Khoảng 50 tàu thuyền, trong đó có những chiếc chở hơn 1.000 hành khách, đang bị mắc mẹt trong băng trên biển Baltic, ngoài khơi Thụy Điển.Hình ảnh trên truyền hình cho thấy các tàu bị mắc kẹt trong băng.
 
Các tàu thuyền chở khách bị mắc kẹt ở vùng biển giữa Stockholm và quần đảo Aland, trong khi những tàu chở hàng bị mắc kẹt ở Vịnh Bothnia.

 

Nhiều khả năng các tàu này sẽ không được giải phóng trong nhiều giờ, giới chức hàng hải Thụy Điển cho hay. Tuy nhiên, không có ai bị thương và hiện cũng không có kế hoạch sơ tán các tàu.

 

Song mức báo động đã được nâng lên, với các nhân viên cứu hộ đã trực sẵn.
 
 
Một tàu chở hàng bị mắc kẹt trong băng.

Cả Thụy Điển và Phần Lan đã triển khai các tàu phá băng tới khu vực để giúp các tàu bị mắc kẹt.

 

“Băng thường không gây trở ngại cho các tàu thương mại. Vấn đề bây giờ là gió rất mạnh,” Jonas Lindvall, người dẫn đầu đội phá băng thuộc cơ quan hàng hải Thụy Điển cho biết.

 

“Điều này có nghĩa là băng đang di chuyển rất nhanh. Ngoài ra các tảng băng lại có nhiều chóp nhọm, gây nguy hiểm cho các tàu. Vì vậy chúng tôi cần phải giúp phá băng”, ông cho hay.

 

Trong số những chiếc bị mắc kẹt có 6 chiếc phà Viking Line thường xuyên chở hàng ngàn khách qua lại giữa Phần Lan và Thụy Điển.

 

Ngoài ra, đã xảy ra sự cố va chạm nhỏ giữa hai phà khi chúng cố tránh các khối băng.

 

                                                                               Theo Dantri

Các tin khác


Thủ tướng Israel dự đoán thời gian giành chiến thắng hoàn toàn trước Hamas

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã dự đoán khoảng thời gian mà ông cho rằng quân đội nước này sẽ giành chiến thắng hoàn toàn trước lực lượng Hamas.

Động đất có độ lớn 5,8 ở Tân Cương (Trung Quốc)

Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết vào lúc 12h14 (giờ địa phương) ngày 25/2, một trận động đất có độ lớn 5,8 đã làm rung chuyển huyện Akqi (A Hợp Kỳ) ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.

Nhóm cướp vũ trang chuyên nghiệp U60 - U70 ở Italy bị bắt

Một băng nhóm gồm sáu tên cướp có vũ trang do những người cao tuổi cầm đầu đã bị bắt ở Italy sau khi thực hiện một số phi vụ tại các bưu điện ở Rome.

Sự trỗi dậy của các hãng thời trang nhanh Trung Quốc khuấy động ngành vận tải hàng không

Sự gia tăng nhanh chóng của các nhà bán lẻ thời trang nhanh trên các sàn giao dịch điện tử như Shein và Temu đang thúc đẩy ngành vận tải hàng không toàn cầu, khi các hãng này ganh đua về thời gian vận chuyển hàng hóa hạn để thu hút khách hàng.

Giới trẻ Trung Quốc tìm cách cải thiện EQ để tăng lợi thế tìm việc

Trong một thị trường việc làm khó khăn, việc có được sự tự tin và các kỹ năng xã hội có thể mang lại cho người lao động thêm lợi thế cạnh tranh.

Quân đội Mỹ chật vật với áp lực ngày càng lớn khi duy trì hỗ trợ Ukraine

Lầu Năm Góc lo ngại rằng nếu không có nguồn tài trợ mới, họ sẽ phải bắt đầu rút nguồn tài chính từ các dự án quan trọng khác để tiếp tục hỗ trợ Ukraine.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục