(HBĐT) - Tối ngày 3/11, Trường PT DTNT THPT tỉnh đã tổ chức "Hội thi trình diễn, giới thiệu trang phục dân tộc và hát các ca khúc truyền thống nhà trường- tỉnh Hòa Bình”.


84 học sinh nam nữ tham gia phần thi trình diễn trang phục dân tộc.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập trường PT DTNT THPT tỉnh (tiền thân là trường TNLĐ XHCN Hòa Bình). Dự hội thi có lãnh đạo Thành đoàn Hòa Bình, các thầy, cô giáo và cùng hơn 600 em học sinh nhà trường.

Tham gia hội thi có 84  năm nữ học sinh đến từ 21 chi đoàn. Hội thi bao gồm 3 phần: Trình diễn, giới thiệu trang phục dân tộc; múa dân gian các dân tộc theo chủ đề; khúc hát ca ngợi nhà trường.

Với đặc thù trên 95% học sinh là người dân tộc thiểu số đến từ khắc các địa phương trong tỉnh, việc tổ chức hội thi đã góp phần quan trọng trong việc nhắc nhở học sinh nhà trường về trách nhiệm bảo tồn, lưu giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, nhất là nét đặc sắc về trang phục. Thông qua hội thi, các em sẽ thêm hiểu, thêm yêu và tự hào về mái trường có bề dày lịch sử và thành tích. Đồng thời, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần cho học sinh nhà trường.

Các tiết mục tham dự hội thi được chuẩn bị luyện tập công phu, tâm huyết, thể hiện niềm đam mê, yêu thích của học sinh nhà trường đối với trang phục dân tộc cũng như các ca khúc truyền thống của nhà trường, của tỉnh.

Ban tổ chức đã lựa chọn các phần thi trình diễn xuất sắc để công diễn vào Lễ kỷ niệm thành lập trường (ngày 10, 11/11/2018).


Các tiết mục múa dân tộc được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng.

 

Dương Liễu

Các tin khác


Thư pháp Việt với người trẻ

Gần gũi và dễ hiểu, thư pháp chữ quốc ngữ thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ theo học. Không chỉ hiểu ý nghĩa và cảm nhận được cái hay, cái đẹp trong từng con chữ, luyện thư pháp giúp người viết dưỡng tâm, rèn tính, tìm thấy sự cân bằng trong nhịp sống hiện đại.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai mạc Lễ hội Hoa ban 2019

Tối 16/3, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự khai mạc Lễ hội Hoa ban lần thứ VI năm 2019.

Tiêm ẩn nguy cơ mất an toàn thăm quan, chiêm bái đền Chúa Thác Bờ

(HBĐT) - Đền Chúa Thác Bờ, thuộc địa phận xã Vầy Nưa (Đà Bắc) là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trên hồ Hòa Bình. Nơi đây có địa thế phong thủy hài hòa và hùng vĩ, sau lưng là núi, trước mặt là sông nước hữu tình, thuyền bè qua lại gắn liền với truyền thuyết bà Đinh Thị Vân, người Mường và một phụ nữ người Dao đã có công giúp vua Lê Lợi dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn.

Huyện Yên Thủy đón 23.900 lượt khách du lịch

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, huyện Yên Thủy đã tổ chức kiểm tra, đôn đốc các đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn về việc chấp hành các quy định trong đón tiếp khách du lịch.

Huyện Mai Châu tạo điểm nhấn phát triển du lịch

(HBĐT) - Huyện Mai Châu được biết đến là địa chỉ du lịch cộng đồng thu hút đông đảo khách du lịch. Những năm trước, điểm du lịch cộng đồng tập trung ở bản Pom Coọng, bản Văn (thị trấn Mai Châu), bản Lác (xã Chiềng Châu) với những nếp nhà sàn truyền thống của người Thái. Hiện nay, các điểm du lịch cộng đồng được mở rộng sang địa bàn các giáp ranh như: Mai Hạ, Vạn Mai, Nà Phòn…

Khám phá di tích Chùa Hang - hang Chùa

(HBĐT) - Chùa Hang - Hang Chùa thuộc xã Yên Trị (Yên Thủy). Chùa Hang - Hang Chùa chứa đựng nhiều điều huyền bí của nền Văn hóa Hòa Bình, về căn hầm thời chiến trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong hang Chùa còn có dòng sông ngầm không bao giờ cạn giúp ruộng đồng xã Yên Trị quanh năm tươi tốt. Với ý nghĩa lịch sử to lớn, năm 1994, chùa Hang được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ VH - TT&DL) công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.