(HBĐT) - Ngày 6/7, Sở VH,TT&DL tổ chức Hội nghị sơ kết công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.


Toàn cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Sở VH,TT&DL đã chủ động triển khai thực hiện và đạt được những kết quả trên các lĩnh vực công tác, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của ngành đề ra. Công tác quản lý nhà nước về hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn được tiến hành thường xuyên, giảm thiểu đáng kể các biểu hiện vi phạm pháp luật. Phong trào văn nghệ quần chúng được tổ chức đều khắp, chất lượng ngày càng được nâng lên, thu hút nhiều đối tượng tham gia. Lĩnh vực thể dục thể thao được quan tâm phát triển cả về số lượng và chất lượng. Công tác thông tin xúc tiến quảng bá du lịch được chú trọng triển khai hiệu quả. Cụ thể, trên lĩnh vực thể thao, đã tham mưu tổ chức thành công Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI, tổ chức thành công 4 giải thể thao cấp tỉnh, phối hợp tổ chức thành công giải Vô địch xe đạp đường trường trẻ toàn quốc và giải xe đạp địa hình trẻ toàn quốc năm 2018. Trên lĩnh vực du lịch, đã đón trên 1.650 nghìn lượt khách đến tham quan, du lịch, thu nhập du lịch ước đạt 864 tỷ đồng...

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế còn gặp như: công tác quản lý bảo vệ, phát huy các di tích lịch sử danh lam thắng cảnh, nhất là đối với công tác tu bổ, tôn tạo, di tích bằng nguồn xã hội hóa chưa chặt chẽ; chất lượng tuyển chọn, đạo tạo một số môn năng khiếu thể thao còn hạn chế; hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư du lịch chưa cao…

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, ngành văn hóa tiếp tục tham mưuy cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về các lĩnh vực của ngành; tổ chức thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình của Tỉnh ủy và các Đề án, Kế hoạch của UBND tỉnh về phát triển văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch của tỉnh. Tổ chức triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình.


                                                                             Đỗ Hà

Các tin khác


Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVII năm 2019 tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 16/2 (tức 12, tháng giêng âm lịch), tại Trung Tâm Văn hóa huyện Lương Sơn, Hội Văn học - nghệ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Lương Sơn tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII năm 2019, với chủ đề " Hướng về biên cương Tổ quốc”.

Lễ hội đình Thượng xã Yên Trị

(HBĐT) - Ngày 16/2 (tức 12 tháng giêng), tại xóm Tân Thành, xã Yên Trị (Yên Thủy) đã tổ chức lễ hội đình Thượng năm 2019.

Ngân vang tiếng chiêng chúc lộc xuân

(HBĐT) - Đối với người Mường, chiêng được coi là vật báu, là linh hồn của xứ Mường. Chiêng được giữ gìn trong từng nếp nhà. Âm vang trầm bổng, hào hùng của chiêng tham gia vào các sự kiện lớn của tỉnh. Đa số các lễ hội của người Mường nếu chiêng không vang lên thì ngày hội chưa bắt đầu.

Bữa cơm “chín lụn” ở Mường Vang

(HBĐT) - Năm nào cũng vậy, gia đình ông Bùi Thế Lượng, xóm Vó, xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn) cũng làm bữa cơm tất niên theo phong tục, tập quán của người Mường Vang. Lợn gần 1 tạ được nuôi cẩn thận trong 1 năm qua. Đàn gà đang đến độ mỡ màng, chắc thịt. Rau cỏ xanh mướt, lá dong gói bánh cũng sẵn trong vườn.

Hội xuân Văn hóa – Thể thao và liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Kỳ Sơn xuân Kỷ Hợi năm 2019

(HBĐT) -Ngày 15/2, tại xã Mông Hóa (huyện Kỳ Sơn), UBND huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Hội xuân Văn hóa – Thể thao và liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Kỳ Sơn xuân Kỷ Hợi năm 2019. Tham gia hội xuân có 10 đoàn với hơn 300 diễn viên, vận động viên và nghệ nhân.

Xin chữ - Đừng để mai một nét đẹp văn hóa

Đã thành lệ, những ngày đầu xuân năm mới, việc xin chữ đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt trên mọi miền Tổ quốc. Ngay từ những ngày cuối tháng chạp cho tới đầu tháng giêng, Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) luôn tấp nập người đến xin chữ.