Sau khi không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được phép hoạt động trở lại, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xây dựng nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật để phục vụ nhân dân.


Biểu diễn múa rồng tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Cụ thể, trong không gian phố đi bộ, Sở tập trung xây dựng, phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức các sự kiện văn hóa tại các khu vực: Trước cửa Rạp Công Nhân (phố Tràng Tiền), nhà Bát Giác, vườn hoa Lý Thái Tổ, đền Bà Kiệu, tượng đài Quyết tử để Tổ quốc Quyết sinh, trước cửa Nhà hát Múa rối Thăng Long, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục... Tại các khu vực này sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa như: biểu diễn âm nhạc truyền thống, âm nhạc hiện đại, xiếc… vào những các ngày cuối tuần khi phố đi bộ được tổ chức.

Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng đã xếp lịch tổ chức các sự kiện văn hóa lớn từ nay đến cuối năm 2020 tại không gian phố đi bộ. Riêng trong tháng 6 sẽ có một số sự kiện nổi bật gồm: Chương trình đi bộ hưởng ứng chiến dịch môi trường thế giới "Trái đất xanh” vào sáng 7-6, chương trình liên hoan nhạc kèn diễn ra từ ngày 5 đến 7-6; chương trình quảng bá, xúc tiến hàng không – du lịch "Không gian Đông - Nam Á” diễn ra ngày 20 đến 21-6…

Một số sự kiện văn hóa, du lịch là điểm nhấn trong cuối năm 2020 gồm: Sự kiện "Ngày văn hóa Hải Dương – Phú Yên”, Chương trình quảng bá, xúc tiến hàng không – du lịch "Không gian châu Âu”, Sắc màu văn hóa Sơn La (tháng 8); Chương trình quảng bá văn hóa Cuba, Chương trình quảng bá văn hóa – du lịch tỉnh Hưng Yên (tháng 9); Lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (tháng 10)…

Việc tổ chức các chương trình, sự kiện văn hóa nhằm kích cầu khách du lịch đến Hà Nội trong bối cảnh cả nước thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế song song với phòng, chống dịch Covid-19 với trọng tâm là phát triển du lịch.


Theo Báo Nhân dân

Các tin khác


Sống động sắc màu ASEAN

Ðất nước, con người ASEAN là chủ đề triển lãm ảnh đặc sắc vừa diễn ra tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (Hà Nội); nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chào mừng Năm chủ tịch ASEAN và kỷ niệm 25 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên ASEAN.

Ngập ngừng luyến lưu hương hoa sữa

(HBĐT) - Đã từ khá lâu, hoa sữa trở thành một phần đặc biệt mỗi độ thu về. Sắc trắng hoa sữa giữa trời thu xanh cao với từng bông hoa nhỏ li ti chụm lại thành chùm hoa lớn, không gian lãng mạn thời điểm vào thu mang đến cho ta cảm giác yên bình, hít hà hương hoa sữa để cảm nhận, tận hưởng sẽ thấy tâm hồn thật nhẹ nhõm, vấn vương.

Nhà văn Vũ Tú Nam qua đời

Nhà văn Vũ Tú Nam, một trong những tên tuổi lớn của nền văn học Việt Nam, đã trút hơi thở cuối cùng vào 10 giờ 15 sáng 9-9 tại Hà Nội.

Hồng Nhung, Tùng Dương tham gia đêm nhạc “Áo lụa Hà Đông”

Tối 26-9 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhiều ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước cùng góp mặt trong đêm nhạc "Áo lụa Hà Đông” với những tình khúc chọn lọc của các nhạc sĩ Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, Lam Phương, Phạm Đình Chương, Đức Huy…

Khởi động cuộc thi trắc nghiệm ‘Chung tay vì an toàn giao thông’

Ngày 7/9, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khởi động tuần thứ nhất Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet.

Lan toả văn hóa đọc đến trẻ em vùng khó khăn

(HBĐT) - Đến nay, câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện Hòa Bình đã kêu gọi quyên góp và trao tặng "Thư viện sách thân thiện” cho trẻ em, người dân ở một số vùng khó khăn trong tỉnh. Qua đó nhằm lan tỏa văn hóa đọc, tạo sân chơi cho trẻ em trong những ngày nghỉ cuối tuần và kỳ nghỉ hè.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục