(HBĐT) - Ngày 6/7, Sở VH,TT&DL tổ chức Hội nghị sơ kết công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.


Toàn cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Sở VH,TT&DL đã chủ động triển khai thực hiện và đạt được những kết quả trên các lĩnh vực công tác, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của ngành đề ra. Công tác quản lý nhà nước về hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn được tiến hành thường xuyên, giảm thiểu đáng kể các biểu hiện vi phạm pháp luật. Phong trào văn nghệ quần chúng được tổ chức đều khắp, chất lượng ngày càng được nâng lên, thu hút nhiều đối tượng tham gia. Lĩnh vực thể dục thể thao được quan tâm phát triển cả về số lượng và chất lượng. Công tác thông tin xúc tiến quảng bá du lịch được chú trọng triển khai hiệu quả. Cụ thể, trên lĩnh vực thể thao, đã tham mưu tổ chức thành công Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI, tổ chức thành công 4 giải thể thao cấp tỉnh, phối hợp tổ chức thành công giải Vô địch xe đạp đường trường trẻ toàn quốc và giải xe đạp địa hình trẻ toàn quốc năm 2018. Trên lĩnh vực du lịch, đã đón trên 1.650 nghìn lượt khách đến tham quan, du lịch, thu nhập du lịch ước đạt 864 tỷ đồng...

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế còn gặp như: công tác quản lý bảo vệ, phát huy các di tích lịch sử danh lam thắng cảnh, nhất là đối với công tác tu bổ, tôn tạo, di tích bằng nguồn xã hội hóa chưa chặt chẽ; chất lượng tuyển chọn, đạo tạo một số môn năng khiếu thể thao còn hạn chế; hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư du lịch chưa cao…

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, ngành văn hóa tiếp tục tham mưuy cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về các lĩnh vực của ngành; tổ chức thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình của Tỉnh ủy và các Đề án, Kế hoạch của UBND tỉnh về phát triển văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch của tỉnh. Tổ chức triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình.


                                                                             Đỗ Hà

Các tin khác


Côn Đảo quá tải du khách, môi trường ô nhiễm

Lượng khách đến Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) tăng mạnh hằng năm gần đây không chỉ tạo sức ép lớn đến hệ thống hạ tầng của huyện đảo, mà còn ảnh hưởng không nhỏ môi sinh, môi trường và sự phát triển bền vững của địa phương. Đây thật sự là bài toán khó cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong việc điều chỉnh quy hoạch cũng như hoạch định các chính sách phát triển cho huyện đảo tiền tiêu này.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam mang Trung Thu sớm tới trẻ em tàn tật, mồ côi

Hôm qua (ngày 19/9), top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 gồm Hoa hậu Trần Tiểu Vy, hai Á hậu Bùi Phương Nga và Nguyễn Thị Thúy An cùng Người đẹp Nhân ái Thùy Tiên đã thăm hỏi và tham gia tổ chức Tết Trung Thu cho các em nhỏ của Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật, mồ côi Thị Nghè (quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Khởi động Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 – khu vực phía bắc

Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 – khu vực phía bắc sẽ bắt đầu từ ngày 26-9 tới, với sự tham gia của đông đảo các tác giả từ 31 tỉnh, thành phố.

Những dấu mốc trong cuộc đời nghệ sỹ tài hoa Đoàn Dũng

Hơn nửa thế kỷ qua, nghệ sỹ nhân dân Đoàn Dũng đã ghi những dấu ấn vinh quang trong sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Tứ tấu jazz Bỉ trình diễn tại Hà Nội

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Wallonie-Bruxelles, (1993-2018) và trong khuôn khổ Ngày thành lập Cộng đồng Người Bỉ nói tiếng Pháp, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam tổ chức hai buổi hòa nhạc của Tứ tấu nhạc Jazz với các nghệ sĩ lừng danh Steve Houben, Grégory Houben, Quentin Liégeois và Jean-Louis Rassinfosse.

Ngành Du lịch tỉnh tổ chức hội thi nghiệp vụ buồng năm 2018

(HBĐT) - Ngày 18/9, Sở VH,TT&DL phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh tổ chức Hội thi nghiệp vụ buồng năm 2018.