Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 26-6, Tổng Thư ký NATO G.Xtôn-ten-bớc thông báo, các Bộ trưởng Quốc phòng NATO nhất trí sẽ phản ứng nếu Nga không trở lại tuân thủ Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF). NATO sẽ xem xét tiến hành các cuộc tập trận, hoạt động tình báo, giám sát và trinh sát, cũng như các biện pháp phòng không nếu INF đổ vỡ. NATO cũng không loại trừ khả năng điều chỉnh hệ thống lá chắn phòng thủ tên lửa, nhằm đối phó những mối đe dọa tiềm tàng từ hệ thống tên lửa mới của Nga.


NATO cảnh báo về INF

Các Bộ trưởng Quốc phòng NATO họp tại Brúc-xen, Bỉ. Ảnh TÂN HOA XÃ

* Theo Sputnik, cùng ngày, Thượng viện Nga thông qua dự luật về việc ngừng tuân thủ INF. Dự luật sẽ được trình Tổng thống Nga V.Pu-tin xem xét ký thành luật. Trong khi đó, đại diện Nga và NATO dự kiến gặp nhau tại cuộc họp Hội đồng Nga - NATO tuần tới, trong nỗ lực "cứu” INF trước thời hạn chót Mỹ và Nga tuyên bố chấm dứt tuân thủ từ tháng 8 tới.

* Khoảng 20 máy bay chiến đấu của NATO tham gia cuộc tập trận hằng năm mang tên Ramstein Alloy, tại khu vực Ban-tích. Ngày 26-6, Bộ Quốc phòng Lít-va cho biết, cuộc tập trận thực hành kiểm soát không phận, tiếp nhiên liệu trên không, kiểm soát trong trường hợp mất liên lạc... Tham gia tập trận, có lực lượng không quân các nước vùng Ban-tích, cùng Ba Lan, Hung-ga-ri, Tây Ban Nha, Phần Lan, Đức, Thụy Điển, Hà Lan, Na Uy, Mỹ và Anh.


                                                                                       Theo Báo Nhân Dân


Các tin khác


Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Chủ tịch Cuba khẳng định tình đoàn kết với Nga

Ngày 30/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa La Habana và Moskva, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt do các cường quốc phương Tây áp đặt đối với Nga.

Khoảng 40 người bị thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố tại Burkina Faso

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 30/5, các nguồn thạo tin cho biết khoảng 40 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố ở Tây Bắc Burkina Faso cuối tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục