Đêm đầu tiên của Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa đã thu hút gần 440.000 lượt xem, đánh dấu sự gia tăng đáng kể so với thời điểm bắt đầu diễn ra Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ


Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đêm đầu tiên của Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa đã thu hút lượt xem nhiều hơn gần sáu lần so với thời điểm bắt đầu sự kiện của đảng Dân chủ trên hệ thống trực tuyến của C-SPAN.

Cụ thể, đêm đầu tiên của Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa đã thu hút gần 440.000 lượt xem, đánh dấu sự gia tăng đáng kể so với thời điểm bắt đầu diễn ra Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ, khi chỉ thu hút 76.000 lượt xem.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo của hãng Nielsen Media Research ngày 25/8 cho biết số liệu trên được công bố trước khi hãng này đưa ra số liệu về người xem qua truyền hình.

Còn trước đó, theo Nielsen, có 18,7 triệu người đã theo dõi đêm đầu tiên của đại hội trực tuyến đảng Dân chủ từ thành phố Milwaukee thuộc bang Wisconsin và thành phố Wilmington thuộc bang Delaware diễn ra vào ngày 17/8, với các bài phát biểu điểm nhấn của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama và cựu Thống đốc Ohio John Kasich.

Bài phát biểu của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 20/8 đã được 21,8 triệu người xem trên truyền hình, vượt qua số lượng người theo dõi các bài phát biểu của các diễn giả khác tham gia đại hội lần này.

Tuy nhiên, các con số cho thấy một tỷ lệ ủng hộ sụt giảm đáng kể 21% người theo dõi bài phát biểu trên của ông Biden so với bài phát biểu chấp nhận đề cử của ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton tại đại hội đảng Dân chủ năm 2016.

Tỷ lệ người theo dõi bài phát biểu của ông Biden cũng thấp hơn 38% so với bài phát biểu chấp nhận đề cử của ông Trump tại đại hội đảng Cộng hòa bốn năm trước, thời điểm ông chủ Nhà Trắng hiện nay thu hút 34,9 triệu người xem.

Đêm thứ hai của Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa sẽ có các bài phát biểu được đánh giá là điểm nhấn của Ngoại trưởng Mike Pompeo và đệ nhất phu nhân Melania Trump, cũng như con trai của Tổng thống Trump là Eric Trump./.


Theo TTXVN

Các tin khác


Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục