(HBĐT) - Tăng cường thực hiện công tác, nhiệm vụ của ngành trong bối cảnh bình thường mới, bên cạnh việc tuyên truyền, cổ động, triển lãm, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hoá, Sở VH-TT&DL tích cực triển khai linh hoạt các hoạt động nghệ thuật biểu diễn lĩnh vực văn hoá. Đồng thời, chỉ đạo Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị và nhu cầu hưởng thụ văn hoá, giải trí, tinh thần của Nhân dân.


Đội xung kích Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh biểu diễn phục vụ tại huyện đảo Trường Sa.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đoàn nghệ thuật các dân tộc đã tổ chức 29 buổi biểu diễn, trong đó 14 buổi phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, 5 buổi biểu diễn trực tiếp và ghi hình phát sóng trên Đài PT-TH tỉnh. Qua đó, góp phần tuyên truyền có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quảng bá nét đẹp văn hoá, hình ảnh quê hương, con người Hoà Bình. Đặc biệt, Đoàn đã thành lập Đội xung kích phục vụ 10 buổi biểu diễn tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, mang những tiết mục đặc sắc, đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên các đảo, nhà giàn. Tổng các buổi biểu diễn ước tính phục vụ hơn 21.000 lượt người xem.


B.M


Các tin khác


Quảng bá du lịch Hòa Bình trong ngày hội lớn

(HBĐT) - Chương trình nghệ thuật "Hoà Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022 không chỉ là sự kiện văn hoá quan trọng, đón mừng tri thức dân gian lịch tre và lễ hội truyền thống Khai hạ dân tộc Mường được vinh danh di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Ngày hội lớn còn có ý nghĩa đặc biệt nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch và các sản phẩm văn hoá du lịch hấp dẫn của tỉnh.

Mít tinh và giao lưu sân khấu hóa nâng cao nhận thức cộng đồng về quyền tiếp cận đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 5/8, tại xã Chiềng Châu (Mai Châu), Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức mít tinh và giao lưu sân khấu hóa nâng cao nhận thức cộng đồng về quyền tiếp cận đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và hòa giải ở cơ sở trong lĩnh vực đất đai. Tham gia chương trình có đại điện các sở, ngành liên quan, đại diện lãnh đạo 2 huyện và hội viên nông dân các xã của 2 huyện Mai Châu, Đà Bắc.

Tôn vinh, hỗ trợ sáng tạo các tác phẩm báo chí chất lượng cao

Ngày 5/8, tại thành phố Đà Lạt, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn 2016 - 2020, đồng thời triển khai chương trình hỗ trợ giai đoạn 2021 - 2025. Nhiều vấn đề được Ban tổ chức đặt ra tại Hội nghị nhằm tôn vinh, hỗ trợ sáng tạo các tác phẩm chất lượng cao qua đó khẳng định rõ hơn vai trò, trách nhiệm của người làm báo.

Đưa hình ảnh Hòa Bình ra cả nước và thế giới

(HBĐT) - Trên bước đường phát triển của Báo Hoà Bình, sự kiện ra mắt Trang thông tin điện tử năm 2006 là một dấu ấn đặc biệt. Khi đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng rất quan tâm đến loại hình báo chí mới và coi đây là một kênh thông tin đối ngoại quan trọng của tỉnh.

Du lịch Đông Dương qua tài liệu lưu trữ

Ðược thiết kế như một tour du lịch qua màn ảnh nhỏ, triển lãm trực tuyến "Ðông Dương-Xứ sở diệu kỳ" do Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) vừa thực hiện, ra mắt là hành trình thú vị đưa công chúng trở lại những năm đầu thế kỷ 20 để tìm hiểu về những địa danh Ðông Dương khi thực dân Pháp bắt đầu công cuộc khai thác thuộc địa.

Hội thi Tuyên truyền cổ động thành phố Hòa Bình năm 2022

(HBĐT) - Ngày 30 - 31/7, thành phố Bình đã tổ chức hội thi Tuyên truyền cổ động năm 2022. Tham gia hội thi có gần 500 diễn viên, tuyên truyền viên của 19 đội đến từ các xã, phường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục