Tổng thống Mỹ hôm qua cho rằng, cuộc gặp cấp cao lần ba với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ "tốt đẹp”.

Trên trang cá nhân Twitter, Tổng thống Mỹ viết: "Tôi nhất trí với ông Kim Jong-un rằng mối quan hệ cá nhân của chúng tôi vẫn rất tốt, có lẽ chính xác hơn là tuyệt vời, và rằng cuộc gặp cấp cao lần ba sẽ tốt đẹp mà ở đó chúng tôi hoàn toàn hiểu được vị trí của mỗi bên”.

Ông Trump cũng nói thêm rằng Triều Tiên có "một tiềm năng to lớn để phát triển phi thường, đạt được thành tựu kinh tế và sự giàu có dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Kim". Ông trông đợi sớm đến ngày vũ khí hạt nhân và các lệnh trừng phạt đều được xóa bỏ, và sau đó Triều Tiên có thể trở thành một trong những quốc gia thành công nhất trên thế giới.

Những dòng trạng thái này của Tổng thống Mỹ được đưa ra ngay sau phát biểu của Nhà lãnh đạo Triều Tiên rằng ông sẵn sàng tổ chức cuộc gặp cấp cao lần ba với Tổng thống Mỹ nếu Mỹ có "thái độ đúng mực” và "biện pháp đúng đắn”, đồng thời mối quan hệ cá nhân của ông với Tổng thống Trump vẫn tốt đẹp.

Cùng ngày, trả lời báo chí tại Paraguay, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng ông "tin tưởng” hai nước sẽ đạt được tiến bộ trong đàm phán phi hạt nhân hóa, và hai bên "vẫn đang tiếp tục các cuộc đối thoại” sau cuộc gặp lần hai giữa hai nhà lãnh đạo.Theo Nhandan

Các tin khác


Hơn 200 người chết trong các cuộc giao tranh gần thủ đô của Libya

Ngày 18-4, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, khoảng 205 người, trong đó có 18 dân thường, đã thiệt mạng và 913 người khác bị thương từ khi chiến sự bùng phát gần thủ đô Tripoli hai tuần trước.

Mỹ sẽ không công bố Kế hoạch Hòa bình Trung Đông trước tháng Sáu

Ngày 14/4, báo Washington Post đưa tin Kế hoạch Hòa bình Trung Đông của Mỹ có thể "không bao gồm một Nhà nước Palestine với chủ quyền đầy đủ và tách biệt."

Tổng thống Indonesia Joko Widodo kêu gọi đoàn kết đất nước

Ngay khi có kết quả từ các cuộc thăm dò ý kiến và kiểm đếm nhanh cho thấy liên danh của Tổng thống Joko Widodo và ông Ma’ruf Amin tạm giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hôm nay, Tổng thống Joko Widodo đã kêu gọi các đảng phái và người dân toàn quốc thống nhất sau những chia rẽ từ chiến dịch tranh cử gây ra.

Nhà thờ Đức Bà Paris ngổn ngang, hư hại sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng

Vụ hỏa hoạn kinh hoàng ngày 15/4 đã khiến mái vòm và tháp chuông giữa của Nhà thờ Đức Bà Paris bị thiêu rụi và đổ sập. Công tác khôi phục, tu sửa được cho là sẽ mất nhiều năm, thậm chí hàng chục năm.

Indonesia bắt đầu bầu cử tổng thống và cơ quan lập pháp các cấp

Trong các cuộc bầu cử, cử tri sẽ tham gia bầu các vị trí tổng thống, phó tổng thống và trên 20.000 đại biểu hội đồng nhân dân các cấp.

Quốc hội Ai Cập thông qua sửa Hiến pháp, kéo dài nhiệm kỳ tổng thống

Truyền thông nhà nước Ai Cập đưa tin, Quốc hội nước này đã thông qua đề xuất sửa đổi Hiến pháp 2014, trong đó có một nội dung sửa đổi mà qua đó có thể cho phép kéo dài thời gian nhiệm kỳ tổng thống.