Tại cuộc họp báo ở Băng-cốc ngày hôm qua, thủ lĩnh đảng Puea Thai (Vì nước Thái) đối lập, ông Dông-dút Vi-chai-dít tuyên bố, đảng này ngừng kế hoạch tham gia hòa giải với Chính phủ Thái-lan chừng nào Chính phủ thúc đẩy hòa giải dân tộc một cách thành thật. Ông bác bỏ bình luận của Phó Thủ tướng Xu-thép Thau-xu-ban, ngày 6-9, nói rằng, Puea Thai hỗ trợ các hành động bạo lực của những người biểu tình "áo đỏ".

 
Trước đó, ngày 2-9, đảng Puea Thai đã đề xuất kế hoạch hòa giải năm điểm, kêu gọi tất cả các bên tiến hành đàm phán nhằm tìm cách chấm dứt xung đột chính trị và tiến tới hòa giải một cách hòa bình. Cùng ngày, một nghị sĩ của Puea Thai, đồng thời là một thủ lĩnh của phong trào "áo đỏ", ông Gia-tu-pon Prôm-pan cũng tuyên bố,  phe "áo đỏ" không cản trở kế hoạch hòa giải, nhưng Chính phủ phải chịu trách nhiệm đối với 91 người đã chết  và gần hai nghìn người bị thương trong các cuộc biểu tình của phe "áo đỏ" trước khi xem xét kế hoạch hòa giải của đảng này.


Ngày 6-9, Thủ tướng A-bi-xít cho biết, ông sẵn sàng đàm phán hòa bình với đảng Puea Thai đối lập. Theo ông, kế hoạch hòa giải do đảng Puea Thai đề xuất là hướng đi đúng và điều quan trọng là kế hoạch đó cần nhận được sự ủng hộ của tất cả các bên và các bên không nêu ra những vấn đề liên quan lợi ích cá nhân
 
 
 
                                                                                       Theo ND

Các tin khác


Ít nhất 113 người chết trong vụ sạt lở mỏ ngọc tại Myanmar

(HBĐT) - Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Myanmar cho biết, 113 thi thể đã được tìm thấy sau vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra tại bang Kachin ở cực bắc nước này vào sáng 2-7.

Thảm sát tại Mexico, hàng chục người thiệt mạng

Ngày 1/7 (sáng 1/7 theo giờ Việt Nam), truyền thông Mexico đưa tin đã xảy ra một vụ xả súng hàng loạt tại quốc gia Trung Mỹ này khiến hàng chục người chết và bị thương.

Australia chuẩn bị cách ly 300.000 công dân ngoại ô Melbourne vì Covid

Ngày 1-7, các nhà chức trách Australia quyết định sẽ cách ly hơn 300.000 người ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố Melbourne trong vòng một tháng, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Covid-19 lan nhanh kỷ lục tại Mỹ, WHO cảnh báo điều tồi tệ

Mỹ đang đi sai hướng trong cuộc chiến chống virus corona và số ca nhiễm mới có thể tăng hơn gấp đôi hiện giờ, chuyên gia hàng đầu về bệnh lây nhiễm của chính phủ Mỹ nói.

Thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc

Ngày 30/6, thị trường chứng khoán châu Á đã có một ngày hoạt động sôi động.

Pháp sơ tán một trung tâm mua sắm do xuất hiện đối tượng có vũ trang

Ngày 30/6, một trung tâm mua sắm ở thủ đô Paris của Pháp đã phải sơ tán trong khi một ga tàu điện phải đóng cửa trong bối cảnh lực lượng cảnh sát truy tìm một người đàn ông có thể có vũ trang.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục