Trong một đoạn băng ghi âm được kênh truyền hình độc lập bằng tiếng Arập Al-Jazeera phát ngày 24-1, trùm khủng bố quốc tế Osama Bin Laden đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công bất thành nhằm vào một máy bay Mỹ trong dịp Giáng sinh 25-12 vừa qua, đồng thời đe dọa sẽ tiếp tục tấn công nhằm vào các mục tiêu của Mỹ.

Thủ lĩnh mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda nói : "Thông điệp được chuyển tải qua vụ tấn công máy bay do người hùng Umar Farouk Abdulmutallab thực hiện là nhằm nhấn mạnh các thông điệp trước đó của những người anh hùng trong vụ khủng bố ngày 11-9-2001 ở Mỹ. Thông điệp có nghĩa là Mỹ đừng mơ về an ninh cho đến khi chúng tôi được hưởng an ninh thực sự ở Palestin; Sẽ là không công bằng khi người Mỹ được sống một cuộc sống tốt đẹp, trong khi những người anh em của chúng tôi ở dải Gaza đang phải chịu đựng những điều kiện sống tồi tệ nhất... Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành những cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào các người chừng nào các người còn tiếp tục ủng hộ Israel".

Hiện tính xác thực của đoạn băng chưa được xác minh, song đài trên khẳng định đó là giọng nói của trùm khủng bố Osama Bin Laden .

 

                                                                         Theo SGGP

Các tin khác


Thổ Nhĩ Kỳ thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố

An ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được thắt chặt sau vụ đánh bom tự sát ngay trước tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara.

Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục