Trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Italy và Việt Nam, dựa trên thành công của tuần lễ Italy tại ASEAN năm 2017, Đại sứ quán Italy tại Hà Nội đã chuẩn bị một chương trình đa diện, đậm chất phong cách Italy, mang Italy gần hơn tới công chúng Việt Nam.


Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Hoàng thành Thăng Long đặc biệt sẽ được thiết kế thành "Quảng trường Italy", với ẩm thực và rượu vang, có sự tham gia của các nhà quán quân ẩm thực Italy tại Hà Nội.

Đại sứ Italy tại Việt Nam, bà Cecilia Piccioni chia sẻ: "Nằm trong khuôn khổ hội chợ văn hóa "Quảng trường Italy” lần thứ hai và tuần lễ ẩm thực Italy lần thứ ba tại Việt Nam, Ban Tổ chức sẽ trưng bày các thiết kế tiêu biểu của Italy, do các công ty Italy hoạt động tại Việt Nam và đối tác Việt Nam thực hiện. Chương trình ca nhạc sẽ có sự tham gia biểu diễn của diva Hồng Nhung và một số giọng opera nổi tiếng của hai đất nước".

Điểm mới của Tuần lễ năm nay, thanh thiếu niên sẽ có cơ hội được các huấn luyện viên đến từ Học viện Juventus hướng dẫn chơi bóng đá, tham gia các hoạt động bóng chuyền, cầu lông, đá cầu cùng nhiều nội dung khác…

Cụ thể, ngày 2-11, tại Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, có các chương trình thử rượu vang, trung tâm xúc tiến văn hóa và thương mại Italy. Tại buổi thử rượu sẽ có các loại rượu nổi tiếng đến từ vùng Valpolicella (Nhà sản xuất Nicolis). Ngày 6-11, tại Học viện Ngoại giao sẽ có buổi nói chuyện, nhân dịp 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italy - Việt Nam.

Hội thảo hợp tác khoa học về các dự án về công nghệ vệ tinh cũng sẽ được tổ chức vào ngày 7-11, nối tiếp sự thành công của hội thảo năm 2017 về hợp tác song phương trên lĩnh vực khoa học và công nghệ. Buổi hội thảo có sự tham gia của đại diện trường Công nghệ Torino và trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chương trình diễn ra từ ngày 2 đến 11-11.

TheoNhanDan

Các tin khác


NSND Đặng Thái Sơn tiết lộ sinh nhật tuổi 60 đặc biệt khi về Việt Nam

Hầu như không ai biết rằng, bản nhạc Piano Concerto in a minor (Edvard Grieg) mà nghệ sỹ Đặng Thái Sơn chơi tối 14/1, tại Nhà hát lớn Hà Nội trong "Đêm nhạc Hàn - Việt chào đón năm mới 2019” chính là để dành tặng cho chính mình bước sang tuổi 60.

Huyện Cao Phong lan tỏa phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Thời gian qua, chất lượng, hiệu quả phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Cao Phong không ngừng được nâng cao. Phong trào đã lan tỏa khắp các xã, thị trấn, khơi dậy được tiềm năng, sức mạnh và sự hợp lực của các phong trào hành động, góp phần thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH trên địa bàn.

Cộng đồng người Việt tại Macau liên hoan văn nghệ mừng Xuân Kỷ Hợi

Trong không khí rộn ràng chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019, tại Hội trường Liên minh Công dân xây dựng Macau trên đảo Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau (Trung Quốc), Liên hiệp Hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau đã tổ chức cuộc gặp mặt Liên hoan văn nghệ mừng Xuân Mới 2019.

Sôi nổi phong trào văn nghệ quần chúng ở xã Liên Vũ

(HBĐT) - Với thành tích liên tục đứng trong tốp đầu của huyện Lạc Sơn tại các kỳ liên hoan, hội diễn văn nghệ quần chúng huyện tổ chức, xã Liên Vũ đã khẳng định phong trào văn nghệ có sức sống mạnh mẽ, không chỉ là món ăn tinh thần phong phú của người dân mà còn góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát triển văn hoá dân tộc.

Bảo Việt Nhân thọ Hòa Bình: Ngày hội ra quân năm 2019

Ngày 11/01, Bảo Việt Nhân thọ Hòa Bình tổ chức ngày hội ra quân năm 2019 với chủ đề "Vững bước tiên phong tự hào thương hiệu Việt”. Đến dự có đại diện lãnh đạo Tổng công ty Bảo việt Nhân thọ và hàng trăm nhân viên, tư vấn viên địa bàn thuộc công ty Bảo hiểm nhân thọ Hòa Bình.

Yên Thủy: Biểu dương 18 khu dân cư tiêu biểu trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

(HBDDT) - Sáng 10/1, UBND huyện Yên Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.