Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.


Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 25/10 tuyên bố, dựa trên tỷ lệ tiêm chủng cao và kiểm soát tốt dịch bệnh, nước này sẽ trở lại trạng thái bình thường từ tháng 11 tới.

Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào vừa công bố lộ trình phục hồi ngành du lịch hậu Covid-19 giai đoạn 2021-2025. Bộ này cho biết, lộ trình phục hồi bao gồm ba mục tiêu chính, đó là hỗ trợ thúc đẩy du lịch trong nước, thiết lập bong bóng du lịch với các quốc gia có nguy cơ dịch bệnh thấp và tập trung chính sách du lịch xanh, bền vững.

Tại Campuchia, số ca mắc mới đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 8/4 vừa qua, giúp nước này duy trì chuỗi 25 ngày liên tiếp có số ca mắc quanh mức 200 người/ngày.

Ngày 25/10, Tổng thống Indonesia Joko Widodo kêu gọi các nước ASEAN đẩy nhanh kế hoạch tạo dựng hành lang đi lại nội khối nhằm khôi phục hoạt động du lịch.

Trong bối cảnh hai thành phố lớn của Australia là Sydney và Melbourne dỡ bỏ tình trạng phong tỏa kéo dài trong nhiều tháng qua, giới chức nước này dự kiến triển khai sớm việc tiêm mũi vắc-xin tăng cường ngừa Covid-19 nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát trở lại. Bang Victoria của Australia ngày 25/10 ghi nhận số ca mắc ở mức thấp nhất ba tuần qua. Chính quyền bang Victoria dự kiến tiếp tục nới lỏng hạn chế vào ngày 29/10 tới.


                             TheoNhandan

Các tin khác


Thế giới gần chạm mốc 262 triệu ca mắc COVID-19; biến thể Omicron đe dọa lây lan

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 29/11 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới ghi nhận 261.969.242 ca mắc COVID-19 và 5.220.511 ca tử vong. Số ca hồi phục là 236.600.130 ca.

Các nước gia hạn tình trạng khẩn cấp do biến thể mới

Tổng thống Colombia Ivan Duque thông báo nước này sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp để ứng phó với dịch Covid-19 do sự xuất hiện của biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có tên gọi Omicron. Theo đó, tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài đến ngày 28/2/2022. Colombia trước đó có kế hoạch gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vào cuối tháng 11 này.

WHO: Biến thể B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2 là "đáng quan ngại"

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26/11 đã đặt lại tên cho biến thể mới B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2 là Omicron, đồng thời tuyên bố đây là biến thể đáng quan ngại.

WHO kêu gọi Đông Nam Á cảnh giác trước biến thể Omicron

Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhắc nhở các quốc gia Đông Nam Á không nên buông lỏng cảnh giác trong bối cảnh thế giới đang lo lắng về "biến thể đáng lo ngại" Omicron.

EU kêu gọi dừng liên kết không vận với tất cả các địa điểm đã phát hiện biến thể B.1.1.529

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 26/11 kêu gọi dừng tất cả liên kết không vận với các địa điểm đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mang tên B.1.1.529.

WHO họp khẩn để đánh giá, bàn cách đối phó với biến thể mới ‘siêu đột biến’

Biến thể SARS-CoV-2 mới được phát hiện với rất nhiều đột biến đã khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quyết định triệu tập phiên họp khẩn cấp để đánh giá tình hình và thảo luận cách thức đối phó với mối nguy mới này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục