Theo kết quả kiểm phiếu cuộc bầu cử bổ sung diễn ra vào ngày "Siêu thứ Bảy” tại Australia, Công đảng đối lập đã chiến thắng với 4/5 ghế Hạ viện trong cuộc bầu cử này. 

Thủ lĩnh Công đảng đối lập, ông Bill Shorten.

Ngày 29-7, Ủy ban Bầu cử Australia cho biết, vượt lên đảng Tự do của Thủ tướng Malcolm Turnbull, Công đảng giành được bốn ghế tại các đơn vị: Longman, bang Queensland; Braddon, bang Tasmania; Perth và Fremantle, bang Tây Australia; trong khi Liên minh Trung tâm có thêm một ghế tại đơn vị bầu cử Mayo, bang Nam Australia.

Với kết quả kiểm phiếu này, thủ lĩnh của Công đảng Bill Shorten tuyên bố "đêm Siêu thứ Bảy” là dành cho đảng của ông. Trong bài phát biểu tại Longman, đêm 28-7, ông Shorten cam kết sẽ tiếp tục củng cố chương trình chính sách của Công đảng, đó là một chương trình lấy lại niềm tin và sự ủng hộ của tầng lớp lao động và trung lưu ở Australia.

Ngày thứ bảy vừa qua, hàng trăm nghìn cử tri Australia đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử bổ sung tại năm đơn vị bầu cử ở các bang Queensland, Tasmania, Nam Australia và Tây Australia. Năm khu vực phải tiến hành bầu cử bổ sung là do nghị sĩ đại diện trong Quốc hội liên bang phải từ chức vì bê bối hai quốc tịch, riêng cuộc bầu cử ở Perth là do nghị sĩ từ chức vì lý do gia đình.


Theo Nhandan

Các tin khác


Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục