng, Yên Thủy có 104 hộ, 325 nhân khẩu, có hai dân tộc là dân tộc Mường và dân tộc Kinh cùng chung sống.

Ngày Gia đình ASEAN 2018 tại Moscow

Ngày 2-12, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, phối hợp Đại sứ quán Singapore, đang là nước Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Moscow, và đại sứ quán các nước thành viên ASEAN tại LB Nga, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa thể thao, ẩm thực, chào mừng "Ngày Gia đình ASEAN năm 2018”, tại Trung tâm Thương mại Hà Nội – Moscow, LB Nga.

Giao lưu văn hóa với đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản

Tối 2/12, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu văn hóa giữa đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản năm 2018 với thanh niên thành phố.

Tết cơm đe - Nét văn hóa đặc sắc của người Mường Lạc Thịnh

(HBĐT) - Đến hẹn lại lên, hàng năm, cứ vào ngày 26 tháng 10 âm lịch, người dân Mường Rậm, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy tổ chức Tết cơm đe theo truyền thống.