Chiến đấu cơ F-35 của Mỹ đã rơi mất một phần cánh trong đợt huấn luyện thường kỳ ở ngoài khơi biển Nhật Bản, lực lượng Không quân Mỹ cho biết.

hôm qua 5/12, lực lượng Không quân Mỹ cho hay, một phần cánh có kích thước 30x60cm của chiếc máy bay F-35A Lightning II đã bị rơi ra ở khu vực cách đảo Okinawa của Nhật Bản khoảng 100km về phía Đông.

"Nhiều khả năng nó đã rơi xuống biển”, Không quân Mỹ cho hay.


Chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ rơi mất một phần cánh.

Chiến đấu cơ trên được triển khai tới căn cứ không quân Kadena ở Okinawa, phía Nam của Nhật Bản.

"Một máy bay yểm trợ phía sau đã phát hiện ra phần cánh máy bay bị mất khi chiến đấu cơ chuẩn bị hạ cánh” và đã được xác nhận bị mất trong quá trình kiểm tra sau chuyến bay, Không quân Mỹ thông tin thêm.

Hồi đầu tháng Mười Một, Không quân Mỹ đã điều 12 máy bay F-35A và gần 300 lính tới căn cứ ở Nhật Bản trong vòng 6 tháng. Đây là những chiếc máy bay F-35A đầu tiên của Mỹ được triển khai lâu dài tại Nhật.

Trước đó, lực lượng Hải quân Mỹ cũng đã đưa những chiến đấu cơ F-35B tới đóng thường trực tại căn cứ không quân Iwakuni ở điểm cực Nam của đất liền Nhật Bản. 

                                   TheoNguoiduatin

Các tin khác


Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên

Ngày 12-12, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố Washington sẵn sàng bắt đầu đối thoại với CHDCND Triều Tiên mà "không kèm theo điều kiện tiên quyết".

EU nhất trí nối lại quan hệ chính trị với Thái-lan

Liên hiệp châu Âu (EU) nhất trí nối lại các cuộc tiếp xúc chính trị ở tất cả các cấp với Thái-lan, mở đường cho tiến trình đàm phán Hiệp định thương mại tự do còn dang dở giữa hai bên.

Hàn Quốc nhấn mạnh cần thiết có các kênh liên lạc hiệu quả với Triều Tiên

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 11-12 nhấn mạnh sự cần thiết có các kênh liên lạc hiệu quả với CHDCND Triều Tiên sau vụ phóng thử tên lửa đạn đạo hồi cuối tháng trước của nước này.

Tổng thống Putin lệnh rút quân đội Nga khỏi Syria

Ngày 11-12, Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh bắt đầu chiến dịch rút quân đội nước này khỏi Syria về các đơn vị đồn trú trên lãnh thổ Nga.

Palestine có thể làm gì trước quyết định của ông Trump về Jerusalem?

Palestine có thể cầu viện các tổ chức quốc tế và nhờ cậy các đối tác lớn để phản đối quyết định Tuyên bố trên được Đại sứ Palestine tại Saudi Arabia Basem Al-Aga đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Trump ngày 6/12 (theo giờ Mỹ) đã chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Các nước A-rập hối thúc Mỹ hủy quyết định về Jerusalem

Cuối ngày 9-12, Bộ trưởng Ngoại giao các nước A-rập đã kêu gọi Mỹ hủy bỏ quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và cho rằng động thái này sẽ làm gia tăng bạo lực trong khu vực.