Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il đã phong quân hàm cấp tướng 4 sao cho con trai út Kim Jong Un, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên sớm nay cho hay.

 Chủ tịch Kim Jong-il (phải) và Kang Sok Ju, người mới được bổ nhiệm làm phó thủ tướng Triều Tiên.
 

Chủ tịch Kim Jong-il đã ra chỉ thị số 0051 phong quân hàm tướng cho 6 người, trong đó có con trai út Kim Jong Un, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho hay vào sớm nay. Trong số những người được bổ nhiệm còn có Kim Kyong Hui, người được cho là em gái Chủ tịch Kim Jong-il.

 

Thông tin trên được đưa ra vài giờ trước cuộc đại hội đảng lớn nhất trong 3 thập niên qua của đảng Lao động cầm quyền và giữa các luồng tin tức cho rằng con trai út và em gái của Chủ tịch Triều Tiên sẽ được bổ nhiệm những vị trí quan trọng trong cuộc họp này.
 
Nhiều nhân vật khác cũng được phong tướng nhân dịp này.

Các nhà phân tích cho rằng tại đại hội lớn của đảng Lao động Triều Tiên lần này, các đại biểu sẽ đề cử người vào một số chức vụ còn bỏ trống và đưa lớp trẻ hơn vào thay thế một số thành viên đã cao tuổi.Kim Jong Un

Ông Kim Jong-il chính thức lãnh đạo Triều Tiên sau khi cha ông là chủ tịch Kim Il-Sung qua đời năm 1994.

Đảng Lao động Triều Tiên chưa tổ chức đại hội toàn đảng nào từ năm 1980, và Hội nghị các Đại biểu cũng không nhóm họp kể từ năm 1966. Tháng tới, đảng Lao Động sẽ đánh dấu 65 năm thành lập.

Một ngày trước đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đang chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh lớn nhất nhân sự kiện này.

Tin dẫn lời các giới chức giấu tên nói rằng quân đội, hỏa tiễn, xe thiết giáp và tên lửa đại pháo vẫn đang tập trung về một căn cứ không quân gần thủ đô Triều Tiên từ tháng 7. Có đến 10.000 binh sỹ vẫn đang tập dượt cho một cuộc duyệt binh sẽ do ông Kim Jong Il chủ tọa

 

                                                                             Theo DanTri

Các tin khác


Phố người Hoa ở châu Âu chao đảo vì nCoV

Nhà hàng Trung Quốc của Sonia Hang ở Rome từng rất tấp nập, nhưng giờ số phóng viên đến đây còn nhiều hơn thực khách.

Thêm 115 ca tử vong do nCoV tại tâm dịch Hồ Bắc

Báo cáo cập nhật của Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sáng 21/2 cho biết tổng số ca tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) ở Trung Quốc đã tăng lên 2.233 sau khi có thêm 115 ca tử vong được tại địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất của đợt dịch này.

Tổng thống Nga: Chính phủ mới sẽ đạt những kết quả vững chắc

Hãng thông tấn TASS của Nga đã bắt đầu phát sóng dự án "20 câu hỏi với Vladimir Putin", được thực hiện nhân kỷ niệm 20 năm ngày ông Putin bắt đầu được bầu làm Tổng thống nước Nga. Trong tập đầu tiên được phát sóng ngày 20-2, ông Putin đã trả lời nhiều vấn đề liên quan tới việc lựa chọn Thủ tướng cũng như các thành viên trong chính phủ mới của nước Nga trong thời gian vừa qua.

Hồ Bắc tăng cường bảo vệ sức khỏe y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) – vùng tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra (COVID-19) – sẽ triển khai thêm nhiều biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế tuyến đầu và gia đình họ trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Nỗ lực quốc tế giải quyết cuộc khủng hoảng Libya

Theo Reuters và TTXVN, ngày 18-2, Liên minh châu Phi (AU) thành lập lực lượng chuyên trách vấn đề Libya nhằm hỗ trợ việc thực thi quyết định của các quốc gia khu vực đối với tình hình tại quốc gia Bắc Phi.

Thêm tiết lộ gây sốc về nguyên nhân khiến máy bay MH370 mất tích

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott vừa có tiết lộ gây sốc rằng nguyên nhân khiến chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia (MAS) bị mất tích cách đây 6 năm có thể là do phi công lái máy bay đã "thực hiện hành vi tự sát giết người tập thể”. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục