Thủ tướng Thái-lan Prayut Chan-ocha hôm nay, 2-7, cho biết, chính phủ mới của nước này sẽ tuyên thệ vào giữa tháng 7 này. Đây là điều cần thiết trong bối cảnh Thái-lan đang giữ chức Chủ tịch ASEAN năm 2019.

Thủ tướng Thái-lan: Chính phủ mới sẽ tuyên thệ giữa tháng này

Thủ tướng Thái-lan Prayut Chan-ocha. Ảnh: Bangkok Post

Thủ tướng Prayut khẳng định không trì hoãn việc thành lập chính phủ mới, cho biết chính phủ mới sẽ chính thức tuyên thệ vào giữa tháng 7-2019. "Tôi thành lập chính phủ và có trách nhiệm phân bổ các vị trí trong chính phủ”, ông Prayut nói trong cuộc họp tại Tòa nhà Chính phủ. Tuy nhiên, hiện còn nhiều tranh cãi và bất đồng giữa các đảng trong liên minh cầm quyền về thỏa thuận chia sẻ ghế trong chính phủ mới. Một nguồn tin cho biết, Thủ tướng Prayut có thể kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Quốc phòng.

Cũng trong cuộc họp này tại Tòa nhà Chính phủ, ông Prayut trấn an rằng, các vấn đề nội bộ của đảng Quyền lực nhà nước nhân dân (Palang Pracharath- PPRP) đã được giải quyết ổn thỏa. PPRP là đảng ủng hộ ông Prayut trong cuộc bầu cử Hạ viện hôm 24-3 và đứng đầu liên minh các đảng cầm quyền.

Trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây, tiến trình và thời điểm thành lập chính phủ mới là vấn đề được người dân Thái-lan quan tâm hàng đầu, với mong muốn ổn định chính trị để phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

                                                                                               Theo báo Nhân Dân


Các tin khác


Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan: Tên lửa của Ukraine giết chết hai công nhân Ba Lan

Quả tên lửa rơi xuống ngôi làng của Ba Lan, từng làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang xung đột ở Ukraine, đã được Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan xác nhận là thuộc về Kiev.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục