Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 10-1, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia của In-đô-nê-xi-a thông báo, các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay tại vùng biển ngoài khơi thủ đô Gia-các-ta. Một số nhân viên điều tra được điều đến Cơ quan kiểm soát không lưu tại sân bay, Hãng hàng không Sriwijaya Air… để thu thập thông tin. In-đô-nê-xi-a phát hiện các tín hiệu được cho là phát ra từ hộp đen chiếc máy bay gặp nạn.


Lực lượng cứu hộ In-đô-nê-xi-a tìm kiếm máy bay gặp nạn. Ảnh GETTY IMAGES

Hàng chục phương tiện cứu hộ gồm tàu chiến, máy bay trực thăng cùng các thợ lặn đang tìm kiếm máy bay gặp nạn. Tổng thống In-đô-nê-xi-a G.Uy-đô-đô ngày 10-1 gửi lời chia buồn tới gia đình và người thân các hành khách và phi hành đoàn cũng như Hãng hàng không Sriwijaya Air; cho biết, ông đang theo dõi sát sao tiến trình tìm kiếm máy bay gặp nạn.

★ Ủy ban Xử lý thảm họa quốc gia In-đô-nê-xi-a thông báo, ít nhất 11 người chết và 18 người bị thương trong các vụ lở đất do mưa lớn xảy ra tại tỉnh Tây Gia-va. Vụ lở đất đầu tiên xảy ra do mưa lớn tác động vào khu vực có cấu trúc đất không ổn định; vụ lở đất thứ hai xảy ra ngay khi các nhân viên địa phương đang sơ tán nạn nhân tại hiện trường vụ đầu tiên. Mưa lớn kéo dài cả ngày đang gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

★ Ngày 10-1, hơn 1.000 phương tiện bị ách tắc ở miền trung Nhật Bản do mưa tuyết kéo dài tại nhiều khu vực trên cả nước, buộc một số tỉnh phải đề nghị Lực lượng phòng vệ mặt đất hỗ trợ cứu hộ. Cơ quan Khí tượng thủy văn Nhật Bản cảnh báo, tình trạng gián đoạn giao thông vì mưa tuyết và băng giá có thể tiếp diễn. Theo đó, tuyết dày tiếp tục bao phủ các khu vực giáp biển Nhật Bản, từ phía bắc tới phía tây, cho tới hết sáng 11-1.

★ Bão tuyết kinh hoàng đã khiến ít nhất ba người chết và gây ra cảnh hỗn loạn tại nhiều thành phố ở Tây Ban Nha. Trên phạm vi toàn quốc, có tới 36 trong tổng số 50 tỉnh của nước này phải ban bố lệnh báo động do bão tuyết. Hoạt động giao thông đường không và đường sắt trên cả nước gần như bị tê liệt hoàn toàn. Thủ tướng Tây Ban Nha P.Xan-chét kêu gọi người dân ở trong nhà và tuân thủ các hướng dẫn của Cơ quan tình trạng khẩn cấp.

★ Một trận động đất có độ lớn 5,7 xảy ra tại vùng biển phía đông bắc Ðài Loan (Trung Quốc). Nhiều tòa nhà tại thành phố Ðài Bắc bị rung lắc. Tuy nhiên, các tuyến tàu điện ngầm vẫn hoạt động bình thường.


Theo Báo Nhân Dân

Các tin khác


Cuộc chơi lớn tiếp theo của Phố Wall là… rác

Sự thúc đẩy kinh tế "xanh” của Mỹ và chính quyền các tiểu bang đang biến rác thành kho báu.

Mỹ khẳng định tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga

Mỹ yêu cầu Ukraine không nên sử dụng vũ khí do Washington cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga, nhằm tránh một cuộc xung đột trực tiếp giữa Moskva và Washington hay với NATO.

Các công ty phương Tây không dễ rời Nga, một số lặng lẽ ở lại

Những công ty phương Tây muốn rút khỏi Nga phải đối mặt với nhiều rào cản, có khi phải nhận được sự chấp thuận của chính Tổng thống Putin.

Lở tuyết ở Pakistan làm 11 người thiệt mạng

Ngày 27/5, Cơ quan quản lý thiên tai của Pakistan cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương do tuyết lở khi các thành viên của một bộ lạc du mục đi qua một vùng núi ở phía Bắc nước này.

Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp

Tối 27/5, người dân Israel đã tiếp tục đổ ra đường phố Tel Aviv trong tuần biểu tình thứ 21 liên tiếp để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ, vài ngày sau khi Quốc hội Israel đã thông qua ngân sách nhà nước.

EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục