Ngày 20/3, các nguồn tin trong quân đội Burkina Faso cho biết những kẻ tấn công vũ trang chưa xác định đã giết chết ít nhất 11 binh sĩ và làm bị thương 8 người khác ở khu vực phía đông của nước này.


Binh sĩ Burkina Faso tuần tra tại Ouagadougou. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 

Tình trạng mất an ninh ngày càng gia tăng tại Burkina Faso khi các nhóm thánh chiến có liên hệ với những tổ chức khủng bố như Al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tìm cách giành quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ ở khu vực trung tâm Sahel, trong đó có khu vực phía đông Burkina Faso.

Các nguồn tin chưa cung cấp thêm chi tiết về vụ tấn công và nhà chức trách Burkina Faso cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc.

Quân đội Burkina Faso đã lên đã nắm quyền sau cuộc đảo chính hồi tháng 1 vừa qua khi lật đổ Tổng thống Roch Kabore, với lý do nhà lãnh đạo này đã không thể ngăn chặn được tình trạng bạo lực do những phần tử thánh chiến Hồi giáo gây ra, khiến hàng nghìn người thiệt mạng và hơn 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

TheoNhanDan

Các tin khác


Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan: Tên lửa của Ukraine giết chết hai công nhân Ba Lan

Quả tên lửa rơi xuống ngôi làng của Ba Lan, từng làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang xung đột ở Ukraine, đã được Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan xác nhận là thuộc về Kiev.

NATO tăng sản xuất vũ khí cho Ukraine: BTQP Anh, Pháp tới Kiev bàn về viện trợ quân sự

Trong khi Bộ trưởng Quốc phòng hai nước Anh và Pháp tới Kiev để thảo luận việc cung cấp thêm viện trợ vũ khí cho Ukraine, Đại sứ Mỹ tại NATO Julianne Smith nói rằng khối quân sự này sẽ tăng cường sản xuất đạn dược cho cả Ukraine và các nước thành viên.

Ông Mark Milley từ chức sẽ tác động gì tới xung đột Ukraine?

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley sẽ bàn giao quyền điều hành cho người kế nhiệm là Tham mưu trưởng Không quân C.Q. Brown vào ngày 29/9 tới. Đây là một thời điểm không thể bấp bênh hơn khi phương Tây có dấu hiệu cạn kiệt vũ khí và hết kiên nhẫn với Ukraine.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục