Thủ tướng Thái-lan Prayut Chan-ocha hôm nay, 2-7, cho biết, chính phủ mới của nước này sẽ tuyên thệ vào giữa tháng 7 này. Đây là điều cần thiết trong bối cảnh Thái-lan đang giữ chức Chủ tịch ASEAN năm 2019.

Thủ tướng Thái-lan: Chính phủ mới sẽ tuyên thệ giữa tháng này

Thủ tướng Thái-lan Prayut Chan-ocha. Ảnh: Bangkok Post

Thủ tướng Prayut khẳng định không trì hoãn việc thành lập chính phủ mới, cho biết chính phủ mới sẽ chính thức tuyên thệ vào giữa tháng 7-2019. "Tôi thành lập chính phủ và có trách nhiệm phân bổ các vị trí trong chính phủ”, ông Prayut nói trong cuộc họp tại Tòa nhà Chính phủ. Tuy nhiên, hiện còn nhiều tranh cãi và bất đồng giữa các đảng trong liên minh cầm quyền về thỏa thuận chia sẻ ghế trong chính phủ mới. Một nguồn tin cho biết, Thủ tướng Prayut có thể kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Quốc phòng.

Cũng trong cuộc họp này tại Tòa nhà Chính phủ, ông Prayut trấn an rằng, các vấn đề nội bộ của đảng Quyền lực nhà nước nhân dân (Palang Pracharath- PPRP) đã được giải quyết ổn thỏa. PPRP là đảng ủng hộ ông Prayut trong cuộc bầu cử Hạ viện hôm 24-3 và đứng đầu liên minh các đảng cầm quyền.

Trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây, tiến trình và thời điểm thành lập chính phủ mới là vấn đề được người dân Thái-lan quan tâm hàng đầu, với mong muốn ổn định chính trị để phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

                                                                                               Theo báo Nhân Dân


Các tin khác


Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục