Ngày 10-8, Bộ Công thương tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghị sự Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 42 (AEM 42), Hội nghị Hội đồng cộng đồng kinh tế ASEAN lần thứ 4 (AEC 4) và các Hội nghị liên quan, dự kiến diễn ra từ ngày 22 đến 28-8 tại Ðà Nẵng (Việt Nam).

 
Các Hội nghị AEC 4 và AEM 42 là các sự kiện hằng năm quan trọng nhất của trụ cột kinh tế ASEAN trong năm 2010. Các hội nghị này có sự tham dự của 18 Bộ trưởng Kinh tế, gồm Bộ trưởng các nước ASEAN và tám nước đối tác. Ngoài ra, còn có sự tham dự của số lượng lớn đại diện giới doanh nghiệp, các cơ quan nghiên cứu trong và ngoài ASEAN. Bộ trưởng Công thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng sẽ điều hành các phiên họp với tư cách Chủ tịch Hội đồng Cộng đồng kinh tế ASEAN và Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN.


Chủ đề của các hội nghị lần này là: "Cộng đồng kinh tế ASEAN: Cộng đồng vì sự tăng trưởng năng động và bền vững", khẳng định hướng đi mới của ASEAN không chỉ coi trọng mục  tiêu  tăng  trưởng  kinh  tế mà còn hướng đến sự phát triển cân bằng, ổn định và bền vững, phù hợp chủ đề chung của năm ASEAN 2010.


Hội nghị AEM 42 và các hội nghị liên quan là dịp để các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN thảo luận những định hướng lớn, các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế ASEAN, thực hiện thành công mục tiêu thiết lập Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015 để báo cáo lên Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 17 sẽ họp vào tháng 10-2010 tại Hà Nội.
 
 
 
                                                                                       Theo ND

Các tin khác


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bắt đầu chuyến thăm Mỹ

Ngày 13/11 (theo giờ Mỹ), nhận lời mời của Tổng thống Donald Trump, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã đến thủ đô Washington D.C giữa thời điểm hai nước tồn tại nhiều bất đồng.

Chủ tịch Trung Quốc tới Brazil dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tối 12/11 đã tới thủ đô Brasilia của Brazil để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS - gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) lần thứ 11 diễn ra từ ngày 13 - 14/11.

Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ bắn đạn thật nhằm vào người biểu tình Syria

SOHR cho hay binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã nổ súng nhằm vào người dân địa phương khi họ ném gạch đá và giày dép nhằm vào binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ để biểu thị sự giận dữ.

I-rắc chìm sâu vào tình trạng bất ổn

Theo Roi-tơ, ngày 10-11, tại I-rắc, các cuộc biểu tình bạo lực chống chính phủ và phản đối tình trạng kinh tế yếu kém, thất nghiệp tràn lan… lại nổ ra ở nhiều thành phố. Tại thành phố Na-xi-ri-a, miền nam I-rắc, xung đột giữa lực lượng an ninh với người biểu tình làm ít nhất ba người biểu tình chết và hơn 100 người bị thương. Các nguồn tin cho biết, lực lượng an ninh đã bắn đạn thật vào người biểu tình để giải tán đám đông. Cùng ngày, tại thủ đô Bát-đa, lực lượng an ninh cũng bắn đạn hơi cay vào người biểu tình làm hơn 20 người bị thương. Trong khi đó, một người biểu tình bị thương từ hôm trước đã chết khi đang được điều trị tại bệnh viện.

I-ran cảnh báo về khả năng hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân

Theo TASS và Roi-tơ, ngày 9-11, Thứ trưởng Ngoại giao I-ran X.A-rắc-chi cảnh báo, thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa I-ran với nhóm P5+1 (Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức), còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), có thể sụp đổ ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020 nếu Mỹ không tìm được giải pháp nào cho cuộc khủng hoảng hạt nhân này trong vài tháng tới.

Cuba lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ cuộc ''''đảo chính'''' tại Bolivia

Cuba "bày tỏ tình đoàn kết với người tổng thống anh em Evo Morales" và khẳng định ông là một nhân vật chính và là một biểu tượng cho quyền của người dân bản địa ở châu Mỹ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục