Trong số 7.295 người đã được sơ tán trong ngày 20/3, 3.985 người đã được sơ tán từ thành phố Mariupol tới thành phố Zaporizhzhia.


Người tị nạn Ukraine sơ tán tới khu vực Przemysl, đông nam Ba Lan. (Ảnh: PAP/TTXVN)
 

Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk cho biết, với 4 trong số 7 hành lang nhân đạo hoạt động theo kế hoạch, có tổng cộng 7.295 người đã được sơ tán trong ngày 20/3.

Theo bà Vereshchuk, trong số đó, 3.985 người đã được sơ tán từ thành phố Mariupol tới thành phố Zaporizhzhia. Chính phủ Ukraine dự kiến đưa 50 xe buýt tới Mariupol trong ngày 21/3 để tiếp tục sơ tán.

Cùng ngày, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga Mikhail Mizintsev cho biết, trong 3 ngày qua, các binh sĩ Nga đã giúp sơ tán 59.304 người, bao gồm 139 công dân nước ngoài từ thành phố Mariupol tới Nga.

Cũng theo ông Mizintsev, riêng trong ngày 20/3, Nga đã sơ tán hơn 16.000 người, trong đó có 2.000 trẻ em, từ các vùng chiến sự ở Ukraine mà không có sự hỗ trợ của Kiev, qua đó nâng tổng số người được sơ tán kể từ đầu chiến dịch lên 330.686 người, trong đó có 68.983 trẻ em.

Cục Biên phòng tỉnh Rostov trực thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), ngày 20/3, cho biết, hơn 12.000 người được sơ tán từ miền đông Ukraine qua biên giới Nga trong 24 giờ.

Cơ quan này nêu rõ: "Trong 24 giờ qua, hơn 12.000 người dân đã vượt biên giới vào Nga qua các cửa khẩu thuộc tỉnh Rostov”.

Ngày 14/3 vừa qua, quyền Bộ trưởng Bộ Các Tình trạng Khẩn cấp LB Nga Alexander Chupriyan cho biết, tổng số người ở vùng Donbass sơ tán ở Nga là gần 250.000.

Lực lượng biên phòng Romania, ngày 20/3, cho biết, hơn 490.000 người Ukraine đã tới đất nước này kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, trong đó hơn 10.000 người đã được ghi nhận đến Romania trong 24 giờ qua.

Theo một thông báo được lực lượng biên phòng công bố trên website chính thức, 491.165 công dân Ukraine đã nhập cảnh Romania kể từ ngày 24/2, trong đó 10.699 người đã nhập cảnh trong 24 giờ qua.

Theo Liên hợp quốc, hơn 3,3 triệu người Ukraine đã sơ tán đến các nước láng giềng kể từ khi xảy ra xung đột.

TheoNhanDan


 

Các tin khác


Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan: Tên lửa của Ukraine giết chết hai công nhân Ba Lan

Quả tên lửa rơi xuống ngôi làng của Ba Lan, từng làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang xung đột ở Ukraine, đã được Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan xác nhận là thuộc về Kiev.

NATO tăng sản xuất vũ khí cho Ukraine: BTQP Anh, Pháp tới Kiev bàn về viện trợ quân sự

Trong khi Bộ trưởng Quốc phòng hai nước Anh và Pháp tới Kiev để thảo luận việc cung cấp thêm viện trợ vũ khí cho Ukraine, Đại sứ Mỹ tại NATO Julianne Smith nói rằng khối quân sự này sẽ tăng cường sản xuất đạn dược cho cả Ukraine và các nước thành viên.

Ông Mark Milley từ chức sẽ tác động gì tới xung đột Ukraine?

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley sẽ bàn giao quyền điều hành cho người kế nhiệm là Tham mưu trưởng Không quân C.Q. Brown vào ngày 29/9 tới. Đây là một thời điểm không thể bấp bênh hơn khi phương Tây có dấu hiệu cạn kiệt vũ khí và hết kiên nhẫn với Ukraine.

Những chủ đề "nóng" tại Hội nghị thượng đỉnh EU - Mỹ

Ngày 27/9, một quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiếp đón các lãnh đạo EU Charles Michel và Ursula von der Leyen tại hội nghị thượng đỉnh ở Washington vào ngày 20/10.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục