Cảnh sát và quân đội Thái Lan được đặt trong tình trạng sẵn sàng cả ngày lẫn đêm

Cảnh sát và quân đội Thái Lan được đặt trong tình trạng sẵn sàng cả ngày lẫn đêm

Tờ Bangkok Post cho biết khoảng 700 người biểu tình thuộc lực lượng áo đỏ Mặt trận Dân chủ chống độc tài (UDD) ngày 15-2 biểu tình gần trụ sở Ủy ban bầu cử quốc gia (EC) ở thủ đô Bangkok. Người biểu tình yêu cầu ủy ban đưa ra bản báo cáo về trường hợp Đảng Dân chủ (DP) cầm quyền bị cáo buộc nhận hối lộ tiền 258 triệu baht (hơn 7,80 triệu USD) từ Công ty TPI Polene, một công ty đang niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Phe áo đỏ tuyên bố sẽ  tổ chức các cuộc biểu tình trước và trong ngày 26-2, khi Tòa án tối cao Thái Lan ra phán quyết về số tài sản trị giá 2,3 tỷ USD của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Chính phủ Thái Lan đã cảnh báo các nhà ngoại giao và thương gia nước ngoài về nguy cơ bùng phát bạo lực tại nước này xung quanh thời điểm Tòa án tối cao ra phán quyết nói trên đồng thời triển khai thêm ít nhất 20.000 nhân viên an ninh trên toàn quốc trước thời điểm Tòa án Tối cao ra phán quyết. Tư lệnh Quân đội Thái Lan Anupong Paochinda cho biết, quân đội đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng nhằm bảo vệ Thủ tướng Abhisit Vejjajiva.

Trước đó, Ngoại trưởng Thái Lan Kasit Piromya nêu rõ hiện phe áo đỏ đã mở rộng căn cứ ủng hộ và thành lập nhiều trung tâm huấn luyện ở các tỉnh để huấn luyện khoảng 100.000 thành viên có khả năng kích động và gây rối loạn xã hội.

Phong trào này cũng đang tăng cường hoạt động, đẩy mạnh biểu tình ở thủ đô Bangkok và các địa phương nhằm làm đình trệ hoạt động của chính phủ và bộ máy tư pháp, tạo ra cảm giác chính phủ không còn khả năng nắm quyền kiểm soát tình hình, buộc chính phủ phải giải tán và tổ chức tổng tuyển cử.

 

                                                                             Theo SGGP

Các tin khác


Cảnh báo nguy cơ phá hỏng thỏa thuận hạt nhân Iran

Thỏa thuận hạt nhân Iran, với tên gọi chính thức là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), có thể bị phá hủy nếu lệnh cấm vận vũ khí đối với Tehran được gia hạn. Đại sứ Iran tại Nga, ông Kazem Jalali, trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 6-7 trên kênh truyền hình "Russia-24” của Nga, đã khẳng định điều này.

Trung Quốc nâng mức phản ứng khẩn cấp đối phó lũ lụt

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 4-7, Trung Quốc nâng mức phản ứng khẩn cấp nhằm đối phó lũ lụt từ cấp 4 lên cấp 3 trong bối cảnh những trận mưa liên miên tiếp tục tàn phá các vùng đất rộng lớn.

Anh nới lỏng quy định cách ly với 59 nước và vùng lãnh thổ

(HBĐT) - Chính phủ Anh ngày 3-7 đã công bố danh sách 59 quốc gia và vùng lãnh thổ mà người Anh khi đi du lịch trở về sẽ được áp dụng thỏa thuận "cầu hàng không", tức là không phải tuân theo quy định tự cách ly 14 ngày. Quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 10-7.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nghị quyết về Covid-19

Ngày 1-7, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã thông qua nghị quyết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, kêu gọi các bên tham gia xung đột trên thế giới ngừng bắn hoàn toàn và ngay lập tức.

Ít nhất 113 người chết trong vụ sạt lở mỏ ngọc tại Myanmar

(HBĐT) - Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Myanmar cho biết, 113 thi thể đã được tìm thấy sau vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra tại bang Kachin ở cực bắc nước này vào sáng 2-7.

Thảm sát tại Mexico, hàng chục người thiệt mạng

Ngày 1/7 (sáng 1/7 theo giờ Việt Nam), truyền thông Mexico đưa tin đã xảy ra một vụ xả súng hàng loạt tại quốc gia Trung Mỹ này khiến hàng chục người chết và bị thương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục