Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 12-11, phong trào Ha-mát cho biết, đêm 12-11, máy bay của I-xra-en đã bắn tám tên lửa nhằm vào Ðài truyền hình An Ác-xa thuộc Ha-mát tại dải Ga-da của Pa-le-xtin, phá hủy tòa nhà và gây hư hại những tòa nhà gần đó.Đài truyền hình của Ha-mát ở Ga-da bị I-xra-en không kích.

Lực lượng quân đội I-xra-en đã tiến hành hơn 70 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của Ha-mát và Gi-hát trên khắp dải Ga-da. Ðây là động thái leo thang mới nhất sau khi những cuộc tiến công qua lại giữa I-xra-en và Pa-le-xtin vừa lắng dịu.

* Quân đội I-xra-en thông báo, căng thẳng khiến nhiều trường học đóng cửa, tuyến đường sắt giữa các thành phố miền nam Át-ke-lon và Xđe-rốt của nước này phải tạm dừng hoạt động. Quân đội I-xra-en cũng kêu gọi người dân ở khu vực phía nam "thực hiện theo các hướng dẫn an toàn". Thủ tướng I-xra-en B.Nê-ta-ni-a-hu đã phải cắt ngắn chuyến thăm Pháp để trở về nước.

* Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Mát-xcơ-va quan ngại sâu sắc về tình hình leo thang căng thẳng ở dải Ga-da. Nga kêu gọi nối lại quá trình chính trị giữa người Pa-le-xtin và I-xra-en trên cơ sở các nghị quyết của Ðại hội đồng Liên hợp quốc và Sáng kiến hòa bình A-rập. Tổng Thư ký Liên hợp quốc A.Gu-tê-rét kêu gọi các bên kiềm chế tối đa sau khi xảy ra các vụ tiến công đáp trả lẫn nhau giữa dải Ga-da và I-xra-en. Ðiều phối viên đặc biệt của Liên hợp quốc N.Mờ-la-đê-nốp đang phối hợp chặt chẽ với Ai Cập và tất cả các bên liên quan để khôi phục sự yên bình ở khu vực này.


Theo Nhandan

Các tin khác


Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Đối thoại Shangri-La

Trong khuôn khổ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore từ ngày 2 đến 4/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tham dự các phiên họp toàn thể, chiêu đãi chính thức và tiếp tục tiến hành các cuộc gặp song phương bên lề sự kiện.

Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục