Yonhap đưa tin, các quan chức ngày 27/2 cho rằng Hàn Quốc đã tận dụng cơ hội tham gia triển lãm quốc tế về hệ thống vũ khí tiên tiến diễn ra ở Trung Đông trong tuần này để tìm cách tăng cường quan hệ đối tác quân sự ở nước ngoài.

 


Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Suh Choo-suk. (Nguồn: EFE)

Cụ thể, trong tuần này, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Suh Choo-suk đã tham dự Triển lãm và Hội nghị các hệ thống không người lái (UMEX) lần thứ 3 tại thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Bên lề sự kiện này, ông Suh đã gặp Ngoại trưởng Mohammed bin Ahmed Al Bowardi và các quan chức quốc phòng cấp cao khác của UAE.

Trong cuộc nói chuyện với Ngoại trưởng UAE, ông Suh đánh giá những nỗ lực của UAE trong việc phát triển UMEX thành một triển lãm tầm cỡ thế giới và thảo luận các biện pháp tăng cường hơn nữa hợp tác quân sự và quốc phòng giữa hai bên.

Trong dịp này, ông Suh cũng đã có một loạt cuộc họp với đối tác Kazakhstan và Tư lệnh Không quân Saudi Arabia, trong đó tái khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa các nước, thảo luận về các điều kiện an ninh trên Bán đảo Triều Tiên cũng như các vấn đề khác cùng quan tâm.

Quan chức Hàn Quốc dự kiến sẽ tới Budapest để tham dự cuộc họp cấp thứ trưởng quốc phòng lần thứ hai giữa Hàn Quốc và Nhóm Visegrad, được gọi tắt là V4.

V4 là một tổ hợp gồm 4 quốc gia Trung Âu: Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan và Slovakia./.

TheoVietNamPlus

Các tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục