Chiến đấu cơ F-35 của Mỹ đã rơi mất một phần cánh trong đợt huấn luyện thường kỳ ở ngoài khơi biển Nhật Bản, lực lượng Không quân Mỹ cho biết.

hôm qua 5/12, lực lượng Không quân Mỹ cho hay, một phần cánh có kích thước 30x60cm của chiếc máy bay F-35A Lightning II đã bị rơi ra ở khu vực cách đảo Okinawa của Nhật Bản khoảng 100km về phía Đông.

"Nhiều khả năng nó đã rơi xuống biển”, Không quân Mỹ cho hay.


Chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ rơi mất một phần cánh.

Chiến đấu cơ trên được triển khai tới căn cứ không quân Kadena ở Okinawa, phía Nam của Nhật Bản.

"Một máy bay yểm trợ phía sau đã phát hiện ra phần cánh máy bay bị mất khi chiến đấu cơ chuẩn bị hạ cánh” và đã được xác nhận bị mất trong quá trình kiểm tra sau chuyến bay, Không quân Mỹ thông tin thêm.

Hồi đầu tháng Mười Một, Không quân Mỹ đã điều 12 máy bay F-35A và gần 300 lính tới căn cứ ở Nhật Bản trong vòng 6 tháng. Đây là những chiếc máy bay F-35A đầu tiên của Mỹ được triển khai lâu dài tại Nhật.

Trước đó, lực lượng Hải quân Mỹ cũng đã đưa những chiến đấu cơ F-35B tới đóng thường trực tại căn cứ không quân Iwakuni ở điểm cực Nam của đất liền Nhật Bản. 

                                   TheoNguoiduatin

Các tin khác


Khoảnh khắc tàu hỏa lao vào hàng chục người tại lễ hội Ấn Độ

Trong bóng tối bên đường ray, giữa tiếng pháo nổ, hàng trăm người đang mải mê xem đốt hình nộm thì một đoàn tàu bất ngờ lao tới.

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Tổng thống Putin tuyên bố sẽ phi đô la hóa nền kinh tế Nga

Tổng thống Vladimir Putin cho rằng các lệnh trừng phạt buộc Nga phải tìm các đồng tiền khác thay thế đồng đô la Mỹ nhằm đảm bảo an ninh cho nền kinh tế Nga.

Xả súng, đánh bom trường học tại bán đảo Crimea, 18 người chết

Ít nhất 18 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương tại một trường cao đẳng ở bán đảo Crimea thuộc Nga hôm nay khi kẻ tấn công kích nổ bom và xả súng vào các sinh viên trong trường.

EU thiết lập cơ chế trừng phạt liên quan vũ khí hóa học

Theo Roi-tơ và TTXVN, tại cuộc họp cấp bộ trưởng ở Luých-xăm-bua ngày 15-10, Liên hiệp châu Âu (EU) đã thông qua cơ chế trừng phạt mới nhằm các đối tượng, tổ chức sử dụng và chế tạo vũ khí hóa học. Theo đó, nhà chức trách châu Âu sẽ phong tỏa tài sản trong khối của các cá nhân, tổ chức vi phạm và cấm những đối tượng này đến 28 nước thành viên EU. Các biện pháp hạn chế được áp đặt đối với mọi cá nhân và thực thể liên quan trực tiếp việc phát triển và sử dụng vũ khí hóa học; những đối tượng hỗ trợ tài chính, kỹ thuật hoặc nguyên liệu; cũng như những người ủng hộ, khuyến khích hoặc dính líu hoạt động nêu trên.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bắt đầu chuyến công du châu Âu

Kyodo đưa tin ngày 16/10, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lên đường bắt đầu chuyến công du châu Âu 5 ngày, với các chặng dừng chân ở Tây Ban Nha, Pháp và Bỉ.