Ngày 7/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông dự kiến gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào đầu năm sau, đồng thời cho biết sẽ sắp xếp lại lịch trình cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mike Pompeo và giới chức Triều Tiên.

Tổng
thống Mỹ Donald Trump (trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn:
AFP/TTXVN)
Trả
lời họp báo, Tổng thống Trump cho hay: "Chúng tôi đang rất hài lòng với những
gì diễn ra với Triều Tiên. Chúng tôi nghĩ mọi chuyện đang diễn biến tốt đẹp.
Chúng tôi không vội vàng. Các biện pháp trừng phạt đang có hiệu lực... Tôi sẵn
sàng dỡ bỏ trừng phạt, song họ (Triều Tiên) cũng phải có qua có lại."
Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã hoãn cuộc gặp
các quan chức cấp cao Triều Tiên sang một ngày khác.
Theo kế hoạch, cuộc gặp này sẽ diễn ra tại New York vào ngày 8/11. Hiện chưa rõ
lý do trì hoãn cuộc gặp này./.
TheoVietnamplus
Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.
Ngày 25/5, tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào đang thăm Mỹ để thảo luận vấn đề thương mại song phương.
Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"
Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.
Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.