Các quan chức Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên ngày 5-4 đã có cuộc họp tại khu vực phi quân sự để thảo luận về chi tiết cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa lãnh đạo hai nước vào cuối tháng này.Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (bên trái) và ông Chung Eui-yong, Chánh Văn phòng An ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc, trong cuộc gặp tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 5-3-2018. (Ảnh: Yonhap)


Theo Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc, cuộc đàm phán cấp chuyên viên bắt đầu vào sáng cùng ngày tại Khu vực An ninh chung (JSA) phía Hàn Quốc. Cuộc đàm phán chủ yếu nhằm thảo luận các biện pháp an ninh, nghi thức ngoại giao và hoạt động đưa tin của truyền thông về cuộc gặp thượng đỉnh.

Phái đoàn đàm phán của Hàn Quốc do quan chức cấp cao thuộc Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc, Kim Sang-gyun, dẫn đầu. Trong khi đó, đoàn đàm phán Triều Tiên gồm sáu thành viên, do quan chức từ Ủy ban Quốc vụ của Triều Tiên, Kim Chang-son, dẫn đầu.

Cuộc đàm phán diễn ra một tuần sau khi hai miền Triều Tiên đạt được nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày 27-4 trong cuộc đàm phán cấp cao được tổ chức tại JSA.

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng sẽ được tổ chức tại JSA, nằm trong khu vực phi quân sự chia đôi hai miền Triều Tiên.

Dự kiến, ngày 7-4, Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tổ chức một cuộc đàm phán cấp chuyên viên khác để thảo luận về việc thiết lập một đường dây nóng giữa lãnh đạo hai nước.

 

                                    TheoNhandan

Các tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục