Hội đồng Quân sự Sudan đã bác bỏ đề xuất của Ethiopia, vốn đã được liên minh đối lập nhất trí trước đó 1 ngày, đồng thời tán thành về nguyên tắc với kế hoạch của EU.


Người biểu tình tập trung tại Khartoum, Sudan, ngày 31/5/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Bắc Phi, người phát ngôn của Hội đồng Quân sự Sudan, Trung tướng Chamseddine Kabbachi cho biết cơ quan này đã bác bỏ đề xuất của Ethiopia, vốn đã được liên minh đối lập nhất trí trước đó 1 ngày, đồng thời tán thành về nguyên tắc với kế hoạch của EU.

Bên cạnh đó, Tướng Kabbachi cũng cho hay Hội đồng quân sự chỉ biết được kế hoạch của Ethiopia trước đó vài ngày.


Trước đó, người đứng đầu Hội đồng quân sự Sudan, Tướng Abdel Fattah al-Burhane, đã gặp cả đại diện Ethiopia và AU.

Ông al-Burhane nhấn mạnh "sẽ tốt hơn cho nỗ lực hòa giải của các bên với sự tập trung vào việc chuẩn bị một tài liệu chung để tập hợp các quan điểm."

Từ nhiều tuần qua, giới tướng lĩnh cầm quyền tại Sudan và phe đối lập đã không thể nhất trí về việc thành lập một chính quyền chuyển tiếp sau khi quân đội phế truất Tổng thống Omar al-Bashir hồi tháng Tư vừa qua.

Hiện, cả Thủ tướng Ethiopia và AU đều đang nỗ lực làm trung gian hòa giải giữa các bên.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã bị đình chỉ từ hôm 20/5, do mỗi bên đều muốn đứng đầu trong một hội đồng cầm quyền chung trong tương lai./.

Theo TTXVN

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục