Ngày 12/11, cảnh sát và một tổ chức nghiên cứu lịch sử quân sự ở Nga cho biết lực lượng chức năng nước này đang tiến hành vô hiệu hóa một bãi mìn chống tăng từ thời Chiến tranh Thế giới thứ 2. 

Bãi mìn này được phát hiện trên một tuyến đường cao tốc nối với thành phố Saint Petersburg, ở khu vực cách thành phố lớn thứ 2 của Nga này hơn 50km.

Theo người đứng đầu hiệp hội lịch sử địa phương, ông Andrei Sizov, đây là một bãi mìn vô cùng nguy hiểm, nếu một quả mìn phát nổ sẽ "châm ngòi" cho hàng loạt quả khác, kéo theo một vụ nổ rất nghiêm trọng. Ông Sizov cho biết bãi mìn do một người dân địa phương phát hiện, trải dài 120 mét dọc tuyến đường cao tốc nói trên. Hiện khoảng 15 quả mìn đã bị vô hiệu hóa.

Cảnh sát xác nhận họ đã nhận được thông tin về việc phát hiện bãi mìn ở khu vực trên hồi cuối tuần qua, song không tiết lộ chi tiết.

Saint Petersburg, trước đây là Leningrad, và các khu vực lân cận từng là nơi diễn ra các trận đánh ác liệt giữa Hồng quân Liên Xô và phátxít Đức trong giai đoạn 1941-1944. Dù chiến tranh đã lùi xa, song nhiều quả mìn chưa nổ từ thời này được cho là vẫn nằm dưới lòng đất.

 


Theo Vietnamplus

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục