Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 8/12 đưa tin Ủy ban Thường vụ Hội nghị Nhân dân Tối cao (SPA – Quốc hội) Triều Tiên đã thông qua việc sửa đổi luật sản xuất và phân phối ngũ cốc.


Toàn cảnh phiên họp toàn thể lần thứ 23 của Ủy ban thường vụ Quốc hội Triều Tiên khóa 14 tại Đại lễ đường Mansudae ở Bình Nhưỡng ngày 6/12/2022.

Theo KCNA, SPA đã triệu tập phiên họp xem xét các luật sửa đổi về trồng trọt, phân phối ngũ cốc cùng những vấn đề khác và thông qua các luật này. Đối với luật ngũ cốc, SPA đã xem xét các vấn đề quan trọng nhằm thiết lập trật tự và hệ thống nghiêm ngặt trong việc mua, chế biến, bán ngũ cốc, cũng như thúc đẩy kế hoạch cung cấp lương thực.

Giới phân tích cho rằng động thái trên dường như nhằm siết chặt kiểm soát của nhà nước đối với việc cung cấp lương thực nhằm loại bỏ tận gốc các hành vi tham nhũng được phát hiện trong quá trình mua và phân phối ngũ cốc.

Trong phiên họp SPA vào tháng 9 vừa qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu sản xuất, cải thiện hệ thống thu mua ngũ cốc và cung cấp thực phẩm của nước này.

 

Theo Baotintuc

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục