Chính phủ Ấn Độ hôm nay đã tiến hành một cuộc truy quét lớn ở bang Assam phía đông bắc nước này để tìm ra những kẻ sản xuất rượu bất hợp pháp sau hậu quả của thảm kịch rượu giả khiến hơn 100 người chết.


 

Bác sĩ khám cho các nạn nhân ngộ độc rượu giả ở quận Jorhat (Ảnh: AP)

Theo các quan chức nhà nước, một số lượng lớn cơ sở sản xuất rượu bất hợp pháp đã được xác định và bị truy quét trong 24 giờ qua và đến nay, có ít nhất 15.000 lít rượu giả đã bị tiêu hủy.

Thảm kịch rượu giả xảy ra tại các quận Jorhat và Golaghat của bang Assam vào tối thứ năm. Theo truyền thông Ấn Độ, đến sáng thứ sáu, 20 người đã chết, và cho đến tối qua, số người chết đã tăng hơn 100 người. Khoảng 350 người đang được điều trị tại các bệnh viện khác nhau.

Cho đến nay, ít nhất 12 người đã bị giam giữ tại quận Golaghat để thẩm vấn, và hai người bị bắt giữ vì có liên hệ với hoạt động sản xuất rượu giả.

Hầu hết những người thiệt mạng và nạn nhân là người lao động của hai khu sản xuất trà ở quận Golaghat và Jorhat.

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sarbananda Sonowal đã gặp các nạn nhân tại Bệnh viện Đại học Y Jorhat (JMCH) và công bố khoản bồi thường 200.000 Rupee (khoảng 2.815 USD) cho thân nhân của mỗi người chết và 50.000 Rupee (khoảng 703 USD) cho những người bị ngộ độc rượu.

Đây được cho là thảm kịch rượu giả lớn thứ hai ở Ấn Độ trong vòng hai tháng qua. Đầu tháng này, ít nhất 90 người đã chết ở bang Uttar Pradesh và Uttarakhand sau khi uống rượu giả.

Tháng 12-2011, thảm kịch rượu giả đã giết chết 172 người ở quận Nam 24-Parganas ở bang Tây Bengal.

 

                                      TheoNhandan

Các tin khác


Nhật Bản: Bắt giữ nghi phạm vụ tấn công bằng dao và nổ súng tại tỉnh Nagano

Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Truyền thông Nga: Việt Nam mở ra ''''cánh cổng'''' đi vào châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 24/5, nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, báo "Sự thật Komsomol” - tờ báo lớn, có uy tín tại Nga đã đăng tải bài viết đánh giá về tiềm năng và triển vọng trong quan hệ Nga-Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Mỹ báo động về các nguy cơ trên mạng xã hội đối với trẻ em

Ngày 23/5, Tổng Y sĩ Mỹ Vivek Murthy cảnh báo các phụ huynh, các công ty công nghệ và cơ quan quản lý về việc ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc sử dụng mạng xã hội có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục