(HBĐT) - Ngày 15/11, khu dân cư Bắc Thung, xã Quyết Chiến (Tân Lạc) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Tân Lạc.


Đồng chí Hoàng Văn Tứ, UVTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng nhân dân, cán bộ xóm Bắc Thung, xã Quyết Chiến (Tân Lạc).


Nhân dân xóm Bắc Thung, xã Quyết Chiến biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Xóm Bắc Thung được nhập từ xóm Thung và xóm Bắc Hưng. Xóm hiện có 71 hộ, 318 nhân khẩu, trong đó, dân tộc Mường chiếm 99%. Xóm cách trung tâm xã hơn 3 km, là vùng khó khăn nhưng nhân dân đã nỗ lực thi đua lao động sản xuất, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thực hiện CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của xóm ước đạt 19,5 triệu đồng, còn 12 hộ nghèo. 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Xóm không có tệ nạn xã hội, không có tảo hôn, không có người sinh con thứ 3, ANTT đảm bảo. 90,4% hộ đạt gia đình văn hóa. Xóm đạt khu dân cư văn hóa.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những nỗ lực vượt khó của cán bộ, nhân dân xóm Bắc Thung. Đồng thời, mong muốn sau sáp nhập, xóm tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được, giữ gìn bản sắc văn hóa, giữ vững khu dân cư văn hóa, giảm hộ nghèo. Phát huy hơn nữa các mô hình tự quản trong cộng đồng và tính tự chủ của nhân dân. Nâng cao chất lượng CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa, quà; huyện Tân Lạc và Hội Nông dân tỉnh có phần quà chúc mừng nhân dân, cán bộ xóm Bắc Thung. UBND xã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân của xóm có thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư.

C.L

Các tin khác


Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Mở 11 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch khu vực hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Trong 3 năm qua (2017 - 2020), tỉnh đã mở 11 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho các tổ chức, đơn vị và người dân hoạt động kinh doanh du lịch trên hồ Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục