Các quan chức của Nhà Trắng trong một cuộc họp báo ngày 29-6 thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có các cuộc gặp với nhiều nhà lãnh đạo thế giới bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức vào tuần tới, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin.


Tổng thống Nga Vladimir Putin (bên trái) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu tại cuộc họp báo, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, H.R. McMaster, cho biết, một số trong nhiều nhà lãnh đạo mà ông Trump sẽ có cuộc gặp gồm: Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mexico Pena Nieto,…

Khi được hỏi về chương trình làm việc của cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Nga Putin, Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Mỹ Gary Cohn cho biết, hiện chưa có chương trình cụ thể.

"Chúng tôi hiện chưa thiết lập chương trình nghị sự cho các cuộc gặp. Chúng tôi vẫn đang hoàn thiện lịch trình làm việc”, ông Cohn nói.

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov không xác nhận cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra mà chỉ nói rằng hai nhà lãnh đạo sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 vào hai ngày 7 và 8-7 và có thể gặp nhau tại đó. "Tuy nhiên, nếu chúng ta đang nói về một cuộc gặp riêng, không có sự chuẩn bị nào cho một cuộc gặp như thế đang được tiến hành, chưa có tiến triển nào đạt được”, ông Peskov nói.

Tuy nhiên, một ngày trước đó, 28-6, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov nói, Moscow tin rằng một cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức.

"Chúng tôi tin rằng cuộc gặp sẽ diễn ra do hai nhà lãnh đạo sẽ ở cùng một thành phố, cùng một tòa nhà, tại cùng một thời điểm. Sẽ là không hợp lý nếu họ không tổ chức một cuộc hội đàm và thảo luận về nhiều vấn đề”, ông Lavrov nói.

 

                                                      TheoNhandan

Các tin khác


Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam hơn 1 triệu liều vaccine COVID-19

Đây là khẳng định của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In tại cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi hai nhà lãnh đạo tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Hungary trao tặng Việt Nam vaccine và vật tư y tế

Ngày 21/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary ở thủ đô Budapest, Đại diện Chính phủ Hungary, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại István Joó đã trao tặng tượng trưng cho Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thị Bích Thảo 100.000 liều vaccine AstraZeneca và 100.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên của chính phủ Hungary hỗ trợ Việt Nam chống đại dịch COVID-19.

COVID-19 tới 6h sáng 22/9: Thế giới vượt 230 triệu ca bệnh; thêm 7.500 người tử vong/ngày

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 410.000 ca mắc COVID-19 và 7.575 ca tử vong, nâng tổng ca bệnh vượt mốc 230 triệu, bao gồm trên 4,72 triệu người chết.

Italy viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam

Ngày 21/9, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, Chính phủ Italy vừa thông báo quyết định viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX, nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19.

Số ca nhiễm biến thể Delta gây tại Campuchia lên gần 6.000 ca

Ngày 21/9, báo Khmer Times dẫn thông tin từ Viện Pasteur Campuchia cho biết tính đến ngày 19/9, viện này đã phát hiện tổng cộng 5.751 ca nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 trong nước, tăng hơn 2.000 ca so với số liệu thống kê này 10 ngày trước đó.

COVID-19 tới 6 giờ 21/9: Số ca mắc mới giảm mạnh trên toàn cầu; Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với EU và Anh

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 360.996 trường hợp mắc COVID-19 và 5.156 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 229,6 triệu ca, trong đó trên 4,7 triệu người không qua khỏi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục