Ngày 10-8, Bộ Công thương tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghị sự Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 42 (AEM 42), Hội nghị Hội đồng cộng đồng kinh tế ASEAN lần thứ 4 (AEC 4) và các Hội nghị liên quan, dự kiến diễn ra từ ngày 22 đến 28-8 tại Ðà Nẵng (Việt Nam).

 
Các Hội nghị AEC 4 và AEM 42 là các sự kiện hằng năm quan trọng nhất của trụ cột kinh tế ASEAN trong năm 2010. Các hội nghị này có sự tham dự của 18 Bộ trưởng Kinh tế, gồm Bộ trưởng các nước ASEAN và tám nước đối tác. Ngoài ra, còn có sự tham dự của số lượng lớn đại diện giới doanh nghiệp, các cơ quan nghiên cứu trong và ngoài ASEAN. Bộ trưởng Công thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng sẽ điều hành các phiên họp với tư cách Chủ tịch Hội đồng Cộng đồng kinh tế ASEAN và Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN.


Chủ đề của các hội nghị lần này là: "Cộng đồng kinh tế ASEAN: Cộng đồng vì sự tăng trưởng năng động và bền vững", khẳng định hướng đi mới của ASEAN không chỉ coi trọng mục  tiêu  tăng  trưởng  kinh  tế mà còn hướng đến sự phát triển cân bằng, ổn định và bền vững, phù hợp chủ đề chung của năm ASEAN 2010.


Hội nghị AEM 42 và các hội nghị liên quan là dịp để các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN thảo luận những định hướng lớn, các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế ASEAN, thực hiện thành công mục tiêu thiết lập Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015 để báo cáo lên Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 17 sẽ họp vào tháng 10-2010 tại Hà Nội.
 
 
 
                                                                                       Theo ND

Các tin khác


Australia chuẩn bị cách ly 300.000 công dân ngoại ô Melbourne vì Covid

Ngày 1-7, các nhà chức trách Australia quyết định sẽ cách ly hơn 300.000 người ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố Melbourne trong vòng một tháng, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Covid-19 lan nhanh kỷ lục tại Mỹ, WHO cảnh báo điều tồi tệ

Mỹ đang đi sai hướng trong cuộc chiến chống virus corona và số ca nhiễm mới có thể tăng hơn gấp đôi hiện giờ, chuyên gia hàng đầu về bệnh lây nhiễm của chính phủ Mỹ nói.

Thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc

Ngày 30/6, thị trường chứng khoán châu Á đã có một ngày hoạt động sôi động.

Pháp sơ tán một trung tâm mua sắm do xuất hiện đối tượng có vũ trang

Ngày 30/6, một trung tâm mua sắm ở thủ đô Paris của Pháp đã phải sơ tán trong khi một ga tàu điện phải đóng cửa trong bối cảnh lực lượng cảnh sát truy tìm một người đàn ông có thể có vũ trang.

Nhật Bản bổ sung 18 quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh

Ngày 29/6, Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ bổ sung 18 quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh như một phần của các biện pháp kiểm soát biên giới nhằm ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Va chạm tàu ngoài khơi Philippines, ít nhất 12 người mất tích

Truyền thông Philippines đưa tin, ít nhất 12 công dân nước này đã mất tích vào rạng sáng 29/6 sau một vụ va chạm giữa một tàu cá Philippines và một tàu chở hàng của nước ngoài tại vùng biển cách thị trấn Paluan khoảng 24 km.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục