(HBĐT) - Ngày 6/3, Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động tỉnh tổ chức Lễ trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tỉnh Hòa Bình năm 2019. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Sở VH, TT&DL; cùng đại diện các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.


Sau thời gian phát động tổ chức Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 36 tác phẩm của 09 tác giả, qua đó đã chọn được 20 tác phẩm đưa vào triển lãm. Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tỉnh Hòa Bình năm 2019 góp phần phục vụ tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, đặc biệt là cổ vũ các sự kiện liên hoan và triển lãm toàn quốc hướng về Ngày Chiến thắng Điện Biên phủ tại tỉnh Hòa Bình. Thông qua Cuộc thi, cũng là dịp để các họa sỹ trong tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần phát triển phong trào sáng tác tranh cổ động của tỉnh và phong trào chung của toàn quốc.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho tác phẩm "Dân tộc Việt nam anh hùng, Hồ Chí Minh vĩ đại” của tác giả Nguyễn Thế Hùng (Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Lạc Sơn); 02 giải nhì cho tác phẩm "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” và "Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh” của tác giả Hà Quốc Minh (Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông TP Hòa Bình); cùng với 04 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm tiêu biểu.

.


Lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải cho các tác phẩm đạt giải 


.                                                                           Nguyễn Hải

                                                                              (CTTĐT)


Các tin khác


Huyện Yên Thủy đón 23.900 lượt khách du lịch

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, huyện Yên Thủy đã tổ chức kiểm tra, đôn đốc các đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn về việc chấp hành các quy định trong đón tiếp khách du lịch.

Huyện Mai Châu tạo điểm nhấn phát triển du lịch

(HBĐT) - Huyện Mai Châu được biết đến là địa chỉ du lịch cộng đồng thu hút đông đảo khách du lịch. Những năm trước, điểm du lịch cộng đồng tập trung ở bản Pom Coọng, bản Văn (thị trấn Mai Châu), bản Lác (xã Chiềng Châu) với những nếp nhà sàn truyền thống của người Thái. Hiện nay, các điểm du lịch cộng đồng được mở rộng sang địa bàn các giáp ranh như: Mai Hạ, Vạn Mai, Nà Phòn…

Khám phá di tích Chùa Hang - hang Chùa

(HBĐT) - Chùa Hang - Hang Chùa thuộc xã Yên Trị (Yên Thủy). Chùa Hang - Hang Chùa chứa đựng nhiều điều huyền bí của nền Văn hóa Hòa Bình, về căn hầm thời chiến trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong hang Chùa còn có dòng sông ngầm không bao giờ cạn giúp ruộng đồng xã Yên Trị quanh năm tươi tốt. Với ý nghĩa lịch sử to lớn, năm 1994, chùa Hang được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ VH - TT&DL) công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

HTX dệt thổ cẩm Vọng Ngàn: Gìn giữ và phát triển nghề dệt thổ cẩm truyền thống

(HBĐT) - Với mong muốn giữ gìn bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của đồng bào dân tộc trên từng chiếc mũ, chiếc áo, hơn 10 năm qua, HTX dệt thổ cẩm Vọng Ngàn, xã Mãn Đức (Tân Lạc) miệt mài dệt những tấm vải, đem theo ước mơ khôi phục nghề truyền thống của dân tộc mình.

Danh ca Tuấn Ngọc lần đầu ngồi ‘ghế nóng’ Giọng hát Việt

The Voice - Giọng hát Việt mùa thứ sáu sẽ là "cuộc chiến” của bốn đội: Tuấn Ngọc-Thanh Hà-Tuấn Hưng-Hồ Hoài Anh. Chương trình dự kiến lên sóng từ 14/4.

Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Festival Nghệ thuật quốc tế “Đáo Xuân Chín” tại xã Lâm Sơn

(HBĐT) - Chiều 14/3, đoàn công tác liên ngành gồm các Sở: VH-TT&DL, Thông tin và Truyền thông, Ngoại vụ, Công an tỉnh và UBND huyện Lương Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Festival Nghệ thuật quốc tế "Đáo Xuân Chín” tại thung lũng "Gầm Trời”, xã Lâm Sơn ( Lương Sơn).