(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

 


Thực hiện tốt quy định văn hóa công sở, cán bộ, công chức xã Phú Lai (Yên Thủy) nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đó là một trong những điểm nổi bật của Đảng bộ xã Phú Lai trong thực hiện Chỉ thị số 29, ngày 23/5/2014 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở.

Đồng chí Bùi Văn Tú, Bí thư Đảng ủy xã Phú Lai cho biết: "Việc thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở đã được cán bộ, đảng viên (CB,ĐV) thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, tạo chuyển biến rõ nét. Đặc biệt, CB,ĐV đã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Thông qua quán triệt, triển khai nội  dung thực hiện và tuyên truyền, vận động dưới nhiều hình thức, CB,ĐV không ngừng nâng cao nhận thức, chuyển hóa thành hành động cụ thể”.

Đảng bộ xã hiện có 10 chi bộ trực thuộc với 298 đảng viên. Đội ngũ cán bộ  xã gồm 21 cán bộ, công chức (CB,CC), ngoài ra, có 12 cán bộ không chuyên trách. Đảng ủy xã ban hành Kế hoạch số 47, ngày 25/7/ 2014 về thực hiện Chỉ thị số 29 của BTV Tỉnh ủy. Việc ban hành quy chế làm việc của cơ quan cũng được xây dựng cụ thể, trong đó, nhấn mạnh thực hiện tốt văn hóa giao tiếp, ứng xử với Nhân dân khi liên hệ công tác. Đối với các tổ chức, cá nhân đến làm việc tại xã, CB,CC luôn có thái độ lịch sự, tôn trọng, nhã nhặn, lắng nghe ý kiến. Chủ động giải thích, hướng dẫn rõ các quy định liên quan đến giải quyết công việc, không tỏ thái độ hách dịch, nhũng nhiễu, gây phiền hà khi thực hiện nhiệm vụ. Trong giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp, CB,CC có thái độ trung thực, thân thiện, phối hợp giữa các cán bộ phụ trách ngành, lĩnh vực để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Một trong những việc làm thiết thực là việc xã đã triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của CB,CC đối với việc không hút thuốc lá nơi công sở. Đến nay, xã đã đưa quy định không hút thuốc lá nơi công sở vào quy chế nội bộ, coi đây là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua, xếp loại hàng năm. Đội ngũ cán bộ thực hiện nghiêm quy định không sử dụng rượu, bia, các chất có cồn trước, trong giờ làm việc, hay trước, trong khi tham gia giao thông. Đối với việc cưới, việc tang, CB,CC,ĐV, Nhân dân đều chấp hành nghiêm quy ước, hương ước của thôn, xóm, không tổ chức linh đình gây lãng phí, tốn kém. Ngoài ra, cán bộ chấp hành tốt giờ làm việc của cơ quan, không đi dự tiệc cưới trong giờ hành chính, làm ảnh hưởng đến thời gian lao động theo quy định của Nhà nước.

Thực hiện tốt việc tiếp công dân, nhằm tạo hình ảnh đẹp người CB,CC, xây dựng cơ quan văn hóa, từ đầu năm đến nay, bộ phận "một cửa” của xã đã tiếp  523 lượt công dân đến giải quyết thủ tục hành chính. Chủ tịch UBND xã tiếp 5 lượt công dân đến kiến nghị, phản ánh thắc mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai. Hiện đã giải quyết 4/5 kiến nghị, còn lại đang tiếp tục xác minh làm rõ để trả lời Nhân dân. Thông qua tiếp công dân đúng quy trình, người dân không có ý kiến thắc mắc sau khi được giải thích thỏa đáng.

Đảng ủy xã đã tổ chức 3 cuộc kiểm tra, giám sát đối với tổ chức Đảng, đảng viên. Trong đó, kiểm tra 2 tập thể chi bộ, 1 cá nhân. Qua kiểm tra, không có trường hợp CB,CC vi phạm phải kiểm điểm, phê bình hay xử lý kỷ luật. Nhờ đó, đưa việc thực hiện Chỉ thị số 29 của BTV Tỉnh ủy từng bước đi vào nền nếp, tạo sức lan tỏa trong CB,ĐV, Nhân dân.

                                                                    Thanh Sơn

Các tin khác


Các tác phẩm, công trình đề nghị xét tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật tỉnh Hòa Bình năm 2021

(HBĐT) - Căn cứ Nghị định số 90, ngày 29/9/2014 , Nghị định 133, ngày 1/10/2018 của Chính phủ về "Giải thưởng Hồ Chí Minh”, "Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật; Quyết định số 3426, ngày 8/10/2019 và Công văn số 408, ngày 4/2/2020 của Bộ VH-TT&DL về việc hướng dẫn xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh”, "Giải thưởng Nhà nước” về Văn học, nghệ thuật năm 2021 và Kế hoạch 41, ngày 20/3/2020 của UBND tỉnh Hòa Bình về xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh”, "Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật năm 2021, Sở VH-TT&DL (cơ quan thường trực Hội đồng cấp cơ sở tại tỉnh) đã đề nghị xét tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật tỉnh Hòa Bình năm 2021 cho các tác giả, tác phẩm sau:

Phụ nữ huyện Tân Lạc chung sức xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Thực hiện phong trào "Phụ nữ Tân Lạc chung sức xây dựng NTM” gắn với cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, các cấp Hội Phụ nữ huyện Tân Lạc đã cụ thể hóa với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần hoàn thành mục tiêu chung của toàn huyện trong xây dựng NTM.

Sống động sắc màu ASEAN

Ðất nước, con người ASEAN là chủ đề triển lãm ảnh đặc sắc vừa diễn ra tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (Hà Nội); nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chào mừng Năm chủ tịch ASEAN và kỷ niệm 25 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên ASEAN.

Ngập ngừng luyến lưu hương hoa sữa

(HBĐT) - Đã từ khá lâu, hoa sữa trở thành một phần đặc biệt mỗi độ thu về. Sắc trắng hoa sữa giữa trời thu xanh cao với từng bông hoa nhỏ li ti chụm lại thành chùm hoa lớn, không gian lãng mạn thời điểm vào thu mang đến cho ta cảm giác yên bình, hít hà hương hoa sữa để cảm nhận, tận hưởng sẽ thấy tâm hồn thật nhẹ nhõm, vấn vương.

Nhà văn Vũ Tú Nam qua đời

Nhà văn Vũ Tú Nam, một trong những tên tuổi lớn của nền văn học Việt Nam, đã trút hơi thở cuối cùng vào 10 giờ 15 sáng 9-9 tại Hà Nội.

Hồng Nhung, Tùng Dương tham gia đêm nhạc “Áo lụa Hà Đông”

Tối 26-9 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhiều ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước cùng góp mặt trong đêm nhạc "Áo lụa Hà Đông” với những tình khúc chọn lọc của các nhạc sĩ Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, Lam Phương, Phạm Đình Chương, Đức Huy…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục