Hãng luật đại diện cho công ty bầu cử Dominion Voting Systems cảnh báo luật sư Giuliani của Trump về hành động pháp lý sắp tới của họ.


Luật sư Rudy Giuliani lau mồ hôi trong cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa ở thủ đô Washington hôm 19/11. Ảnh: AP.

Tom Clare và Megan Meier, hai luật sư nổi tiếng phụ trách các vụ kiện phỉ báng, hôm 22/12 đại diện cho công ty hệ thống bầu cử Dominion Voting Systems gửi thư tới Cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollone và Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump.

Trong thư, họ yêu cầu Giuliani ngừng đưa ra "các tuyên bố phỉ báng chống lại Dominion", đồng thời yêu cầu ông lưu giữ tất cả tài liệu liên quan tới Dominion để chuẩn bị cho "hành động pháp lý sắp xảy ra" chống lại chiến dịch bôi nhọ của ông nhắm vào công ty này.

Các luật sư của Dominion còn nói với Cipollone rằng yêu cầu lưu giữ tài liệu của họ rất rộng, bao gồm các cuộc trò chuyện của quan chức Nhà Trắng với các luật sư như Giuliani hay Sidney Powell về công ty.

"Với bức thư này, các ông được thông báo về nghĩa vụ của mình trong việc lưu giữ các tài liệu liên quan đến những tuyên bố phỉ báng Dominion, dựa trên cáo buộc rằng công ty đã hành động không đúng trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11/2020 và bằng cách nào đó đã gian lận để ủng hộ Tổng thống đắc cử Joe Biden", luật sư của Dominion viết.

Kể từ khi thất bại trong cuộc bầu cử năm nay, Tổng thống Trump cùng các luật sư và đồng minh của ông liên tục cáo buộc máy bỏ phiếu do Dominion cung cấp đã bị thao túng để xóa phiếu bầu của ông hay chuyển chúng thành phiếu của Joe Biden.

Giám đốc điều hành của Dominion nhiều lần lên tiếng bảo vệ công ty và dường như cũng đang chuẩn bị thực hiện hành động pháp lý chống lại những người thuộc chiến dịch của Trump. Một lãnh đạo của Domnion hôm 23/12 đã kiện riêng chiến dịch Trump và những người đưa ra tuyên bố phỉ báng với công ty.

Theo các nguồn thạo tin, chiến dịch Trump tuần trước cũng gửi một bản ghi nhớ cho hàng chục nhân viên, hướng dẫn họ lưu giữ tất cả tài liệu liên quan đến Dominion để "đề phòng khả năng kiện tụng".

Bất chấp đại cử tri đoàn đã chọn Joe Biden là người chiến thắng với 306 phiếu, Tổng thống Trump vẫn không chấp nhận kết quả và liên tục tố xảy ra gian lận bầu cử. Ông từng tuyên bố sẽ rời Nhà Trắng nếu Biden chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu của đại cử tri đoàn, song tới nay vẫn chưa thông báo kế hoạch rời đi.

Theo VnExpress

Các tin khác


Tình hình kinh tế đáng lo ngại ở đất nước có lạm phát cao nhất thế giới

Ngày 12/4, Viện Thống kê và Điều tra quốc gia Argentina (INDEC) cho biết, tỷ lệ lạm phát tại nước này trong tháng 3/2024 đứng ở mức 11% so với tháng trước đó.

Hai tham vọng lớn xung quanh cuộc cách mạng kỹ thuật số ở châu Âu

Cuộc họp không chính thức Bộ trưởng Viễn thông Liên minh châu Âu (EU) đã diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại thành phố Louvain-la-neuve của Bỉ.

Trung Quốc, Triều Tiên bàn cách thúc đẩy hợp tác song phương

Ngày 11/4, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân (Nhân Đại) toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế đã tham dự các sự kiện đánh dấu 75 năm Trung Quốc và Triều Tiên thiết lập quan hệ ngoại giao.

Nga tích cực cứu trợ nhân đạo vùng lũ lụt

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/4 thông báo hai máy bay vận tải Il-76 của bộ này đã vận chuyển hơn 90 tấn hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân bị nạn ở các khu vực lũ lụt thuộc vùng Orenburg.

Thăm dò bầu cử Mỹ: Tổng thống Biden nới rộng khoảng cách với ứng cử viên Trump

Theo kết quả thăm dò mới nhất của hãng Reuters/Ipsos công bố ngày 10/4 (giờ địa phương), đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nới rộng chút ít khoảng cách dẫn trước người tiền nhiệm Donald Trump trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11, trong bối cảnh ứng cử viên Đảng Cộng hòa chuẩn bị đối mặt phiên tòa đầu tiên trong 4 phiên tòa hình sự chống lại ông.

Israel đưa ra nhượng bộ mới trong đàm phán về lệnh ngừng bắn ở Gaza

Ngày 10/4, giới chức Israel cho hay nước này đã có sự nhượng bộ trong cuộc đàm diễn ra tại Ai Cập về phán lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, theo đó Tel Aviv nhất trí cho phép người dân Palestine trở lại phía Bắc vùng lãnh thổ này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục