(HBĐT) - Ngày 24/6, UBND huyện Yên Thủy phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề: "Bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá các dân tộc trên địa bàn huyện Yên Thủy” và hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6; thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu".


 

Phần trình diễn trang phục dân tộc tại chương trình giao lưu.

Tham gia chương trình giao lưu có 12 đoàn diễn viên đến từ các xã, thị trấn. Với mục tiêu góp phần thực hiện hiệu quả Đề án "Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” và chiến lược phát triển Gia đình Việt Nam trên địa bàn huyện Yên Thủy đến năm 2030 của UBND huyện; tạo điều kiện cho các địa phương giao lưu văn hóa, văn nghệ, trao đổi kinh nghiệm truyền thông giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, tại chương trình các đoàn diễn viên đến từ cá xã, thị trấn đã tham gia các hoạt động ý nghĩa, tích cực như: Giao lưu văn nghệ, trình tấu chiêng Mường và hát dân ca; trình diễn trang phục áo dài, trang phục dân tộc; trình diễn tiểu phẩm với chủ đề về gia đình và bảo tồn văn hóa dân tộc; trao hỗ trợ chương trình "Mẹ đỡ đầu" cho trẻ em mồ côi và phát động nhân rộng chương trình trong các cấp Hội. 


H.D

Các tin khác


Đưa hình ảnh Hòa Bình ra cả nước và thế giới

(HBĐT) - Trên bước đường phát triển của Báo Hoà Bình, sự kiện ra mắt Trang thông tin điện tử năm 2006 là một dấu ấn đặc biệt. Khi đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng rất quan tâm đến loại hình báo chí mới và coi đây là một kênh thông tin đối ngoại quan trọng của tỉnh.

Du lịch Đông Dương qua tài liệu lưu trữ

Ðược thiết kế như một tour du lịch qua màn ảnh nhỏ, triển lãm trực tuyến "Ðông Dương-Xứ sở diệu kỳ" do Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) vừa thực hiện, ra mắt là hành trình thú vị đưa công chúng trở lại những năm đầu thế kỷ 20 để tìm hiểu về những địa danh Ðông Dương khi thực dân Pháp bắt đầu công cuộc khai thác thuộc địa.

Hội thi Tuyên truyền cổ động thành phố Hòa Bình năm 2022

(HBĐT) - Ngày 30 - 31/7, thành phố Bình đã tổ chức hội thi Tuyên truyền cổ động năm 2022. Tham gia hội thi có gần 500 diễn viên, tuyên truyền viên của 19 đội đến từ các xã, phường.

Chi tiết Chương trình Carnival năm 2022

(HBĐT) - Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình – Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022 đã Phê duyệt chi tiết Chương trình Carnival năm 2022 với các nội dung:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục