Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.Cây cối bị thiêu rụi do cháy rừng ở Alberta, Canada ngày 11/5/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Nam Phi đưa ra quyết định trên dựa trên yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp của Trung tâm phòng chống cháy rừng Canada theo Bản ghi nhớ ký kết năm 2019 giữa hai nước. Đây cũng là đợt triển khai thứ 5 kể từ khi bắt đầu thỏa thuận này.

Theo kế hoạch, 200 lính cứu hỏa đầu tiên cùng với 15 quản lý sẽ khởi hành đến Canada trong ngày 3/6. Đội còn lại gồm 200 lính cứu hỏa và 13 quản lý sẽ tới Alberta trong một tuần nữa. Toàn bộ những người này sẽ ở lại Canada trong 35 ngày. Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường Nam Phi khẳng định đây đều là những lính cứu hỏa đã có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm và có sức khỏe tốt. Trong số này có cả những lính cứu hỏa là phụ nữ.

Tỉnh bang Alberta ở miền Tây Canada đã trải qua hơn 550 vụ cháy rừng trong mùa này, dẫn đến thiệt hại đáng kể về tài sản và cơ sở hạ tầng, đồng thời khiến hàng nghìn người phải di dời. Với vị trí địa lý ở viễn Bắc, Canada có tốc độ nóng lên nhanh hơn so với các nước khác trên thế giới. Những năm gần đây, nước này liên tiếp hứng chịu thời tiết cực đoan được cho là do hiện tượng nóng lên toàn cầu.


                               TheoBaotintuc

Các tin khác


Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Những ''''rạn nứt về ủng hộ Ukraine'''' bắt đầu nổi lên ở phương Tây?

Những rạn nứt ở phương Tây dường như bắt đầu lộ rõ trong tuần qua về sự hỗ trợ cho Ukraine liên quan đến cuộc xung đột với Nga.

Quan chức Ukraine dự báo xung đột với Nga có thể kéo dài đến năm 2035

Ông Aleksey Arestovich, cựu cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết xung đột giữa Nga và Ukraine có thể kéo dài hơn một thập kỷ tới và dự đoán rằng hai quốc gia khó có thể giải quyết những bất đồng trong tương lai gần.

Indonesia bắt giữ đối tượng khủng bố nguy hiểm

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, lực lượng chống khủng bố nước này đã bắt giữ một đối tượng nguy hiểm tại tỉnh Tây Papua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục