Theo tin nước ngoài và TTXVN, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở Niu Oóc, Mỹ, Ðại hội đồng (ÐHÐ) LHQ khóa 73 tiến hành phiên họp nhằm thảo luận dự thảo nghị quyết mà Cu-ba đệ trình, theo đó kêu gọi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Cu-ba. Ðây là lần thứ 27 liên tiếp Cu-ba đệ trình lên ÐHÐ LHQ dự thảo nghị quyết lên án chính sách cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính của Mỹ chống Cu-ba. Trong ngày thảo luận đầu tiên của phiên họp, Ðại sứ Nam Phi tại LHQ G.Mát-di-la và Ðại sứ I-ran tại LHQ G.Khô-sơ-rô đều phản đối các lệnh cấm vận của Mỹ nhằm vào Cu-ba.


Phiên họp của Ðại hội đồng Liên hợp quốc khóa 73 ở Niu Oóc, Mỹ. Ảnh UN WEB TV

* Cu-ba công bố danh mục dự án kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài năm 2018, với 168 dự án mới, nâng số dự án trong danh mục lên 525 dự án. Bộ trưởng Ngoại thương và Ðầu tư nước ngoài Cu-ba R.Man-mi-ê-ca cho biết, các dự án mới tập trung vào lĩnh vực chăn nuôi, công nghiệp thực phẩm, cơ khí luyện kim, hóa chất, du lịch và mỏ. Các dự án nằm trong danh mục mà Cu-ba công bố trải rộng khắp 15 tỉnh, thành phố của đảo quốc Ca-ri-bê này.

                    TheoNhandan

Các tin khác


EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Mỹ và Trung Quốc nhất trí thiết lập các kênh liên lạc để tăng cường trao đổi về thương mại

Ngày 25/5, tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào đang thăm Mỹ để thảo luận vấn đề thương mại song phương.

Nhật Bản: Bắt giữ nghi phạm vụ tấn công bằng dao và nổ súng tại tỉnh Nagano

Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục