Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 26/10 cho biết, chính phủ nước này đã quyết định viện trợ khẩn cấp không hoàn lại 65 triệu USD cho Afghanistan và các nước láng giềng, những nơi đang có nhu cầu hỗ trợ nhân đạo ngày càng tăng.Trẻ em tại một trại tị nạn ở Kabul, Afghanistan. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Khoản viện trợ trên sẽ được chuyển đến Afghanistan và các nước lân cận gồm Pakistan, Iran, Tajikistan, Uzbekistan thông qua 7 tổ chức quốc tế nhằm hỗ trợ nhân đạo cho người dân các nước này về nơi ở, y tế, thực phẩm, nước uống, nông nghiệp, giáo dục…

Cụ thể, Afghanistan sẽ nhận được 21,4 triệu USD thông qua Chương trình Lương thực thế giới của Liên hợp quốc (WFP), 15,7 triệu USD thông qua Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), 12,9 triệu USD thông qua Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC), 3 triệu USD thông qua Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), 2,7 triệu USD thông qua Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), 2 triệu USD thông qua Tổ chức Di cư quốc tế và 300.000 USD thông qua Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA).     

Trong khi đó, Pakisan nhận được 2,1 triệu USD thông qua UNHCR và 1,4 triệu USD thông qua UNICEF; Iran nhận được 2,6 triệu USD thông qua UNHCR; Tajikistan nhận được 700.000 USD thông qua UNHCR và Uzbekistan nhận được 200.000 USD thông qua UNICEF.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng cho biết, bên cạnh việc cung cấp các khoản viện trợ khẩn cấp không hoàn lại cho Afghanistan và các nước lân cận, chính phủ nước này sẽ đóng vai trò tích cực trong việc đảm bảo ổn định tại khu vực này.


                               Theo Baotintuc

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục