(HBĐT) - Ngày 22/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất Đề án chuyển đổi Báo Văn nghệ Hòa Bình thành Tạp chí Văn nghệ Hòa Bình. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Báo Văn nghệ Hòa Bình trực thuộc Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh, là cơ quan ngôn luận của Hội VHNT tỉnh, được thành lập ngay từ khi thành lập Hội Văn hóa các dân tộc tỉnh. Báo có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến quan điểm, đường lối của Đảng về phát triển VHNT; giới thiệu các sáng tác văn học, nghệ thuật phục vụ các nhiệm vụ chính trị, KT-XH của địa phương. Thông tin các hoạt động VHNT của địa phương, đăng tải các bài nghiên cứu, lý luận, phê bình nhằm định hướng sáng tác và thị hiếu thẩm mỹ. Bồi dưỡng nhiệm vụ sáng tác VHNT, góp phần xây dựng nền VHNT tiến tiến đậm đà bản sắc dân tộc và mang đậm sắc thái địa phương. Báo xuất bản 2 kỳ/tháng, số lượng phát hành khoảng 40 nghìn tờ/năm. Hàng năm, báo đăng tải hơn 600 tác phẩm VHNT, duy trì 16 chuyên trang, chuyên mục. Nội dung báo chí chiếm 20 đến 25%, còn lại là các tác phẩm VHNT.

Theo Đề án chuyển đổi Báo Văn nghệ Hòa Bình thành Tạp chí Văn nghệ Hòa Bình, vẫn giữ nguyên tôn chỉ, mục đích và các chuyên mục. Tạp chí có 80 trang, xuất bản 1 số/tháng với số lượng từ 1.200 - 1.500 bản. Việc chuyển đổi nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động, nhất là chất lượng các tin, bài nghiên cứu, quảng bá về bản sắc văn hóa, du lịch Hòa Bình. Khuôn khổ, kích thước ấn phẩm tạp chí thuận lợi cho việc lưu trữ tại các tủ sách, trường học. Qua đó, sẽ hoạt động báo chí một cách chuyên nghiệp, tự chủ hơn và là một trong hai tờ báo in do Bộ TT&TT cấp phép và nằm trong quy hoạch báo chí của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi một số nội dung sau khi chuyển đổi thành Tạp chí VHNT, như: Đầu tư cơ sở vật chất, kinh phí xuất bản, chi trả nhuận bút, tăng cường nâng cao chất lượng các tin, bài quảng bá giới thiệu về bản sắc văn hóa, du lịch Hòa Bình...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đề nghị Sở TT&TT trên cơ sở các nội dung ý kiến đóng góp tại hội nghị tổng hợp lại để tiếp tục hoàn chỉnh Đề án sớm trình UBND tỉnh.


Hồng Ngọc


Các tin khác


Sống động sắc màu ASEAN

Ðất nước, con người ASEAN là chủ đề triển lãm ảnh đặc sắc vừa diễn ra tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (Hà Nội); nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chào mừng Năm chủ tịch ASEAN và kỷ niệm 25 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên ASEAN.

Ngập ngừng luyến lưu hương hoa sữa

(HBĐT) - Đã từ khá lâu, hoa sữa trở thành một phần đặc biệt mỗi độ thu về. Sắc trắng hoa sữa giữa trời thu xanh cao với từng bông hoa nhỏ li ti chụm lại thành chùm hoa lớn, không gian lãng mạn thời điểm vào thu mang đến cho ta cảm giác yên bình, hít hà hương hoa sữa để cảm nhận, tận hưởng sẽ thấy tâm hồn thật nhẹ nhõm, vấn vương.

Nhà văn Vũ Tú Nam qua đời

Nhà văn Vũ Tú Nam, một trong những tên tuổi lớn của nền văn học Việt Nam, đã trút hơi thở cuối cùng vào 10 giờ 15 sáng 9-9 tại Hà Nội.

Hồng Nhung, Tùng Dương tham gia đêm nhạc “Áo lụa Hà Đông”

Tối 26-9 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhiều ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước cùng góp mặt trong đêm nhạc "Áo lụa Hà Đông” với những tình khúc chọn lọc của các nhạc sĩ Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, Lam Phương, Phạm Đình Chương, Đức Huy…

Khởi động cuộc thi trắc nghiệm ‘Chung tay vì an toàn giao thông’

Ngày 7/9, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khởi động tuần thứ nhất Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet.

Lan toả văn hóa đọc đến trẻ em vùng khó khăn

(HBĐT) - Đến nay, câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện Hòa Bình đã kêu gọi quyên góp và trao tặng "Thư viện sách thân thiện” cho trẻ em, người dân ở một số vùng khó khăn trong tỉnh. Qua đó nhằm lan tỏa văn hóa đọc, tạo sân chơi cho trẻ em trong những ngày nghỉ cuối tuần và kỳ nghỉ hè.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục