Tổng thống Mỹ Donald Trump thất vọng với thông tin Bình Nhưỡng đang xây dựng lại một cơ sở tên lửa. Một tên lửa liên lục địa của Triều Tiên.

Theo Yonhap, truyền thông đã đặt câu hỏi liệu ông Donald Trump có thất vọng trong bối cảnh các báo cáo tiếp tục thông tin Triều Tiên đang tái khởi động hoạt động tại bãi phóng vệ tinh Sohae vốn đã bắt đầu dỡ bỏ năm ngoái.

"Một chút thất vọng, một chút thôi" - Tổng thống Mỹ trả lời trong cuộc gặp Thủ tướng Czech tại Nhà Trắng hôm 7.3.

Ông nói thêm: "Chúng ta sẽ chờ xem. Chúng tôi sẽ cho các bạn biết trong khoảng 1 năm".

Một ngày trước đó, ông Donald Trump nói rằng, ông sẽ "rất rất thất vọng" nếu báo cáo Triều Tiên khôi phục lại bãi phóng tên lửa là thật.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-unđã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 27 và 28.2.

Ít ngày sau hội nghị, hai cơ quan nghiên cứu của Mỹ là 38 North và Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) đã phát hành 2 báo cáo riêng rẽ về hoạt động tái xây dựng tại Sohae.

Trong báo cáo mới nhất công bố ngày 7.3, hai cơ quan này cho biết, hình ảnh vệ tinh cho thấy cơ sở này dường như đã được xây dựng lại để vận hành bình thường.

Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận về các phân tích, nhưng để ngỏ khả năng đối thoại thêm.

"Chúng tôi sẵn sàng. Chúng tôi vẫn sẵn sàng tham gia với Triều Tiên trong một cuộc đàm phán mang tính xây dựng" - phó phát ngôn viên bộ ngoại giao Robert Palladino nói.

 

Theo Laodong

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục