Người dân quận Chu Khúc hôm qua phải đeo khẩu trang vì mùi bùn và mùi tử khí.

Người dân quận Chu Khúc hôm qua phải đeo khẩu trang vì mùi bùn và mùi tử khí.

Hy vọng tìm thấy người sống sót trong trận lở đất cuối tuần qua ở tỉnh Cam Túc ngày càng mờ nhạt, trong khi đó vẫn còn ít nhất 627 người mất tích.

 

Toàn bộ huyện Chu Khúc, tỉnh Cam Túc bị nước và bùn nuốt chửng khi sông Bailong tràn bờ sau đợt mưa lớn hôm 8/8. Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia Trung Quốc cảnh báo có rất nhiều khả năng xảy ra lở đất trong những ngày tới với lượng mưa có thể lên tới 90 milimet vào ngày mai.

Quân đội và lực lượng cứu hộ, cùng với những người sống sót vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các thi thể. Con số người chết đã lên tới 1.117. Giới chức đã đào một cái hồ tạm để đối phó những đợt mưa lớn sắp tới.

AP cho hay hôm qua, đường sá đã được mở lại và các thiết bị xúc hạng nặng có thể tiếp cận vùng bị lở đất. Trước đó, lực lượng cứu hộ chủ yếu dùng tay để tìm kiếm nạn nhân.

Nỗi lo lớn nhất bây giờ là nước sạch và dịch bệnh. Hầu hết nguồn nước ở Chu Khúc đã bị ô nhiễm nặng không thể sử dụng. Thuốc được xịt lên đất và lên các máy móc, mùi người chết thì nồng nặc trong không gian.

Đài quốc gia Trung Quốc cảnh báo tình trạng những người bị thương, sự thiếu thốn hệ thống vệ sinh, nước sạch và rác rưởi chất đống có thể tăng nguy cơ thương hàn, dịch tả và những bệnh khác.

Năm nay Trung Quốc hứng chịu mùa mưa lũ tồi tệ nhất trong một thập kỷ. Mưa lũ ở 28 tỉnh thành, vùng miền đến nay đã khiến hơn 2.000 người chết, gây thiệt hàng hàng chục tỷ USD.

 

                                                                             Theo VnExpress

Các tin khác


Venice trở lại cuộc sống thường nhật sau trận lụt lịch sử

Ngày 18/11, "thành phố của các kênh đào" Venice của Italy đã trở lại cuộc sống thường nhật sau 1 tuần hứng chịu đợt lũ lụt lịch sử, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, hoạt động kinh doanh của người dân địa phương cũng như các di sản văn hóa ở thành phố du lịch nổi tiếng này.

Các cuộc biểu tình bạo lực đang ''nhấn chìm'' đặc Hong Kong (Trung Quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Cục trưởng Cục Tài chính Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Trần Mậu Ba nhận định các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra nhiều tháng qua đang nhấn chìm cả xã hội và đẩy thành phố này vào tình thế vô cùng nguy hiểm.

Syria, Iran khẳng định lập trường đoàn kết đối phó với kẻ thù chung

Tổng thống Syria Assad nhấn mạnh rằng tiêu diệt hết khủng bố là cách duy nhất để kết thúc chiến tranh, cuộc đấu tranh do Syria và bạn bè phát động nhằm chống lại các tham vọng của phương Tây.

Đức thông qua dự luật tiêm phòng vắcxin sởi bắt buộc đối với trẻ em

Theo dự luật mới được Quốc hội Đức thông qua, tất cả trẻ em ở nước này từ một tuổi trở đi đều phải tiêm vắcxin phòng bệnh sởi nếu muốn được đến trường.

Động đất 7,1 độ ở Indonesia, ban bố cảnh báo sóng thần

Động đất làm rung chuyển khu vực cách thành phố duyên hải Ternate và cơ quan chức năng đã ban bố cảnh báo sóng thần sau vụ động đất, đồng thời khuyến cáo người dân tránh xa các bãi biển.

Kinh tế nhiều nước tăng trưởng chậm

Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 14-11, Văn phòng Chính phủ Nhật Bản công bố báo cáo thống kê cho thấy, kinh tế nước này trong quý III năm 2019 đã tăng trưởng quý thứ tư liên tiếp, song tốc độ tăng trưởng chậm hơn dự kiến làm dấy lên quan ngại về "sức khỏe" của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới. Cụ thể, GDP của Nhật Bản trong quý III tăng 0,2% so cùng kỳ năm ngoái, nhưng giảm mạnh so mức tăng trưởng 1,8% của quý II cũng như mức dự báo tăng 1% của giới phân tích.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục