Tổng thống Mỹ hôm qua cho rằng, cuộc gặp cấp cao lần ba với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ "tốt đẹp”.

Trên trang cá nhân Twitter, Tổng thống Mỹ viết: "Tôi nhất trí với ông Kim Jong-un rằng mối quan hệ cá nhân của chúng tôi vẫn rất tốt, có lẽ chính xác hơn là tuyệt vời, và rằng cuộc gặp cấp cao lần ba sẽ tốt đẹp mà ở đó chúng tôi hoàn toàn hiểu được vị trí của mỗi bên”.

Ông Trump cũng nói thêm rằng Triều Tiên có "một tiềm năng to lớn để phát triển phi thường, đạt được thành tựu kinh tế và sự giàu có dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Kim". Ông trông đợi sớm đến ngày vũ khí hạt nhân và các lệnh trừng phạt đều được xóa bỏ, và sau đó Triều Tiên có thể trở thành một trong những quốc gia thành công nhất trên thế giới.

Những dòng trạng thái này của Tổng thống Mỹ được đưa ra ngay sau phát biểu của Nhà lãnh đạo Triều Tiên rằng ông sẵn sàng tổ chức cuộc gặp cấp cao lần ba với Tổng thống Mỹ nếu Mỹ có "thái độ đúng mực” và "biện pháp đúng đắn”, đồng thời mối quan hệ cá nhân của ông với Tổng thống Trump vẫn tốt đẹp.

Cùng ngày, trả lời báo chí tại Paraguay, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng ông "tin tưởng” hai nước sẽ đạt được tiến bộ trong đàm phán phi hạt nhân hóa, và hai bên "vẫn đang tiếp tục các cuộc đối thoại” sau cuộc gặp lần hai giữa hai nhà lãnh đạo.Theo Nhandan

Các tin khác


Iran dọa đánh chìm tàu chiến, phá hủy căn cứ quân sự Mỹ

Một tư lệnh Lực lượng Cận vệ cách mạng Hồi giáo Iran tuyên bố các căn cứ của Mỹ trong khu vực và tàu sân bay nước này ở vùng Vịnh nằm trọn trong tầm bắn của tên lửa Iran.

Iran hoan nghênh nỗ lực của Pháp nhằm cứu thỏa thuận hạt nhân

Iran hoan nghênh các nỗ lực của Pháp nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân mà Iran ký với Nhóm P5+1 hồi năm 2015, với tên gọi Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

Mỹ miễn áp thuế 25% với một số sản phẩm y tế và điện tử Trung Quốc

Các sản phẩm nói trên trên của Trung Quốc sẽ không phải chịu mức thuế 25% mà Mỹ áp đặt đối với 34 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc vào ngày 6/7/2018.

Mỹ-Trung xúc tiến nối lại đàm phán giải quyết bất đồng thương mại

Ngày 9/7, giới chức Mỹ cho biết các nhà đàm phán Mỹ đã có cuộc điện đàm với đối tác Trung Quốc nhằm thảo luận về cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Ukraine-Liên minh châu Âu

Trang web của Tổng thống Ukraine đăng tải thông tin cho biết, Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 21 giữa nước này với EU cùng ngày đã khai mạc nhằm lên kế hoạch cho tương lai quan hệ giữa hai bên.

Tổng thống Mỹ Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ cao nhất từ đầu nhiệm kỳ

Kết quả một cuộc thăm dò mới được hãng ABC News và tờ Washington Post công bố ngày 7/7 cho thấy tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Trump đã tăng lên mức cao nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục