Ngày 5-9, thị trưởng M.Blan-cô của thị trấn Ron-đa, miền trung Phi-li-pin đã bị các tay súng chưa rõ danh tính sát hại tại văn phòng. Bảo vệ tòa nhà cho biết, bốn tay súng đi trên một chiếc xe tải đã uy hiếp đội bảo vệ trước khi đột nhập vào văn phòng và sát hại ông Blan-cô. Hiện cảnh sát đang điều tra danh tính và động cơ của các thủ phạm. Ông Blan-cô là một trong những quan chức địa phương bị cáo buộc dính líu các hoạt động tội phạm ma túy.Li-bi: Đạt thỏa thuận ngừng bắn tại thủ đô

Phái bộ Liên hợp quốc (LHQ) tại Li-bi tuyên bố, một thỏa thuận ngừng bắn đã đạt được nhằm chấm dứt các cuộc xung đột đẫm máu làm rung chuyển thủ đô Tơ-ri-pô-li của Li-bi trong tuần qua. Phái bộ LHQ tại Li-bi nêu rõ, dưới sự bảo trợ của phái viên LHQ G.Xa-la-mê, một thỏa thuận ngừng bắn đã được ký kết từ ngày 4-9 nhằm chấm dứt mọi hành vi thù địch, bảo vệ dân thường, bảo vệ tài sản công và tư cũng như mở cửa lại sân bay Mi-ti-ga ở thủ đô Tơ-ri-pô-li. Trước đó, các lực lượng dân quân đã phớt lờ lời kêu gọi từ bỏ vũ khí của chính phủ được LHQ hậu thuẫn.

I-xra-en: Đóng cửa khẩu duy nhất vào Ga-da

Ngày 5-9, quân đội I-xra-en thông báo sẽ đóng cửa khẩu Ê-rét vào dải Ga-da sau khi xảy ra xung đột tại khu vực này. Cửa khẩu Ê-rét là cửa khẩu duy nhất cho người dân Pa-le-xtin qua lại ở phía bắc Ga-da và tuyến đường nối giữa I-xra-en và dải Ga-da này sẽ chỉ được sử dụng cho các trường hợp nhân đạo. Trước đó 10 ngày, I-xra-en đã cho mở lại cửa khẩu Ê-rét sau khi đóng cửa một tuần do xảy ra làn sóng bạo lực tại khu vực này. Cửa khẩu Ê-rét nằm dưới sự phong tỏa của I-xra-en trong một thập kỷ qua và Ten A-víp thường xuyên cho đóng cửa tuyến đường bộ giữa hai bên trong những năm gần đây.


Theo Nhandan

Các tin khác


Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục