Chiến đấu cơ F-35 của Mỹ đã rơi mất một phần cánh trong đợt huấn luyện thường kỳ ở ngoài khơi biển Nhật Bản, lực lượng Không quân Mỹ cho biết.

hôm qua 5/12, lực lượng Không quân Mỹ cho hay, một phần cánh có kích thước 30x60cm của chiếc máy bay F-35A Lightning II đã bị rơi ra ở khu vực cách đảo Okinawa của Nhật Bản khoảng 100km về phía Đông.

"Nhiều khả năng nó đã rơi xuống biển”, Không quân Mỹ cho hay.


Chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ rơi mất một phần cánh.

Chiến đấu cơ trên được triển khai tới căn cứ không quân Kadena ở Okinawa, phía Nam của Nhật Bản.

"Một máy bay yểm trợ phía sau đã phát hiện ra phần cánh máy bay bị mất khi chiến đấu cơ chuẩn bị hạ cánh” và đã được xác nhận bị mất trong quá trình kiểm tra sau chuyến bay, Không quân Mỹ thông tin thêm.

Hồi đầu tháng Mười Một, Không quân Mỹ đã điều 12 máy bay F-35A và gần 300 lính tới căn cứ ở Nhật Bản trong vòng 6 tháng. Đây là những chiếc máy bay F-35A đầu tiên của Mỹ được triển khai lâu dài tại Nhật.

Trước đó, lực lượng Hải quân Mỹ cũng đã đưa những chiến đấu cơ F-35B tới đóng thường trực tại căn cứ không quân Iwakuni ở điểm cực Nam của đất liền Nhật Bản. 

                                   TheoNguoiduatin

Các tin khác


Bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ

Khoảng 14 giờ (theo giờ địa phương), tức 18 giờ (theo giờ Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh tại thủ đô Helsinki của Phần Lan.

Thượng đỉnh Trump - Putin: Những gì có thể trông đợi ?

Tình trạng đối đầu, cạnh tranh giữa Mĩ và Nga hay giữa Mĩ và Trung Quốc được coi là sự đối chọi có tính chiến lược, toàn cầu và toàn diện. Dàn xếp giữa các quốc gia này không chỉ có tác động đến chính họ mà còn có tác động đến thế giới xung quanh.

Pháp thắt chặt an ninh trong ngày Quốc khánh và chung kết World Cup

Giới chức Pháp đã lên kế hoạch đóng cửa tháp Eiffel và huy động số lượng lớn lực lượng an ninh để bảo đảm an toàn cho hai sự kiện quan trọng là Quốc khánh Pháp và trận chung kết World Cup 2018 diễn ra liên tiếp trong hai ngày 14 và 15-7.

Trung Quốc khẳng định phối hợp chặt chẽ với Mỹ về hạt nhân Triều Tiên

AP đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu ngày 13/7 đã nhấn mạnh cam kết của Bắc Kinh đối với tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Trung Quốc can thiệp vào các cuộc đàm phán giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, 19 người thiệt mạng

Ít nhất 19 người thiệt mạng và 12 người bị thương trong vụ nổ tại khu công nghiệp ở tỉnh Tứ Xuyên, miền tây nam Trung Quốc, đêm 12-7.

Hàn Quốc tăng cường quan hệ với Ấn Độ và Xin-ga-po

Theo Roi-tơ và Yonhap, chiều 11-7, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In tới Xin-ga-po, bắt đầu chuyến thăm nước này ba ngày. Đây là chuyến thăm Xin-ga-po đầu tiên của một Tổng thống Hàn Quốc trong 15 năm qua.