(HBĐT) - Tối ngày 3/11, Trường PT DTNT THPT tỉnh đã tổ chức "Hội thi trình diễn, giới thiệu trang phục dân tộc và hát các ca khúc truyền thống nhà trường- tỉnh Hòa Bình”.


84 học sinh nam nữ tham gia phần thi trình diễn trang phục dân tộc.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập trường PT DTNT THPT tỉnh (tiền thân là trường TNLĐ XHCN Hòa Bình). Dự hội thi có lãnh đạo Thành đoàn Hòa Bình, các thầy, cô giáo và cùng hơn 600 em học sinh nhà trường.

Tham gia hội thi có 84  năm nữ học sinh đến từ 21 chi đoàn. Hội thi bao gồm 3 phần: Trình diễn, giới thiệu trang phục dân tộc; múa dân gian các dân tộc theo chủ đề; khúc hát ca ngợi nhà trường.

Với đặc thù trên 95% học sinh là người dân tộc thiểu số đến từ khắc các địa phương trong tỉnh, việc tổ chức hội thi đã góp phần quan trọng trong việc nhắc nhở học sinh nhà trường về trách nhiệm bảo tồn, lưu giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, nhất là nét đặc sắc về trang phục. Thông qua hội thi, các em sẽ thêm hiểu, thêm yêu và tự hào về mái trường có bề dày lịch sử và thành tích. Đồng thời, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần cho học sinh nhà trường.

Các tiết mục tham dự hội thi được chuẩn bị luyện tập công phu, tâm huyết, thể hiện niềm đam mê, yêu thích của học sinh nhà trường đối với trang phục dân tộc cũng như các ca khúc truyền thống của nhà trường, của tỉnh.

Ban tổ chức đã lựa chọn các phần thi trình diễn xuất sắc để công diễn vào Lễ kỷ niệm thành lập trường (ngày 10, 11/11/2018).


Các tiết mục múa dân tộc được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng.

 

Dương Liễu

Các tin khác


Trao giải thi thiết kế biểu trưng Lễ hội Cà-phê Buôn Ma Thuột

Tối 10-11, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Đác Lắc, UBND tỉnh tổ chức lễ tổng kết cuộc thi và công bố biểu trưng Lễ hội Cà-phê Buôn Ma Thuột.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư số 3, phường Phương Lâm (thành phố Hòa Bình)

(HBĐT) - Nhân kỷ niệm 88 ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), tối 10/11, khu dân cư (KDC) số 3, phường Phương Lâm (thành phố Hòa Bình) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự và chung vui ngày hội có Đại tá Phạm Hồng Tuyến, UV BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh, thành phố Hòa Bình.

Tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch dọc sông Đà

(HBĐT) - Sáng 10/11, tại thành phố Hòa Bình, Tổng Cục du lịch phối hợp với Sở VH, TT&DL tỉnh tổ chức tọa đàm "Phát triển sản phẩm du lịch các tuyến, điểm dọc sông Đà" với sự tham gia của lãnh đạo Tổng Cục du lịch; Sở VH, TT&DL 4 tỉnh Tây Bắc gồm: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình và hơn 70 doanh nghiệp lữ hành, cơ quan báo chí.

Về Phú Lai thưởng thức rượu làng Đình

(HBĐT) - Sau mỗi vụ thu hoạch lúa, các gia đình ở làng Đình, xã Phú Lai (Yên Thủy) thường dùng lúa nếp mới vừa gặt, đem phơi khô rồi dùng cối xay lật vỏ trấu nấu cơm, trộn men lá, ủ đủ ngày tháng rồi đem nấu theo công nghệ riêng có của làng để chắt lọc ra những giọt rượu tinh túy nhất, mang đậm hương vị của núi rừng.

‘Street Life Hanoi’: Khám phá Hà Nội từ một góc nhìn của CNN

Cách tốt nhất để khám phá một thành phố là lang thang trên những ngõ phố của nó. Từ những nét tinh tế thời Pháp thuộc đến văn hóa ẩm thực cùng lịch sử độc đáo, chương trình "Street Life Hanoi" (Đường phố Hà Nội) sẽ khám phá thành phố lịch sử này từ 1 góc độ mới.

Họp Ban tổ chức địa phương Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN

(HBĐT) - Ngày 8/11, Ban tổ chức địa phương Triển lãm ảnh và phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tổ chức Họp bàn triển khai kế hoạch phối hợp và chuẩn bị cho Triển lãm ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về đất nước con người – Bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu – Các dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND – Trưởng ban chủ trì buổi họp.