Ngày 9-2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã chủ trì Hội nghị liên ngành tổng kết hai năm Việt Nam đảm nhiệm cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an (HÐBA) LHQ nhiệm kỳ 2008-2009 với sự tham dự của đại diện các bộ, ngành trong Tổ công tác liên ngành về HÐBA, gồm: Văn phòng T.Ư Ðảng; Văn phòng QH; Văn phòng Chính phủ; các Bộ: Ngoại giao, Quốc phòng, Công an; Ban Ðối ngoại T.Ư.

Tại Hội nghị, đại diện các bộ, ngành nhất trí cho rằng, Việt Nam đã hoàn thành tốt trọng trách Ủy viên không thường trực HÐBA, đạt được các mục tiêu đề ra, giữ vững độc lập, tự chủ, đóng góp tích cực, xây dựng và có trách nhiệm vào việc tìm kiếm giải pháp hòa bình cho nhiều cuộc xung đột và tranh chấp quốc tế, qua đó góp phần nâng cao uy tín và vị thế quốc tế của Việt Nam, thúc đẩy quan hệ của Việt Nam với các nước trên thế giới, LHQ và các tổ chức quốc tế  khác,  đóng  góp  vào  việcbảo vệ môi trường hòa bình, ổn định thuận lợi cho công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.


Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh, việc Việt Nam tham gia HÐBA LHQ thành công là sự kiện đối ngoại lớn của đất nước năm 2009, góp phần triển khai đường lối đối ngoại của Ðại hội Ðảng lần thứ X, đồng thời đóng góp lý luận và kinh nghiệm thực tiễn cho công tác đối ngoại trong thời gian tới. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây là thành công chung của toàn Ðảng, toàn dân đạt được dưới sự lãnh đạo thống nhất của Ðảng và Nhà nước, phản ánh những thành tựu to lớn về đối nội và đối ngoại trong công cuộc đổi mới; đồng thời cảm ơn và đánh giá cao sự tham gia tích cực, chủ động, sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành liên quan, các cơ quan thông tin truyền thông, giữa các cơ quan trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
 
 
                                                                                Theo ND

Các tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục