Trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Italy và Việt Nam, dựa trên thành công của tuần lễ Italy tại ASEAN năm 2017, Đại sứ quán Italy tại Hà Nội đã chuẩn bị một chương trình đa diện, đậm chất phong cách Italy, mang Italy gần hơn tới công chúng Việt Nam.


Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Hoàng thành Thăng Long đặc biệt sẽ được thiết kế thành "Quảng trường Italy", với ẩm thực và rượu vang, có sự tham gia của các nhà quán quân ẩm thực Italy tại Hà Nội.

Đại sứ Italy tại Việt Nam, bà Cecilia Piccioni chia sẻ: "Nằm trong khuôn khổ hội chợ văn hóa "Quảng trường Italy” lần thứ hai và tuần lễ ẩm thực Italy lần thứ ba tại Việt Nam, Ban Tổ chức sẽ trưng bày các thiết kế tiêu biểu của Italy, do các công ty Italy hoạt động tại Việt Nam và đối tác Việt Nam thực hiện. Chương trình ca nhạc sẽ có sự tham gia biểu diễn của diva Hồng Nhung và một số giọng opera nổi tiếng của hai đất nước".

Điểm mới của Tuần lễ năm nay, thanh thiếu niên sẽ có cơ hội được các huấn luyện viên đến từ Học viện Juventus hướng dẫn chơi bóng đá, tham gia các hoạt động bóng chuyền, cầu lông, đá cầu cùng nhiều nội dung khác…

Cụ thể, ngày 2-11, tại Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, có các chương trình thử rượu vang, trung tâm xúc tiến văn hóa và thương mại Italy. Tại buổi thử rượu sẽ có các loại rượu nổi tiếng đến từ vùng Valpolicella (Nhà sản xuất Nicolis). Ngày 6-11, tại Học viện Ngoại giao sẽ có buổi nói chuyện, nhân dịp 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italy - Việt Nam.

Hội thảo hợp tác khoa học về các dự án về công nghệ vệ tinh cũng sẽ được tổ chức vào ngày 7-11, nối tiếp sự thành công của hội thảo năm 2017 về hợp tác song phương trên lĩnh vực khoa học và công nghệ. Buổi hội thảo có sự tham gia của đại diện trường Công nghệ Torino và trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chương trình diễn ra từ ngày 2 đến 11-11.

TheoNhanDan

Các tin khác


Thư pháp Việt với người trẻ

Gần gũi và dễ hiểu, thư pháp chữ quốc ngữ thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ theo học. Không chỉ hiểu ý nghĩa và cảm nhận được cái hay, cái đẹp trong từng con chữ, luyện thư pháp giúp người viết dưỡng tâm, rèn tính, tìm thấy sự cân bằng trong nhịp sống hiện đại.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai mạc Lễ hội Hoa ban 2019

Tối 16/3, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự khai mạc Lễ hội Hoa ban lần thứ VI năm 2019.

Tiêm ẩn nguy cơ mất an toàn thăm quan, chiêm bái đền Chúa Thác Bờ

(HBĐT) - Đền Chúa Thác Bờ, thuộc địa phận xã Vầy Nưa (Đà Bắc) là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trên hồ Hòa Bình. Nơi đây có địa thế phong thủy hài hòa và hùng vĩ, sau lưng là núi, trước mặt là sông nước hữu tình, thuyền bè qua lại gắn liền với truyền thuyết bà Đinh Thị Vân, người Mường và một phụ nữ người Dao đã có công giúp vua Lê Lợi dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn.

Huyện Yên Thủy đón 23.900 lượt khách du lịch

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, huyện Yên Thủy đã tổ chức kiểm tra, đôn đốc các đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn về việc chấp hành các quy định trong đón tiếp khách du lịch.

Huyện Mai Châu tạo điểm nhấn phát triển du lịch

(HBĐT) - Huyện Mai Châu được biết đến là địa chỉ du lịch cộng đồng thu hút đông đảo khách du lịch. Những năm trước, điểm du lịch cộng đồng tập trung ở bản Pom Coọng, bản Văn (thị trấn Mai Châu), bản Lác (xã Chiềng Châu) với những nếp nhà sàn truyền thống của người Thái. Hiện nay, các điểm du lịch cộng đồng được mở rộng sang địa bàn các giáp ranh như: Mai Hạ, Vạn Mai, Nà Phòn…

Khám phá di tích Chùa Hang - hang Chùa

(HBĐT) - Chùa Hang - Hang Chùa thuộc xã Yên Trị (Yên Thủy). Chùa Hang - Hang Chùa chứa đựng nhiều điều huyền bí của nền Văn hóa Hòa Bình, về căn hầm thời chiến trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong hang Chùa còn có dòng sông ngầm không bao giờ cạn giúp ruộng đồng xã Yên Trị quanh năm tươi tốt. Với ý nghĩa lịch sử to lớn, năm 1994, chùa Hang được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ VH - TT&DL) công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.