(HBĐT) - Ngày 22/4, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Lũng Vân, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở GD&ĐT, UBND huyện Tân Lạc tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.


Đại biểu và cán bộ, nhân dân xã Lũng Vân (Tân Lạc) tìm hiểu các tư liệu lịch sử trưng bày tại Triển lãm. 

Triển lãm trưng bày 171 bản đồ, vật phẩm và các tư liệu lịch sử quý giá, trình chiếu triển lãm số về Hoàng Sa, Trường Sa. Các tư liệu, hiện vật được trưng bày là một phần các bằng chứng lịch sử, pháp lý thu thập được ở trong nước và các nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc, góp phần chứng minh chủ quyền của  Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm là dịp để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là ĐVTN và học sinh trên địa bàn huyện Tân Lạc hiểu đúng và sâu sắc thêm sự thật về tình hình biển Đông hiện nay, từ đó có những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực nhằm phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Theo kế hoạch, triển lãm sẽ diễn ra trong 6 ngày, từ 22 – 27/4.


                                                                              Linh Nhật

Các tin khác


Trang bị kỹ năng quản lý, xây dựng và quảng bá thương hiệu trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

(HBĐT) - Sở VH-TT&DL vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ năng quản lý, xây dựng và quảng bá thương hiệu trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch. Tham gia lớp tập huấn có 60 học viên là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các cơ quan quản lý, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Văn hóa Việt sẵn sàng "tỏa sáng" trong lòng nước Nga

Những nét văn hóa đặc trưng nhất của nền văn hóa Việt đa dạng, giàu bản sắc đã sẵn sàng "tỏa sáng" trong lòng nước Nga trong khuôn khổ Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga.

Bế mạc liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2019

Tối 20/5, tại Nhà hát Lam Sơn (thành phố Thanh Hóa) đã diễn ra Lễ mạc Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2019.

Tăng, ni và đồng bào Phật tử tại Huế hân hoan mừng Đại lễ Phật đản 2019

Ngày 19-5 (tức 15-4 Kỷ Hợi), tại Tổ đình chùa Từ Đàm, TP Huế, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Thừa Thiên - Huế long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2019 - Phật lịch 2563.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục