Khối chính trị cùng tên của ứng cử viên tổng thống (TT) Ukraine Yulia Tymoshenko hôm 9-2 tuyên bố không thừa nhận kết quả bầu cử mà chiến thắng thuộc về ông Viktor Yanukovich và sẽ khiếu kiện ở tòa án

Nhật báo Ukrainskaya Pravda cho biết bà Tymoshenko đã nói với những quan chức thuộc khối Tymoshenko rằng bà sẽ không bao giờ thừa nhận tính hợp pháp của cuộc bầu cử và đang tham khảo với các luật sư để khiếu kiện về kết quả bầu cử.

Hãng tin Nga Interfax dẫn lời phó thủ lĩnh của khối Tymoshenko là bà Elena Shustik cho biết sẽ khiếu nại về kết quả kiểm phiếu ở một số khu vực bầu cử và yêu cầu kiểm phiếu lại. Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn lời một nghị sĩ thuộc khối Tymoshenko là Serhiy Sobolev cáo buộc đảng viên các vùng của ông Yanukovich đã vi phạm luật bầu cử Ukraine, do đó khối Tymoshenko phải đòi quyền lợi tại tòa án.Bà Yulia Tymoshenko tại một cuộc họp báo hôm 7-2. Ảnh: AFPTrước đó, hãng tin AFP dẫn thông báo của Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine, cho biết ông Yanukovich nhận được 48,94% phiếu ủng hộ, trong khi bà Tymoshenko chỉ đạt được 45,48% phiếu sau khi hầu hết phiếu bầu đã được kiểm. Các quan sát viên quốc tế nhìn nhận cuộc bầu cử là “minh bạch và trung thực” đồng thời kêu gọi bà Tymoshenko thừa nhận thất bại. Điều phối viên đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Joao Soares nói: “Đây là lúc các nhà lãnh đạo chính trị phải lắng nghe phán quyết của quần chúng”

 

 

                                                                               Theo NLĐ

Các tin khác


Chuyên gia dự báo số người nhiễm virus viêm phổi lạ ở Trung Quốc lên đến hơn 1.000 người

Số người nhiễm virus lạ giống virus gây hội chứng hô hấp cấp (SARS), hay còn gọi là chủng virus corona mới, tại Trung Quốc trên thực tế có thể cao hơn hàng trăm người so với con số được báo cáo chính thức.

Trung Quốc thông báo trường hợp thứ 2 tử vong vì bệnh viêm phổi lạ

Giới chức Y tế thành phố Vũ Hán miền trung Trung Quốc, tối 16-1 thông báo, một bệnh nhân nam 69 tuổi đã tử vong ngày 15-1 vì chứng viêm phổi do virus corona mới, nâng số trường hợp tử vong liên quan đến loại virus mới này lên hai người.

Ông Mikhail Mishustin trở thành Thủ tướng mới của LB Nga

Ngày 16-1, Duma Quốc gia (tức Hạ viện) Nga đã bỏ phiếu nhất trí phê chuẩn ông Mikhail Mishustin trở thành Thủ tướng Chính phủ tiếp theo của LB Nga. Ngay sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Mishustin vào chức vụ này.

Tổng thống Putin chỉ định ông Mikhail Mishustin làm tân Thủ tướng

Ngày 15-1-2020 (giờ địa phương), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất Giám đốc Cơ quan Thuế Liên bang Mikhail Mishustin làm ứng cử viên giữ chức Thủ tướng Nga.

Chính phủ Nga bất ngờ từ chức

Chiều 15-1 (giờ Moscow), Thủ tướng Chính phủ Nga đã ra thông báo cho biết toàn bộ chính phủ Nga sẽ từ chức. Thông báo đầy bất ngờ này được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc bản Thông điệp Liên bang năm 2020, trong đó đề cập tới một số đề xuất sửa đổi Hiến pháp.

Quan hệ Mỹ-Iran "nóng" ảnh hưởng thế nào đến Triều Tiên và Trung Quốc

Căng thẳng hiện tại giữa Mỹ và Iran được cho sẽ có tác động khác biệt đối với Trung Quốc và Triều Tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục