Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 12-11, phong trào Ha-mát cho biết, đêm 12-11, máy bay của I-xra-en đã bắn tám tên lửa nhằm vào Ðài truyền hình An Ác-xa thuộc Ha-mát tại dải Ga-da của Pa-le-xtin, phá hủy tòa nhà và gây hư hại những tòa nhà gần đó.Đài truyền hình của Ha-mát ở Ga-da bị I-xra-en không kích.

Lực lượng quân đội I-xra-en đã tiến hành hơn 70 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của Ha-mát và Gi-hát trên khắp dải Ga-da. Ðây là động thái leo thang mới nhất sau khi những cuộc tiến công qua lại giữa I-xra-en và Pa-le-xtin vừa lắng dịu.

* Quân đội I-xra-en thông báo, căng thẳng khiến nhiều trường học đóng cửa, tuyến đường sắt giữa các thành phố miền nam Át-ke-lon và Xđe-rốt của nước này phải tạm dừng hoạt động. Quân đội I-xra-en cũng kêu gọi người dân ở khu vực phía nam "thực hiện theo các hướng dẫn an toàn". Thủ tướng I-xra-en B.Nê-ta-ni-a-hu đã phải cắt ngắn chuyến thăm Pháp để trở về nước.

* Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Mát-xcơ-va quan ngại sâu sắc về tình hình leo thang căng thẳng ở dải Ga-da. Nga kêu gọi nối lại quá trình chính trị giữa người Pa-le-xtin và I-xra-en trên cơ sở các nghị quyết của Ðại hội đồng Liên hợp quốc và Sáng kiến hòa bình A-rập. Tổng Thư ký Liên hợp quốc A.Gu-tê-rét kêu gọi các bên kiềm chế tối đa sau khi xảy ra các vụ tiến công đáp trả lẫn nhau giữa dải Ga-da và I-xra-en. Ðiều phối viên đặc biệt của Liên hợp quốc N.Mờ-la-đê-nốp đang phối hợp chặt chẽ với Ai Cập và tất cả các bên liên quan để khôi phục sự yên bình ở khu vực này.


Theo Nhandan

Các tin khác


Đại hội thành lập Liên hiệp Hội người Việt tại Đức

Ngày 3/12, tại hội trường Nhà Văn hóa Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở thủ đô Berlin, Đại hội thành lập Liên hiệp hội người Việt tại CHLB Đức đã diễn ra với sự tham gia của nhiều khách mời và trên 300 đại biểu, đại diện cho hơn 80 tổ chức, hội đoàn người Việt, nhân sĩ, trí thức đang sinh sống và làm việc tại 16 bang trong cả nước Đức. Đây là dấu mốc mới mang ý nghĩa quan trọng khẳng định tình đoàn kết và sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Đức.

Sự thay đổi với vai trò địa chính trị của châu Âu

Cách tiếp cận của EU đối với Ukraine cho thấy vai trò địa chính trị của châu Âu. Nhưng cuộc xung đột ở Gaza đang bộc lộ sự sụp đổ vị thế trên của EU.

Biên giới Ukraine - Ba Lan tiếp tục bị phong tỏa

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, hãng Ukrinform ngày 2/12 đưa tin, lực lượng biên phòng Ukraine cho biết tình trạng phong tỏa ở khu vực biên giới với Ba Lan vẫn đang xảy ra.

Tiếp tục kêu gọi hành động khẩn cấp và hợp tác toàn cầu vì mục tiêu khí hậu

Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), lãnh đạo nhiều nước tiếp tục kêu gọi hành động khẩn trương và tăng cường hợp tác toàn cầu vì mục tiêu khí hậu.

Tác động của xung đột ở Gaza với mối quan hệ Nga - Israel

Quan hệ xấu đi giữa Nga và Israel có thể ảnh hưởng đến mục tiêu lâu dài của Nga là một cường quốc đóng vai trò trung gian hòa giải ở Trung Đông.

Armenia và Azerbaijan tiến hành đàm phán phân định biên giới

Ngày 30/11, Armenia và Azerbaijan đã nối lại các cuộc đàm phán về biên giới chung, sau một thời gian đình trệ kể từ khi Baku giành lại khu vực Nagorny-Karabakh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục