Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 8/12 đưa tin Ủy ban Thường vụ Hội nghị Nhân dân Tối cao (SPA – Quốc hội) Triều Tiên đã thông qua việc sửa đổi luật sản xuất và phân phối ngũ cốc.


Toàn cảnh phiên họp toàn thể lần thứ 23 của Ủy ban thường vụ Quốc hội Triều Tiên khóa 14 tại Đại lễ đường Mansudae ở Bình Nhưỡng ngày 6/12/2022.

Theo KCNA, SPA đã triệu tập phiên họp xem xét các luật sửa đổi về trồng trọt, phân phối ngũ cốc cùng những vấn đề khác và thông qua các luật này. Đối với luật ngũ cốc, SPA đã xem xét các vấn đề quan trọng nhằm thiết lập trật tự và hệ thống nghiêm ngặt trong việc mua, chế biến, bán ngũ cốc, cũng như thúc đẩy kế hoạch cung cấp lương thực.

Giới phân tích cho rằng động thái trên dường như nhằm siết chặt kiểm soát của nhà nước đối với việc cung cấp lương thực nhằm loại bỏ tận gốc các hành vi tham nhũng được phát hiện trong quá trình mua và phân phối ngũ cốc.

Trong phiên họp SPA vào tháng 9 vừa qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu sản xuất, cải thiện hệ thống thu mua ngũ cốc và cung cấp thực phẩm của nước này.

 

Theo Baotintuc

Các tin khác


Truyền hình Bỉ thực hiện phóng sự về Tết Nguyên đán của người Việt

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, BX1, kênh truyền hình tiếng Pháp của vùng thủ đô Brussels đã phát phóng sự "Người Việt đón Tết ở Woluwe Saint-Pierre" với nội dung về chương trình Tết cộng đồng do Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức hôm 22/1 ở Brussels.

Cảnh sát Mỹ xác định danh tính nghi phạm xả súng tại thành phố Monterey Park, bang California

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, cảnh sát hạt Los Angeles, bang California, đã công bố danh tính của nghi phạm tiến hành vụ xả súng tại câu lạc bộ khiêu vũ Star Ballroom ở thành phố Monterey Park của bang này ngày 21/1 khiến ít nhất 11 người đang tham gia lễ hội mừng Tết Nguyên đán thiệt mạng.

Nga cắt giảm vận chuyển khí đốt đến EU qua Ukraine

Vận chuyển qua Ukraine vẫn là tuyến đường duy nhất cung cấp khí đốt của Nga cho các nước Tây và Trung Âu.

Xung đột Ukraine: Cựu Tổng thống Nga cảnh báo Thế chiến III, Tổng thống Serbia nói về nguy cơ lan rộng

Trong khi cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho rằng thế giới tiến gần đến mối đe dọa của Thế chiến III, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic lo ngại xung đột Nga - Ukraine sẽ sớm lan sang các vùng lãnh thổ khác.

Người Việt tại Lào đi lễ chùa ngày đầu năm mới

Đầu năm đi lễ chùa để cầu mong những điều tốt đẹp nhất trong năm mới là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, luôn được giữ gìn bởi cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, nước bạn Lào.

Mỹ: 10 người thiệt mạng trong vụ xả súng ở Los Angeles, chưa bắt được nghi phạm

Cảnh sát cho biết có 10 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra tối 21/1 tại 1 câu lạc bộ khiêu vũ trong lễ hội mừng Tết Nguyên đán ở thành phố Monterey Park thuộc khu vực Los Angeles, bang California của Mỹ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục