(HBĐT) - Khắc phục mọi khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2021, ngành Phát thanh và Truyền hình (PT&TH) Hòa Bình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tuyên truyền, sắp xếp lại bộ máy; thiết bị hiện đại, đồng bộ và mở rộng diện phủ sóng PT&TH tới vùng sâu, vùng xa của tỉnh... Qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN, là nguồn thông tin đáng tin cậy của đông đảo khán, thính giả trong và ngoài tỉnh.


Phóng viên Đài PT&TH tỉnh cùng các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế tác nghiệp tại SEA Games 31.

Trong những năm qua, ngành PT&TH tỉnh luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát định hướng tuyên truyền của cấp trên về chủ trương, chính sách, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới Nhân dân, thường xuyên tuyên truyền những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực KT-XH, QP-AN, các vấn đề được xã hội quan tâm. Những tin, bài viết về vùng sâu, vùng xa, phản ánh thực tiễn cuộc sống được phát sóng thường xuyên trong các chương trình PT&TH Hòa Bình. Nhiệm vụ tuyên truyền đấu tranh chống tiêu cực, những biểu hiện làm sai quy định của Nhà nước, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của Nhân dân được chú trọng.

Đài PT&TH tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Năm 2021, Đài thực hiện hàng nghìn phóng sự chuyên mục, chuyên đề, chương trình tọa đàm, văn hóa văn nghệ, chương trình tiếng dân tộc, từng bước đổi mới về nội dung và cách thể hiện; mở mới nhiều chuyên mục, chuyên đề, tạp chí trên sóng truyền hình. Cộng tác, thường xuyên phối hợp tiếp sóng chương trình trực tiếp, các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội trọng đại, góp phần làm phong phú và tăng tính hấp dẫn của chương trình. Tích cực tham gia các cuộc thi và đoạt nhiều giải cao tại Giải Báo chí tỉnh, Giải Búa liềm vàng tỉnh, giải "Đưa nghị quyết vào cuộc sống” do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức. Trang thông tin điện tử hoabinhtv.vn của Đài thực hiện tốt việc đăng tải các chương trình truyền hình, phát thanh và tin, bài kịp thời, bám sát nhiệm vụ chính trị, các vấn đề thời sự trong nước, địa phương. Năm 2021, ước có trên 1 triệu lượt người truy cập website của Đài tỉnh…

Song song với đó, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên Đài PT&TH tỉnh đã đoàn kết, sáng tạo, chủ động khắc phục mọi khó khăn, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Phó Giám đốc Đài PT&TH tỉnh cho biết: "2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và của tỉnh, đồng thời cũng là năm chịu nhiều tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, khiến cho kinh tế - xã hội nói chung bị ảnh hưởng nặng nề đã tác động không nhỏ đến đời sống của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Tuy nhiên được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Ngành PT&TH tỉnh Hòa Bình, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể mà Ngành PT&TH đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy, Ban Giám đốc Đài PT&TH tỉnh đã chỉ đạo các phòng chuyên môn xây dựng kế hoạch tuyên truyền hàng tháng, hàng quý và cả năm trên tình thần đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình”.

Để có được những kết quả nổi bật trên, việc cộng tác giữa Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố với Đài tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Năm vừa qua, các trung tâm cộng tác với Đài tỉnh trên 4.333 tin, bài (tăng 10% so với năm 2020). Chương trình "Trang địa phương” do Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố thực hiện có chất lượng tốt, phản ánh kịp thời sự kiện, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Đồng chí Quách Thị Nga, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT huyện Lạc Sơn cho biết: "Được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, Trung tâm VH-TT&TT huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực về nội dung, hình thức tuyên truyền. Lực lượng phóng viên của trung tâm thường xuyên bám sát cơ sở, địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa để tác nghiệp, phản ánh kịp thời những thành tựu phát triển KT-XH của huyện, vấn đề thời sự, sự kiện quan trọng của địa phương, mô hình, gương điển hình tiên tiến… từ đó có nhiều tin, bài chất lượng”.


Linh Nhật


Các tin khác


Quảng bá du lịch Hòa Bình trong ngày hội lớn

(HBĐT) - Chương trình nghệ thuật "Hoà Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022 không chỉ là sự kiện văn hoá quan trọng, đón mừng tri thức dân gian lịch tre và lễ hội truyền thống Khai hạ dân tộc Mường được vinh danh di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Ngày hội lớn còn có ý nghĩa đặc biệt nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch và các sản phẩm văn hoá du lịch hấp dẫn của tỉnh.

Mít tinh và giao lưu sân khấu hóa nâng cao nhận thức cộng đồng về quyền tiếp cận đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 5/8, tại xã Chiềng Châu (Mai Châu), Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức mít tinh và giao lưu sân khấu hóa nâng cao nhận thức cộng đồng về quyền tiếp cận đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và hòa giải ở cơ sở trong lĩnh vực đất đai. Tham gia chương trình có đại điện các sở, ngành liên quan, đại diện lãnh đạo 2 huyện và hội viên nông dân các xã của 2 huyện Mai Châu, Đà Bắc.

Tôn vinh, hỗ trợ sáng tạo các tác phẩm báo chí chất lượng cao

Ngày 5/8, tại thành phố Đà Lạt, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn 2016 - 2020, đồng thời triển khai chương trình hỗ trợ giai đoạn 2021 - 2025. Nhiều vấn đề được Ban tổ chức đặt ra tại Hội nghị nhằm tôn vinh, hỗ trợ sáng tạo các tác phẩm chất lượng cao qua đó khẳng định rõ hơn vai trò, trách nhiệm của người làm báo.

Đưa hình ảnh Hòa Bình ra cả nước và thế giới

(HBĐT) - Trên bước đường phát triển của Báo Hoà Bình, sự kiện ra mắt Trang thông tin điện tử năm 2006 là một dấu ấn đặc biệt. Khi đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng rất quan tâm đến loại hình báo chí mới và coi đây là một kênh thông tin đối ngoại quan trọng của tỉnh.

Du lịch Đông Dương qua tài liệu lưu trữ

Ðược thiết kế như một tour du lịch qua màn ảnh nhỏ, triển lãm trực tuyến "Ðông Dương-Xứ sở diệu kỳ" do Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) vừa thực hiện, ra mắt là hành trình thú vị đưa công chúng trở lại những năm đầu thế kỷ 20 để tìm hiểu về những địa danh Ðông Dương khi thực dân Pháp bắt đầu công cuộc khai thác thuộc địa.

Hội thi Tuyên truyền cổ động thành phố Hòa Bình năm 2022

(HBĐT) - Ngày 30 - 31/7, thành phố Bình đã tổ chức hội thi Tuyên truyền cổ động năm 2022. Tham gia hội thi có gần 500 diễn viên, tuyên truyền viên của 19 đội đến từ các xã, phường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục