Chính phủ Thái Lan đang lên kế hoạch mở cửa trở lại biên giới với Malaysia vào tháng tới nhằm đẩy nhanh tốc độ phục hồi ngành du lịch và kinh tế ở các tỉnh vùng cực nam nước này.


Lào sẽ tăng cường chiến dịch quảng bá "Người Lào du lịch Lào” để vực dậy ngành công nghiệp du lịch. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Khách du lịch từ quốc gia láng giềng này sẽ được phép nhập cảnh Thái Lan theo chương trình "Test & Go” (Xét nghiệm và Lên đường) mà không cần cách ly khi đến Thái Lan. Tuy nhiên, du khách vẫn cần phải thực hiện hai lần xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR sau khi đến Thái Lan.

Cùng ngày 14/2, Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo đang xem xét yêu cầu học sinh mẫu giáo và tiểu học thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 ở nhà trước khi đến trường với tần suất hai lần/tuần. Yêu cầu này có thể được thực hiện từ tháng 3 tới.

Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cho biết, Lào sẽ tăng cường chiến dịch quảng bá "Người Lào du lịch Lào” để vực dậy ngành công nghiệp du lịch và nền kinh tế trong bối cảnh chính phủ đã nới lỏng các biện pháp hạn chế để từng bước bình thường hóa tình hình. Lào đã đặt mục tiêu thu hút hơn một triệu lượt du khách trong nước và nước ngoài và tạo ra doanh thu hơn 271 triệu USD trong năm 2022.

Chính phủ Nhật Bản thông báo có thể sẽ tăng số lượng người được phép nhập cảnh từ khoảng 3.500 người/ngày hiện nay lên 5.000 người/ngày mặc dù vẫn thận trọng về việc nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới. Ngoài ra, Nhật Bản cũng đang xem xét các đề xuất mở rộng diện đối tượng được cấp phép và rút ngắn thời gian cách ly sau khi nhập cảnh.

                                                                                
Theo báo Nhân Dân


Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục