Trang web của Tổng thống Ukraine đăng tải thông tin cho biết, Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 21 giữa nước này với EU cùng ngày đã khai mạc nhằm lên kế hoạch cho tương lai quan hệ giữa hai bên.


(Nguồn: neweurope.eu)

Trang web của Tổng thống Ukraine ngày 8/7 đăng tải thông tin cho biết, Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 21 giữa nước này với Liên minh châu âu (EU) cùng ngày đã khai mạc nhằm lên kế hoạch cho tương lai quan hệ giữa hai bên.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã lên lịch tổ chức một cuộc họp như một phần của hội nghị thượng đỉnhnhằm thảo luận về các mối quan hệ chính trị và kinh tế giữa EU với Kiev.

Theo trang web của Tổng thống Ukraine, các quan chức EU sẽ tái khẳng định sự ủng hộ của họ đối với Ukraine cũng như việc thực thi Thỏa thuận Minsk.

Trong cuộc họp thượng đỉnh này, các nhà lãnh đạo Ukraine và EU cũng đã lên lịch trao đổi quan điểm về những ưu tiên trong tương lai đối với quan hệ giữa hai bên và các bước đi tiếp theo nhằm thực thi Thỏa thuận Liên kết.

Thỏa thuận Liên kết giữa Ukraine và EU, bao gồm một hiệp định tự do thương mại và các chủ đề mở rộng về lập pháp và cải cách, đã có hiệu lực kể từ ngày 1/9/2017./.

TheoVietnamplus

Các tin khác


Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục