Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 26/10 cho biết, chính phủ nước này đã quyết định viện trợ khẩn cấp không hoàn lại 65 triệu USD cho Afghanistan và các nước láng giềng, những nơi đang có nhu cầu hỗ trợ nhân đạo ngày càng tăng.



Trẻ em tại một trại tị nạn ở Kabul, Afghanistan. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Khoản viện trợ trên sẽ được chuyển đến Afghanistan và các nước lân cận gồm Pakistan, Iran, Tajikistan, Uzbekistan thông qua 7 tổ chức quốc tế nhằm hỗ trợ nhân đạo cho người dân các nước này về nơi ở, y tế, thực phẩm, nước uống, nông nghiệp, giáo dục…

Cụ thể, Afghanistan sẽ nhận được 21,4 triệu USD thông qua Chương trình Lương thực thế giới của Liên hợp quốc (WFP), 15,7 triệu USD thông qua Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), 12,9 triệu USD thông qua Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC), 3 triệu USD thông qua Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), 2,7 triệu USD thông qua Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), 2 triệu USD thông qua Tổ chức Di cư quốc tế và 300.000 USD thông qua Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA).     

Trong khi đó, Pakisan nhận được 2,1 triệu USD thông qua UNHCR và 1,4 triệu USD thông qua UNICEF; Iran nhận được 2,6 triệu USD thông qua UNHCR; Tajikistan nhận được 700.000 USD thông qua UNHCR và Uzbekistan nhận được 200.000 USD thông qua UNICEF.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng cho biết, bên cạnh việc cung cấp các khoản viện trợ khẩn cấp không hoàn lại cho Afghanistan và các nước lân cận, chính phủ nước này sẽ đóng vai trò tích cực trong việc đảm bảo ổn định tại khu vực này.


                               Theo Baotintuc

Các tin khác


Thế giới gần chạm mốc 262 triệu ca mắc COVID-19; biến thể Omicron đe dọa lây lan

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 29/11 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới ghi nhận 261.969.242 ca mắc COVID-19 và 5.220.511 ca tử vong. Số ca hồi phục là 236.600.130 ca.

Các nước gia hạn tình trạng khẩn cấp do biến thể mới

Tổng thống Colombia Ivan Duque thông báo nước này sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp để ứng phó với dịch Covid-19 do sự xuất hiện của biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có tên gọi Omicron. Theo đó, tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài đến ngày 28/2/2022. Colombia trước đó có kế hoạch gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vào cuối tháng 11 này.

WHO: Biến thể B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2 là "đáng quan ngại"

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26/11 đã đặt lại tên cho biến thể mới B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2 là Omicron, đồng thời tuyên bố đây là biến thể đáng quan ngại.

WHO kêu gọi Đông Nam Á cảnh giác trước biến thể Omicron

Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhắc nhở các quốc gia Đông Nam Á không nên buông lỏng cảnh giác trong bối cảnh thế giới đang lo lắng về "biến thể đáng lo ngại" Omicron.

EU kêu gọi dừng liên kết không vận với tất cả các địa điểm đã phát hiện biến thể B.1.1.529

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 26/11 kêu gọi dừng tất cả liên kết không vận với các địa điểm đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mang tên B.1.1.529.

WHO họp khẩn để đánh giá, bàn cách đối phó với biến thể mới ‘siêu đột biến’

Biến thể SARS-CoV-2 mới được phát hiện với rất nhiều đột biến đã khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quyết định triệu tập phiên họp khẩn cấp để đánh giá tình hình và thảo luận cách thức đối phó với mối nguy mới này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục