(HBĐT) - Ngày 15/11, khu dân cư Bắc Thung, xã Quyết Chiến (Tân Lạc) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Tân Lạc.


Đồng chí Hoàng Văn Tứ, UVTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng nhân dân, cán bộ xóm Bắc Thung, xã Quyết Chiến (Tân Lạc).


Nhân dân xóm Bắc Thung, xã Quyết Chiến biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Xóm Bắc Thung được nhập từ xóm Thung và xóm Bắc Hưng. Xóm hiện có 71 hộ, 318 nhân khẩu, trong đó, dân tộc Mường chiếm 99%. Xóm cách trung tâm xã hơn 3 km, là vùng khó khăn nhưng nhân dân đã nỗ lực thi đua lao động sản xuất, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thực hiện CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của xóm ước đạt 19,5 triệu đồng, còn 12 hộ nghèo. 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Xóm không có tệ nạn xã hội, không có tảo hôn, không có người sinh con thứ 3, ANTT đảm bảo. 90,4% hộ đạt gia đình văn hóa. Xóm đạt khu dân cư văn hóa.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những nỗ lực vượt khó của cán bộ, nhân dân xóm Bắc Thung. Đồng thời, mong muốn sau sáp nhập, xóm tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được, giữ gìn bản sắc văn hóa, giữ vững khu dân cư văn hóa, giảm hộ nghèo. Phát huy hơn nữa các mô hình tự quản trong cộng đồng và tính tự chủ của nhân dân. Nâng cao chất lượng CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa, quà; huyện Tân Lạc và Hội Nông dân tỉnh có phần quà chúc mừng nhân dân, cán bộ xóm Bắc Thung. UBND xã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân của xóm có thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư.

C.L

Các tin khác


Sức hấp dẫn của sách tương tác

Cuộc chiến của các bậc phụ huynh với TV, điện thoại, Ipad… cùng những thiết bị công nghệ chưa bao giờ "ngưng tiếng súng”. Và một trong những thứ "vũ khí” để kéo trẻ nhỏ ra khỏi đồ chơi công nghệ là sách tương tác, sản phẩm đang vô cùng hot của nhiều NXB hiện nay.

Các hoạt động đào tạo, trải nghiệm Cuộc thi "Người đẹp xứ Mường"

(HBĐT) - Ngày 3/12, Ban tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 tổ chức các hoạt động đào tạo, trải nghiệm cho thí sinh tham gia Cuộc thi "Người đẹp Xứ Mường" tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (huyện Cao Phong) và điểm du lịch cộng đồng xóm Ải, xã Phong Phú (Tân Lạc).

Công trình của ý Đảng, lòng dân

(HBĐT) - Thăm khu di tích Trường Cán bộ dân tộc miền Nam tại thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy), tôi không khỏi ngỡ ngàng với không gian thoáng rộng được điểm tô bởi 2 nếp nhà khang trang: một ngôi nhà sàn truyền thống của dân tộc Mường và một ngôi nhà rông của các buôn làng Tây Nguyên. Trong gần 4 năm (2016-2019) xây dựng, tôn tạo, đến nay, di tích Trường Cán bộ dân tộc miền Nam là một điểm nhấn ấn tượng trong quần thể di tích huyện Lạc Thủy.

Chuyện về chiếc đĩa kỷ lục thế giới của gốm Chu Ðậu

Chiếc đĩa gốm Chu Ðậu 1.000 chữ "Long" viết bằng thư pháp vừa được vinh danh kỷ lục Guinness (Ghi-nét) thế giới. Ðây là sản phẩm được tạo ra từ những trăn trở, ước mơ và tình yêu, niềm tự hào là người con đất Việt của những nghệ nhân gốm Chu Ðậu và nhà thư pháp nổi tiếng Lê Thiên Lý.

Huyện Kim Bôi tổ chức điểm chương trình “Ngày hội đọc sách gia đình”

(HBĐT) - Vừa qua, tại trường TH&THCS Kim Tiến (Kim Bôi) đã diễn ra hoạt động điểm "Ngày hội đọc sách gia đình”. Ngày hội đã thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh và phụ huynh toàn trường cùng cán bộ quản lý, cán bộ phụ trách thư viện các trường học trên địa bàn toàn huyện.         

Nền tảng để du lịch Hòa Bình cất cánh

(HBĐT) - Từ ngày 6- 10/12, tại tỉnh ta sẽ diễn ra sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa quy mô lớn của tỉnh. Công tác chuẩn bị đang được triển khai hết sức tích cực. Nhân dịp này, phóng viên Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, để rõ hơn mục đích, ý nghĩa và sự kỳ vọng của tỉnh ở sự kiện đặc biệt này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục