Theo tin nước ngoài, ngày, 9-8, Ủy ban phòng, chống lụt bão liên bang của Pa-ki-xtan cho biết, trận lũ lụt tồi tệ nhất trong vòng 80 năm qua đang hoành hành ở nước này đã làm ít nhất 1.176 người chết và con số này có thể còn tiếp tục tăng. Lũ lụt đã phá hủy 274.377 ngôi nhà, làm ảnh hưởng gần ba triệu người. Hơn 1,8 triệu ha mùa màng bị phá hủy. Hiện có khoảng 188 khu lều trại đã được thiết lập tại các vùng bị lũ lụt để giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng.

 
* Tại Trung Quốc, ngày 9-8, lực lượng cứu hộ tỉnh Cam Túc đã sử dụng thành công thuốc nổ phá các khối bùn đất chặn ở thượng nguồn sông Bạch Long hình thành sau trận lở đất ngày 8-8 tại huyện Châu Khúc, thuộc khu tự trị Tây Tạng Cam Nam của tỉnh này. Khối đất bùn chặn thượng nguồn sông Bạch Long đã tạo ra một hồ nước cùng với bùn đất trút xuống huyện Châu Khúc, nhấn chìm cả một khu vực kéo dài năm km và rộng 500 m chỉ trong vài giờ, làm ít nhất 127 người chết, 117 người bị thương, gần 1.300 người mất tích và buộc khoảng 45.000 người phải sơ tán. Tối 8-8, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã đến Châu Khúc, tỉnh Cam Túc chỉ đạo công tác cứu trợ.

* Tại Ấn Ðộ, lực lượng cứu hộ đang khẩn trương giải cứu những người bị mắc kẹt trong trận lũ quét nghiêm trọng mới xảy ra ở thị trấn Lê thuộc khu vực miền núi La-đắc, bang Giam-mu và Ca-sơ-mia của nước này, làm ít nhất 137 người chết và 500 người mất tích. Hàng nghìn người dân đã phải sơ tán.

* Tại In-đô-nê-xi-a, sáng 9-8, một chiếc tàu chở hơn 60 hành khách bị chìm tại tỉnh Ðông Nu-xa Ten-ga-ra. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của ít nhất 11 người và đang tiếp tục tìm kiếm hàng chục người mất tích.

* Tại Nga, lực lượng cứu hỏa phải làm việc suốt ngày đêm để dập tắt đám cháy rừng trên diện tích khoảng từ 40 đến 80 ha đe dọa một trong những cơ sở nghiên cứu hạt nhân của nước này ở TP Xnhe-din-xcơ, thuộc tỉnh Trê-li-a-bin-xcơ. Ðến ngày 9-8, diện tích rừng bị cháy tại đây đã giảm xuống còn khoảng năm ha. Trước đó, một trung tâm hạt nhân lớn khác của Nga tại Xa-rốp thuộc tỉnh Nhi-gie-gô-rốt cũng bị thảm họa cháy rừng đe dọa, song toàn bộ đám cháy quanh khu vực đó đã được dập tắt.

* Tại các nước Ba Lan, Ðức, Séc và Lít-va, mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng làm ít nhất 14 người chết, nhiều người mất tích và buộc hàng nghìn người phải sơ tán. Trong khi đó, tại Bồ Ðào Nha, khoảng 500 lính cứu hỏa phải nỗ lực dập tắt hàng chục đám cháy rừng ở miền bắc và miền trung nước này.

                                                                                        Theo ND

Các tin khác


Nga trao trả tàu hải quân cho Ukraine: Bước tiến triển tích cực

Cuộc khủng hoảng eo biển Kerch từng khiến mối quan hệ vốn lạnh lẽo giữa Nga và Ukraine thêm căng thẳng hiện đã có những tiến triển tích cực.

Mỹ ủng hộ quyền của Israel xây dựng các khu định cư ở Bờ Tây

Ngày 18-11, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo thông báo, Chính phủ Mỹ không còn coi các khu định cư của Israel tại Bờ Tây là "không phù hợp” với luật pháp quốc tế. Tuyên bố này cho thấy sự đảo ngược chính sách của Mỹ trong vòng bốn thập kỷ qua đối với các khu định cư của Israel tại Bờ Tây.

Venice trở lại cuộc sống thường nhật sau trận lụt lịch sử

Ngày 18/11, "thành phố của các kênh đào" Venice của Italy đã trở lại cuộc sống thường nhật sau 1 tuần hứng chịu đợt lũ lụt lịch sử, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, hoạt động kinh doanh của người dân địa phương cũng như các di sản văn hóa ở thành phố du lịch nổi tiếng này.

Các cuộc biểu tình bạo lực đang ''nhấn chìm'' đặc Hong Kong (Trung Quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Cục trưởng Cục Tài chính Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Trần Mậu Ba nhận định các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra nhiều tháng qua đang nhấn chìm cả xã hội và đẩy thành phố này vào tình thế vô cùng nguy hiểm.

Syria, Iran khẳng định lập trường đoàn kết đối phó với kẻ thù chung

Tổng thống Syria Assad nhấn mạnh rằng tiêu diệt hết khủng bố là cách duy nhất để kết thúc chiến tranh, cuộc đấu tranh do Syria và bạn bè phát động nhằm chống lại các tham vọng của phương Tây.

Đức thông qua dự luật tiêm phòng vắcxin sởi bắt buộc đối với trẻ em

Theo dự luật mới được Quốc hội Đức thông qua, tất cả trẻ em ở nước này từ một tuổi trở đi đều phải tiêm vắcxin phòng bệnh sởi nếu muốn được đến trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục