Các quan chức Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên ngày 5-4 đã có cuộc họp tại khu vực phi quân sự để thảo luận về chi tiết cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa lãnh đạo hai nước vào cuối tháng này.Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (bên trái) và ông Chung Eui-yong, Chánh Văn phòng An ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc, trong cuộc gặp tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 5-3-2018. (Ảnh: Yonhap)


Theo Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc, cuộc đàm phán cấp chuyên viên bắt đầu vào sáng cùng ngày tại Khu vực An ninh chung (JSA) phía Hàn Quốc. Cuộc đàm phán chủ yếu nhằm thảo luận các biện pháp an ninh, nghi thức ngoại giao và hoạt động đưa tin của truyền thông về cuộc gặp thượng đỉnh.

Phái đoàn đàm phán của Hàn Quốc do quan chức cấp cao thuộc Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc, Kim Sang-gyun, dẫn đầu. Trong khi đó, đoàn đàm phán Triều Tiên gồm sáu thành viên, do quan chức từ Ủy ban Quốc vụ của Triều Tiên, Kim Chang-son, dẫn đầu.

Cuộc đàm phán diễn ra một tuần sau khi hai miền Triều Tiên đạt được nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày 27-4 trong cuộc đàm phán cấp cao được tổ chức tại JSA.

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng sẽ được tổ chức tại JSA, nằm trong khu vực phi quân sự chia đôi hai miền Triều Tiên.

Dự kiến, ngày 7-4, Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tổ chức một cuộc đàm phán cấp chuyên viên khác để thảo luận về việc thiết lập một đường dây nóng giữa lãnh đạo hai nước.

 

                                    TheoNhandan

Các tin khác


Nigeria: 10 người tử vong do sốt xuất huyết Lassa

Ngày 18/2, các quan chức y tế của Nigeria cho biết kể từ đầu năm nay đã có ít nhất 10 người tử vong ở bang Ebonyi, phía Đông Nam nước này do dịch sốt xuất huyết Lassa.

EU lên kế hoạch phạt Apple hơn 530 triệu USD do vi phạm luật cạnh tranh

Tờ The Financial Times ngày 18/2 đưa tin các nhà chức trách của Liên minh châu Âu (EU) đang lên xem xét phạt "gã khổng lồ” công nghệ Apple liên quan tới cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh của khối này.

Bế tắc đàm phán ngừng bắn ở Gaza

Những nỗ lực trung gian quốc tế nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas đã gặp phải trở ngại.

Lở đất ở Philippines: Số người chết tăng lên 92, tiếp tục tìm kiếm người mất tích

Số người tử vong vì lở đất ở miền Nam Philippines đã tăng lên 92 người, khi cuộc tìm kiếm những người mất tích vẫn tiếp tục được triển khai.

Tổng thư ký ASEAN nhấn mạnh cách tiếp cận chung về vấn đề Biển Đông

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 14/2, trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền hãng tin ANI của Ấn Độ, Tổng Thư ký (TTK) Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Tiến sĩ Kao Kim Hourn nhấn mạnh các thành viên của tổ chức khu vực nay có một cách tiếp cận chung về những vấn đề liên quan tới Biển Đông.

Bầu cử Indonesia: Ông Prabowo nhiều khả năng giành chiến thắng ngay tại vòng 1

Kết quả bầu cử không chính thức dựa theo phương pháp kiểm phiếu nhanh cho thấy ứng cử viên Tổng thống Prabowo Subianto nhiều khả năng giành chiến thắng ngay từ vòng 1.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục