Chính phủ Tây Ban Nha kêu gọi người dân ở trong nhà sau khi có ít nhất ba người tử vong trong cơn bão tuyết kinh hoàng nhất xuất hiện tại nước này suốt 50 năm gần đây. Có đến 36 trong tổng số 50 tỉnh của nước này phải ban bố tình trạng báo động do bão tuyết. Hoạt động giao thông hàng không và đường sắt trên cả nước gần như bị tê liệt hoàn toàn.

Thủ đô Madrid và vùng lân cận gần như bị đóng băng. Tất cả các chuyến bay đến và rời khỏi sân bay quốc tế của Madrid đều bị hủy. Do đó, hàng trăm người không còn cách nào khác ngoài ngồi chờ trong sân bay hoặc máy bay cho tới khi thời tiết dễ chịu hơn.  

spain -0
Bão tuyết Filomena đổ bộ vào thủ đô Madrid, mang theo lượng tuyết kỷ lục với độ dày lên tới gần 30 cm, mức cao nhất từ năm 1971 đến nay. Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, tình hình sẽ tồi tệ hơn trong hai ngày cuối tuần này và lớp tuyết sẽ dày thêm 20 cm nữa.  
spain -0
Từ sáng 7-1, tuyết bắt đầu rơi nặng hạt tại Tây Ban Nha, nhiệt độ xuống tới mức -34 độ C. (Ảnh: Getty Images)
spain -0

Lớp tuyết dày tới 50 cm được ghi nhận tại một số khu vực ở Madrid. (Ảnh: Anadolu Agency/Getty Images)

0.jpg -0
Thị trưởng thủ đô Madrid cho rằng, thành phố này đang đối mặt với cơn bão kinh khủng nhất trong 80 năm qua. Madrid buộc phải đóng cửa công viên chính và ra lệnh hạn chế đối với các vành đai ngoại ô của các tuyến đường cao tốc. (Ảnh: Getty Images)
spain -0
Tuyết làm gián đoạn hoạt động của sân bay Adolfo Suarez Barajas tại Madrid. (Ảnh: Reuters)
spain -0
Chiều 9-1, Bộ trưởng Giao thông vận tải Tây Ban Nha José Luis Ábalos nhấn mạnh, không thể làm ngơ trước tình hình nghiêm trọng hiện nay. Ông khuyến cáo người dân nên ở trong nhà và tuân thủ hướng dẫn của nhà chức trách để không rơi vào tình thế nguy hiểm. (Ảnh: Getty Images)
spain -0
  Bão tuyết gây ra sự hỗn loạn trên các con đường với gần 400 tuyến đường bị ảnh hưởng, hàng trăm phương tiện tê liệt trong băng tuyết. 
spain -0
Người dân Madrid dùng ván trượt tuyết để di chuyển trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. (Ảnh: AP) 
spain -0

Tuyết phủ kín Cung điện Cibeles tại Madrid. (Ảnh: Getty Images)

spain -0
Năm tỉnh Valencia, Castellón, Tarragona, Teruel và Zaragoza duy trì mức cảnh báo đỏ trong chiều 9-1. (Ảnh: AP)
spain -0
Tụ tập trong thời tiết với lượng tuyết dày kỷ lục. (Ảnh: AP)
spain -0
Những người thích mạo hiểm khó bỏ qua cơ hội trải nghiệm trượt tuyết hiếm gặp này. (Ảnh: Getty Images)
Theo Báo Nhân Dân

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục